วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ไฟแรง! ส.เทนนิสตั้ง ‘ผู้การโจ๊ก’ นั่งควบ ผจก.ทีม 4 ชุดใหญ่

'บิ๊กเอ๋' ประกาศตั้ง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ขึ้นมาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติไทยทั้ง 4 ชุดที่จะลงแข่งขันในปี 2560 เนื่องจากเป็นผู้ที่มีความเหมาะสมและเคยเป็นนักกีฬาเทนนิสมาก่อน จึงเชื่อว่าจะช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จได้

วันที่ 16 พ.ย. นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า ได้มีคำสั่งแต่งตั้ง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และอุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมฯ เป็นผู้จัดการทีมดูแลนักเทนนิสทั้งหมด 4 ชุด ที่มีคิวลงแข่งขันในช่วงปี พ.ศ.2560 ที่จะถึงนี้

โดย “บิ๊กเอ๋” กล่าวว่า งานแรกของผู้จัดการทีมป้ายแดง คือการนำทัพเยาวชนไทยรุ่น 14 ปี ทั้งชายและหญิง ลงแข่งขันศึก "เวิลด์ จูเนียร์ 2017" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ประเภทบุคคลและทีม ช่วงกลางเดือนมีนาคม 2560 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี

จากนั้นต่อด้วยเทนนิสเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จูเนียร์ เดวิสคัพ และ จูเนียร์ เฟดคัพ 2016 ที่เมืองนิว เดลี ประเทศอินเดีย รวมถึง "เฟดคัพ" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน ที่จะเริ่มในวันที่ 6 กุมภาพันธ์เป็นวันแรก และปิดท้ายด้วยศึก “เดวิสคัพ” ของทีมชาย ในโซนเอเชีย/โอเชียเนีย รอบแรก ระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติคูเวต ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ ที่ประเทศคูเวต

นอกจากนี้ นายกสมาคมเทนนิสฯ ยังได้เผยอีกว่า “ผู้การโจ๊ก” หรือ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถในกีฬาเทนนิสเป็นอย่างดี เนื่องจากเคยเป็นอดีตนักหวดลูกสักหลาดมาก่อน จึงเชื่อว่าจะมีส่วนช่วยเหลือให้นักกีฬาทีมชาติไทยในชุดต่างๆ มีความพร้อมก่อนลงสนาม เพื่อเป้าหมายในการประสบความสำเร็จในอนาคต.

'บิ๊กเอ๋' ประกาศตั้ง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ขึ้นมาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติไทยทั้ง 4 ชุดที่จะลงแข่งขันในปี 2560 เนื่องจากเป็นผู้ที่มีความเหมาะสมและเคยเป็นนักกีฬาเทนนิสมาก่อน จึงเชื่อว่าจะช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จได้ 16 พ.ย. 2559 09:10 16 พ.ย. 2559 09:47 ไทยรัฐ