วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โมโหไม่ให้ร่วมวงเหล้า! หนุ่มเมืองคอนคว้าลูกซองยิงเจ็บ 3 รวมเด็ก 4 ขวบ

โมโหไม่ให้ร่วมวงเหล้า! หนุ่มเมืองคอนคว้าลูกซองยิงเจ็บ 3 รวมเด็ก 4 ขวบ

  • Share:

(ภาพจาก ร.ต.ท.สุธรรม กาญจนะ รอง สวป.สภ.ไม้เรียง)

หนุ่มเมืองคอน ขอร่วมวงดื่มเหล้ากับเพื่อนบ้าน กลับถูกปฏิเสธ โมโหเดินกลับบ้านคว้าปืนลูกซองมายิงแสกกลางวง กระสุนโดนคนเจ็บ 3 รวม ด.ญ.วัย 4 ขวบ

พ.ต.ท.วีรพล บุญยัง สว.สส.สภ.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา มีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ที่บ้านเลขที่ 26 หมู่ที่ 4 ต.ไม้เรียง ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว พบมีรอยเลือดหยดอยู่บนพื้นบ้าน ส่วนคนเจ็บชาวบ้านช่วยกันนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตามไปที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง

พบผู้บาดเจ็บนอนรักษาตัวอยู่ทราบชื่อ นายฐาปกรณ์ สุราษร์ อายุ 23 ปี เจ้าของบ้าน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วน ด.ญ.น้ำ (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบ หลานสาว กระสุนถูกที่ลำตัวฝังใน และ นายเอกพงค์ มัยวณารมย์ อายุ 24 ปี เพื่อนบ้าน กระสุนถูกที่ลำตัวและแขนด้านซ้าย 5 แผล มีอาการสาหัส รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง ส่งรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

สอบถาม นายฐาปกรณ์ เจ้าของบ้าน ทราบว่า ขณะที่นั่งดื่มสุรากับเพื่อนอยู่ภายในบ้าน มีเพื่อนบ้านอีกคนมาขอดื่มด้วย จึงบอกไปว่าอย่าดื่มเลยเดี๋ยวแม่จะดุอีก เพราะทุกคนทราบดีว่าเพื่อนบ้านคนดังกล่าวดื่มสุราแล้วชอบอาละวาด จากนั้นเพื่อนบ้านเดินหายไปไม่นานกลับมาพร้อมปืนลูกซองยาวยิงมาที่กลางวงสุราจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ต่อมาเพื่อนบ้านคนอื่นๆ ช่วยกันจับตัวมือปืนรายนี้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ทราบชื่อ นายสมชาย พัฒนเชียร อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ที่ 4 ต.ไม้เรียง อ.ฉวาง ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง

เบื้องต้น นายสมชาย ให้การรับสารภาพว่าโมโหที่เพื่อนบ้านไม่ยอมให้นั่งร่วมวงดื่มด้วย จึงกลับเข้าบ้านคว้าปืนลูกซองออกมายิงใส่โดยไม่สนใจว่าจะโดนใครบ้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้