วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนงานลาวฉุน อาแปะเมาอาละวาด จับมัดโอบเสาไฟ สักพักช็อกตาย

(ภาพจากอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง)

หนุ่มใหญ่ชาวจีน เมาอาละวาดในห้องพัก 4 คนงานชาวลาวย่านสามเสนนอก เจอล็อกตัวจับมัดมือเท้าโอบเสาไฟปากซอย แจ้ง จนท. มาตรวจสอบ สักพักหยุดดิ้นหมดสติ ก่อนสิ้นใจในที่สุด

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 16 พ.ย. 59 ร.ต.ท.อดิศักดิ์ เสนียุทธ์ รอง สว.สส.สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติเสียชีวิตบริเวณหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวปลา เลขที่ 625/2 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.จิรวัฒน์ ยอดกระโหม รอง ผกก.ป.สน.สุทธิสาร ฝ่ายสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าปากซอยไม่มีชื่อข้างร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว พบศพ นายหลี่ เจิ้ง กัง อายุ 61 ปี สัญชาติจีน นอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างเสาไฟฟ้าริมฟุตปาทหน้าปากซอย ตรวจสอบตามร่างกายพบใบหน้ามีรอยฟกช้ำ ที่แขนและขาทั้ง 2 ข้างมีรอยการถูกเชือกมัด

จากการสอบสวน นายเขียว วะดี อายุ 28 ปี สัญชาติลาว ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเป็นคนงานร้านแก๊ส พักอาศัยที่บ้านพักคนงานในซอยดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุประมาณ 04.30 น. ขณะที่ตนและเพื่อนคนงานชาติเดียวกันรวม 4 คน นอนหลับอยู่ที่ชั้น 2 ผู้ตายเข้ามาในห้องก่อนจะเอะอะโวยวายลักษณะคล้ายคนเมาสุรา ฟังไม่ออกว่าพูดอะไรบ้าง พวกตนจึงช่วยกันไล่ออกไปจากห้อง สักพักผู้ตายถอดกางเกงออก แล้วกลับเข้ามาใหม่ก่อนตรงเข้ามาชกตนที่หน้า 1 ครั้ง เพื่อนคนหนึ่งเข้าช่วยจับตัวไว้แต่เอาไม่อยู่เนื่องจากผู้ตายตัวใหญ่ จึงเรียกเพื่อนอีก 2 คน มาช่วยกันจับไปมัดไว้กับเสาไฟฟ้าหน้าปากซอยโดยมัดทั้งมือและเท้าในลักษณะนั่งโอบเสาไฟฟ้า ก่อนเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ หลังจากเจ้าหน้าที่มาถึง พบว่าผู้ตายยังดิ้นอยู่ แต่สักพักก็หมดสติไป จึงช่วยกันประสานรถพยาบาลให้มาช่วยเหลือแต่ไม่ทัน เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

พ.ต.อ.เติมเผ่า กล่าวว่า เบื้องต้นจะควบคุมตัวคนงานทั้ง 4 คน มาสอบสวนอย่างละเอียด พบว่าผู้ตายมีบาดแผลเขียวช้ำที่บริเวณใบหน้าจำนวนมาก อีกทั้งที่แขนและขามีร่องรอยการถูกมัด หลังจากนี้ จะนำศพส่งตรวจพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียด ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่ทราบว่าพักอยู่ที่ไหน ต้องประสานสมาคมชาวจีน รวมไปถึงสถานทูต เพื่อให้ช่วยตรวจสอบอีกทาง หากพบว่ามีการทำให้เสียชีวิตก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

หนุ่มใหญ่ชาวจีน เมาอาละวาดในห้องพัก 4 คนงานชาวลาวย่านสามเสนนอก เจอล็อกตัวจับมัดมือเท้าโอบเสาไฟปากซอย แจ้ง จนท. มาตรวจสอบ สักพักหยุดดิ้นหมดสติ ก่อนสิ้นใจในที่สุด 16 พ.ย. 2559 08:15 16 พ.ย. 2559 08:45 ไทยรัฐ