วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชอบบทเพลงเพื่อพ่อ ‘มองบนฟ้า’ของ ‘พีธ’

โดย กุ๊กกิ๊ก

บทเพลงแสดงความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช เหล่าศิลปินทุกแขนงพร้อมใจกันสร้างสรรค์ด้วยหัวใจที่อาลัยยิ่งนัก

มาที่จดหมายของ น้องน้อย ฝากให้ชื่นชม เพลง “มองบนฟ้า” เขียนมาเพียงสั้นๆแต่สัมผัสได้ว่าอยากให้ชื่นชมไปถึงเหล่าศิลปิน รวมถึง พีธ พีระ

พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ขอเกาแบบสำรวม ว่า ขอยกให้เป็นเพลงประวัติศาสตร์อีกหนึ่งเพลง สำหรับเพลง “มองบนฟ้า” สร้างสรรค์โปรเจกต์ยักษ์ จากค่ายโมโน มิวสิก ร่วมกับ MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ที่จัดทำขึ้นเพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยการประพันธ์เนื้อร้อง “ชินวุฒิ วัฒนาสัจจา” ทำนอง “เศรษฐ์สัณห์ เลาหเจริญสมบัติ” และ เรียบเรียงโดย “พีธ พีระ” และ “พีระมิตรทีม” ศิลปินที่มาร่วมถ่ายทอดเพลงนี้ด้วยใจ อาทิ เศรษฐา ศิระฉายา, เบน ชลาทิศ, นภ พรชำนิ, บอย โกสิยพงษ์, พีธ พีระ,โป่ง ปฐมพงศ์, ตุ๊ก วิยะดา, โบว์ สุนิตา, ติ๊ก ชิโร่,อู๋ ธรรพ์ณธร, แอน ธิติมา, จั๊ก ชวิน, ศักดา อินคา, อ้อม อินคา, ฝน ธนสุนทร, หลิว อาราดา, มาเรียม เกรย์, คิว วงฟลัวร์, เก่ง ธชย, สงกรานต์ เดอะวอยซ์, ต้า มิสเตอร์ทีม, โอ้ เสกสรรค์, ชัด ชัยวัฒน์, เล็ก ทีโบน, หมิว วงบูมบูมแคช,โทนี่ ผี, วงม็อคค่า การ์เด้น, ศิลปินกลุ่มลูกทุ่งท็อปไลน์ ไดมอนด์, ศิลปินในสังกัดโมโนมิวสิค และนักดนตรีวงออเคสตราชุดใหญ่มา 80 ชิ้น รวมกว่าสองร้อยท่าน โดยหลังจากที่ปล่อยเพลงได้ไม่นานก็มีกระแสตอบรับที่ดี มียอดวิวจาก video. mthai.com สูงถึงล้านกว่าวิวในเวลาไม่ถึงสัปดาห์

ซึ่ง “พีธ” กล่าวว่า “ความรู้สึกของผมคงไม่ต่างจากศิลปินท่านอื่นๆ ก็คืออยากจะทำออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งกระแสตอบรับออกมาดีทีเดียวเลยครับ มีหลายคนเอาเพลงไปแชร์ต่อ ส่งเพลงต่อให้เพื่อน ด้วยเพลงที่มีคุณค่า มีความหมายที่ดีอยู่แล้ว ก็ทำให้ รู้สึกว่ามันมีคุณค่ามากขึ้น ส่วนตัวผมก็รู้สึกตื้นตันใจมากๆที่ดนตรี และเนื้อหาออกมาตรงใจคนฟัง ทำให้คนไทยทุกคนที่ฟังแล้วได้ระลึกถึงพระองค์ท่าน เหมือนท่านอยู่ในใจเราเสมอ ขอขอบคุณทุกกระแสตอบรับจากคนฟัง คนไทยทุกคนเลยครับ และขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่ได้มาร่วมกันถ่ายทอดเพลงนี้ ขอบคุณผู้ใหญ่ทางโมโนทุกท่านที่ให้โอกาสได้ทำเพลงนี้ ที่สำคัญขอยกเครดิตให้กับทีมเพลง “พีระมิตรทีม” ผู้ร่วมสร้าง สรรค์งานชิ้นประวัติศาสตร์นี้ขึ้นมาครับ”.

“กุ๊กกิ๊ก”

16 พ.ย. 2559 08:30 16 พ.ย. 2559 08:30 ไทยรัฐ