วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘หมอวรงค์’ โต้ ‘ยรรยง’ป้อง‘ปู’ เย้ย เตรียมตัวแจงปมโกงมันสำปะหลังดีกว่า

“หมอวรงค์” โพสต์เฟซบุ๊กโต้ “ยรรยง” หากโง่จริงคงเอาใครขึ้นศาลไม่ได้ มอง “ยิ่งลักษณ์” ขายข้าวหอมมะลิ กก.ละ 20 บาท ตัดราคาชาวนา แนะ เอาเวลาไปเตรียมตัวแจงปมทุจริตมันสำปะหลังดีกว่า

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 16 พ.ย. 59 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า วันนี้ นายยรรยง พวงราช อดีต รมช.พาณิชย์ มาแรงกว่าที่คิด สงสัยคงจะเครียด ใช้คำพูดว่า นายวรงค์ “โง่จริง” หรือ “แกล้งโง่” แต่บอกได้เลยว่าถ้าโง่จะเอาพวกท่านขึ้นศาลได้หรือ เมื่ออ่านประเด็นที่ นายยรรยง เขียน บอกตรงๆ ว่า งง สงสัยตั้งใจให้อ่านให้งง แต่ยิ่งอ่านยิ่งไม่ให้ราคา จะไปให้ราคาได้อย่างไร ขอยกตัวอย่างข้อความนายยรรยงเขียนว่า "การที่ท่านอดีตนายกฯ ขายข้าวสารในราคากิโลกรัม (กก.) ละ 20 บาท ซึ่งยังสูงกว่าราคาขายส่งข้าวสารหอมมะลิใหม่เล็กน้อย" แค่ประโยคนี้ นายยรรยง ก็ไม่มีราคาแล้ว เพราะเขากำลังเทียบราคาที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ขายข้าวสารหอมมะลิ กก.ละ 20 บาท เทียบกับที่ชาวนาขายกัน กก.ละ 30-35 บาท เท่ากับตัดราคาชาวนา ไหนบอกจะช่วยชาวนา แต่นายยรรยงเอาราคาที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ขายไปเทียบกับราคาขายส่ง ไปเปรียบเทียบกับสิ่งที่ไม่ควรเปรียบ ที่สำคัญเมื่อเขาดู ไม่มีใครเชื่อหรอกว่าเป็นข้าวสารโรงสีชุมชนที่ชาวนาสี

คิดดูเอาแล้วกันนายยรรยงเป็นคนอย่างไร และฝากบอก นายยรรยง ไปถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ด้วยว่า อย่าคิดว่ามีเงินจ้างคอลัมนิสต์บางคนช่วยเขียนแก้ให้ เพราะอ่านดูแล้วมันไม่มีเหตุผล ที่สำคัญคือต้องจริงใจ ถ้าไม่จริงใจต่อชาวนาอย่างไรก็ไปไม่รอด ส่วน นายยรรยง เอาเวลาไปเตรียมชี้แจงคดีโกงมันสำปะหลังจีทูจีดีกว่า เพราะตามข่าวที่ผ่านมา งานนี้ นายยรรยง คงไม่รอดคดีมันสำปะหลัง.

“หมอวรงค์” โพสต์เฟซบุ๊กโต้ “ยรรยง” หากโง่จริงคงเอาใครขึ้นศาลไม่ได้ มอง “ยิ่งลักษณ์” ขายข้าวหอมมะลิ กก.ละ 20 บาท ตัดราคาชาวนา แนะ เอาเวลาไปเตรียมตัวแจงปมทุจริตมันสำปะหลังดีกว่า 16 พ.ย. 2559 09:15 16 พ.ย. 2559 11:50 ไทยรัฐ