วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชเช' กังวล 2 จอมเตะความหวังไม่ฟิต สั่งทีมงานดูแลใกล้ชิด

“โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก กังวลใจ 2 จอมเตะสาวความหวัง “มิ้นท์” นภาพร จรณวัต และ “ฟ้า” วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์ หลังสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์เต็มร้อย เพราะมีอาการเจ็บหัวเข่าซ้าย และเป็นไข้หวัดจากพิษฝน ในการเตรียมทีมสู้ศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก รายการ “2016 เวิลด์ จูเนียร์ เทควันโด แชมเปียนชิพ” ที่เมืองเบิร์นนาบี ประเทศแคนาดา ล่าสุดเร่งรักษาและกินยาเป็นการด่วนแล้ว

ความเคลื่อนไหวทัพนักเทควันโดเยาวชนทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก รายการ “2016 เวิลด์ จูเนียร์ เทควันโด แชมเปียนชิพ” ที่เมืองเบิร์นนาบี ประเทศแคนาดา โดยมีนักกีฬาจากทั่วโลกเข้าร่วมชิงชัยกว่า 100 ประเทศ ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังนักกีฬาทั้งหมด 12 คน แยกเป็นชาย 6 คน และหญิง 6 คน ภายใต้การนำของ “โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ และ ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีมชาติ ได้เดินทางมาถึงสนามแข่งขันหลายวันแล้ว พร้อมปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นของที่นี่ประมาณ 5-8 องศาเซลเซียส และเวลาที่ช้ากว่าเมืองไทยถึง 15 ชั่วโมงได้ดีพอสมควร ทั้งนี้ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา นักกีฬาทั้งหมดได้เดินทางไปฟิตซ้อมเพื่ออบอุ่นร่างกายและรีดน้ำหนักของตัวเอง ที่สนามเบิร์น– นามี สปอร์ตคลับ ซึ่งห่างจากที่พักโรงแรมแอสเซ็นต์ อินน์ ไปประมาณ 15 นาที รวมใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง จึงกลับที่พักและเข้าห้องฟิตเนสต่อในช่วงบ่าย

หลังการฝึกซ้อมเสร็จสิ้น “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า เวลานี้นักกีฬาส่วนใหญ่พร้อมสมบูรณ์เต็มที่แล้ว หลังปรับตัวในเรื่องของการพักผ่อนให้เข้ากับเวลาของที่นี่ได้ดีขึ้น รวมไปถึงเรื่องของอาหารการกินไม่น่าเป็นห่วงอะไร เพราะมีร้านอาหารไทยอยู่ไม่ห่างมากนัก

ส่วนเรื่องน้ำหนักตัวแต่ละคนไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะได้กำชับเรื่องนี้มาตั้งแต่ก่อนเดินทางแล้ว ซึ่งแต่ละคนอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ แต่สิ่งที่ตัวเองเป็นห่วงและกังวลใจอย่างยิ่งก็คือ 2 จอมเตะสาวความหวังที่จะคว้าเหรียญรางวัลในครั้งนี้ ได้แก่ รุ่นน้ำหนัก 46 กก. “น้องมิ้นท์” นภาพร จรณวัต อดีตเหรียญเงินเยาวชนชิงแชมป์โลกปี 2014 ที่ไต้หวัน และรุ่นน้ำหนัก 52 กก. “น้องฟ้า” วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์ เจ้าของเหรียญทองโคเรียนโอเพ่นคนล่าสุด และนักกีฬายอดเยี่ยมรายการดังกล่าว

ล่าสุด นักกีฬาทั้ง 2 คนมีสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์เท่าไหร่นัก เริ่มจาก “น้องมิ้นท์” นภาพร มีอาการบาดเจ็บเอ็นหัวเข่าซ้าย ซึ่งเป็นเรื้อรังมาตั้งแต่ศึกโคเรียนโอเพ่นแล้ว จนต้องขอยอมแพ้ในรอบชิงชนะเลิศไป เพราะหัวเข่าซ้ายบิดอย่างรุนแรง เวลานี้ได้ให้นักกายภาพบำบัดดูแลอย่างเต็มที่ด้วยการอัลตราซาวนด์ทั้งเช้าและเย็น เพื่อหวังว่าทุกอย่างจะดีขึ้นก่อนวันแข่งขัน

ขณะที่ “น้องฟ้า” วิภาวรรณ จากเดิมมาสมบูรณ์เต็มที่ แต่มาถูกฝนผสมกับเจ้าตัวพักผ่อนน้อยเพราะยังปรับตัวไม่ทัน เลยทำให้เป็นไข้หวัดและมีอาการวิงเวียนศีรษะจนไม่สามารถฟิตซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ ล่าสุดทางทีมงานได้ให้ยารับประทานและพักผ่อนแล้ว คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ทุกอย่างน่าจะดีขึ้น ส่วนนักกีฬาคนอื่นๆ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดพร้อมเต็มที่

เฮดโค้ชเทควันโดไทยชาวเกาหลีใต้ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับการแข่งขันรายการนี้มีนักเทควันโดเยาวชนจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมชิงชัยมากกว่า 100 ประเทศ มากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา แน่นอนว่า แต่ละชาติให้ความสำคัญอย่างยิ่งเพื่อสร้างผลงานที่ดีที่สุดกลับไป โดยเฉพาะชาติตัวเต็งอย่างเกาหลีใต้, จีน, ไต้หวัน, อิหร่าน และสเปน ส่งจอมเตะตัวเก่งเดินทางมาอย่างคับคั่ง

ในส่วนของนักเทควันโดไทยนั้น เคยสร้างผลงานความสำเร็จ ด้วยการคว้า 2 เหรียญทองมาได้แล้วจาก “เจ้าไอ” เป็นเอก การะเกต และ “น้องสอง” บุตรี เผือดผ่อง เมื่อปี 2006 ที่ประเทศเวียดนาม ก่อนที่ทั้งคู่จะขยับมาเป็นตัวหลักสำคัญในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ปี 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และปี 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จนอำลาทีมชาติไปในท้ายที่สุด เชื่อว่าการรอคอยมานานถึง 10 ปี ตัวเองจะพยายามทำให้สำเร็จในครั้งนี้ แม้ว่าจะยากลำบากก็ตาม.

โค้ชเช กังวลใจ 2 จอมเตะสาวความหวัง นภาพร จรณวัต และ วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์ หลังสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์เต็มร้อยเนื่องจากบาดเจ็บและเป็นไข้ ในการเตรียมทีมสู้ศึกเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก ล่าสุดสั่งทีมแพทย์ประกบอย่างใกล้ชิด 16 พ.ย. 2559 09:13 16 พ.ย. 2559 11:51 ไทยรัฐ