Thairath Logo
กีฬา

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 15-16 พ.ย.59 เวลา 18.00-06.00 น.

Share :

ตร.-นิติเวช ค้นบ้านฆ่าหั่นศพโบกปูนอดีตตำรวจอิสราเอลอีกครั้ง เก็บคราบเลือดรอยนิ้วมือแฝงอย่างละเอียด ขณะสาวผู้ช่วยผจก.เซเว่นฯ บ้านใกล้เคียง ขนหัวลุก เห็นวิญญาณ 'เฮลิยาฮู' เหยื่อถูกฆ่า ยืนอยู่ในบ้าน เตรียมไปทำบุญ อุทิศส่วนกุศลให้

การเมือง

18.22 น. "ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊ก พ้อ เสียใจ เหตุถูกซ้ำเติมเรื่องข้าว โดนซัดกดราคาชาวนา ส่อเจตนาแอบแฝงทางการเมือง

18.44 น. นายกฯ เผยตรวจเยี่ยมทุกกระทรวง หวังให้งานเดินหน้าตามยุทธศาสตร์ชาติ บอกไม่ต้องจัดต้อนรับ พร้อมระบุยังไม่มีความเห็นปมเซตซีโร่ ชี้เป็นขั้นตอนพิจารณาของผู้ปฏิบัติ

19.30 น. ครม.อนุมัติแต่งตั้ง 9 กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในบอร์ด "ดีเอสไอ" แทนชุดเดิมที่ครบวาระสองปี มีผล 15 พ.ย.นี้

19.51 น. นายกฯ เตือนข้าราชการเซลฟี่ ขณะร่วมพระราชพิธี “พระบรมศพ” ระบุเห็นใจอยากถ่ายรูป แต่เป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม

20.11 น. "ยรรยง" โพสต์เฟซบุ๊กถามกลับ 'หมอวรงค์' 5 ข้อ ปมข้าว ซัด "โง่จริงหรือแกล้งโง่" ชี้ "ยิ่งลักษณ์" สร้างทางเลือกใหม่ให้ชาวนาแฮปปี้

20.17 น. กกต.มีมติปรับปรุงระเบียบองค์การเอกชน พร้อมเดินหน้าสรรหา เลขาธิการ กกต.คนใหม่

21.42 น. นายกฯ ส่งสารยินดี "โดนัลด์ ทรัมป์" หลังชนะเลือกตั้ง ขึ้นเป็น ปธน.สหรัฐฯคนใหม่ หวังสายสัมพันธ์ 2 ประเทศกระชับมากขึ้น

21.01 น. รองโฆษกแรงงาน แจงปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ ยังไม่เข้า ครม.เหตุเพราะติดปัญหาธุรการ เผยเตรียมเสนอใหม่ให้ ครม.พิจารณาสัปดาห์หน้า

21.21 น. "ไพบูลย์" เผยผู้เสียหายจ่อร้อง "อัยการ" จัดการ "ธัมมชโย" โกงเงิน ปชช. หลังหลุดยอมรับเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เชื่อ 30 พ.ย.สั่งฟ้องได้

เศรษฐกิจ

18.50 น. รมว.อุตสาหกรรม ตรวจเยี่ยมจุดจำหน่ายข้าว พร้อมเป็นสักขีพยานเซ็น MOU ซื้อข้าวช่วยชาวนาราว 60 ตัน จากโรงงานในสมุทรปราการ

23.01 น. ล็อกซเล่ย์ ปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ และเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป ตั้ง 'สุรช ล่ำซำ' นั่งกจญ.แทน ธงชัย ล่ำซำ ที่ขยับขึ้นเป็นปธ.กก.บริหาร และให้ เฉลิมโชค ล่ำซำ เป็น กก.ผอ.ใหญ่ มีผลตั้งแต่ 1 ม.ค.2560

ทั่วไทย

19.02 น. น้องชายอดีตพนักงานที่ดินพังงา ผู้ต้องหาทุจริตออกโฉนดที่เสียชีวิตในห้องขังดีเอสไอ เข้าร้องปลัดกระทรวงยุติธรรม ขอทราบผลตรวจพิสูจน์การเสียชีวิตพี่ชาย หลังยื่นเรื่องมาแล้ว 3 ครั้งแต่ถูกบ่ายเบี่ยง

19.33 น. ตำรวจเมืองระยอง จับพี่เขยสุดหื่นข่มขืนน้องเมียวัยแค่ 12 ขวบ แม่ยายตกลงเจรจาจ่ายเงิน 1 หมื่นบาทเป็นค่าทำขวัญ แต่กลับชิ่งหนี ขณะผู้ต้องหาอ้างหน้าตาเฉย เด็กยินยอม และเป็นฝ่ายลงมือกระทำเอง

20.14 น. ต้องลอง! ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 แผ่นดิน ร้านเก่าแก่ที่สุดใน อ.พล จ.ขอนแก่น เปิดให้บริการมานานร่วม 80 ปี จากรุ่นอากงสู่ลูกหลาน ตั้งแต่สมัย ร.8 เข้าสู่ ร.10 ยึดคำสอนพ่อหลวงในการค้าขาย-ดำเนินชีวิต

20.24 น. ตร.-นิติเวช ค้นบ้านฆ่าหั่นศพโบกปูนอดีตตำรวจอิสราเอลอีกครั้ง เก็บคราบเลือดรอยนิ้วมือแฝงอย่างละเอียด ขณะสาวผู้ช่วยผจก.เซเว่นฯ บ้านใกล้เคียง ขนหัวลุก เห็นวิญญาณ 'เฮลิยาฮู' เหยื่อถูกฆ่า ยืนอยู่ในบ้าน เตรียมไปทำบุญ อุทิศส่วนกุศลให้

24.18 น. มณฑลทหารบกที่ 38 มอบรางวัล-ใบประกาศเกียรติคุณ ให้สิบเอกฮีโร่ กระโจนลงน้ำน่านแบบไม่คิดชีวิต ช่วยเด็กหญิงคิดสั้นจะฆ่าตัวตาย

21.20 น. กองปราบฯ ประสานรถดูดบ่อเกรอะ ขุดเจาะพื้นปูนบ้านเช่าย่านบางกรวยที่เป็นรอยเทปูนใหม่ หาศพสาวชาวไทยอดีตเมีย “ซีมอน เบตัน” มือฆ่าโบกปูนอดีตนายตำรวจเพื่อนร่วมชาติ จนท.เชื่อเสียชีวิตแล้ว

21.30 น. อดีต ส.ส.ระยอง ดัง ถูกแฮกข้อมูลเฟซบุ๊ก หลอกเพื่อนสมาชิกให้เช่าพระเครื่องในราคาถูก มีผู้ตกเป็นเหยื่อกว่า 100 ราย มูลค่าเสียหายกว่า 4 แสน โร่เข้าแจ้งความ

21.40 น. “สุเทพ” ขึ้นศาลร่วมฟังสืบพยานโจทก์นัดแรกคดี 4 แกนนำ กปปส.ร่วมกันเป็นกบฏจากการชุมนุมเมื่อปี 2556-2557 ต่อต้านรัฐบาลอดีตนายกฯ “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร”

22.05 น. โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เผย ดีเอสไอส่งสำนวนสอบเพิ่มเติมคดี “ศุภชัย-ธัมมชโย” และพวกรวม 5 คน ร่วมฟอกเงิน-รับของโจร ศุกร์ที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมาแล้ว ย้ำ นัดฟังคำสั่ง 30 พ.ย.นี้ ขณะที่ผู้เสียหายเตรียมยื่นหนังสือขอเร่งรัดคดี

22.35 น. คนร้ายก่อความไม่สงบใช้อาวุธสงครามดักซุ่มยิง ร.ต.ท.มะลาเซ็ง เซ๊ะบิง รอง สวป.สภ.ลำใหม่ จ.ยะลา เสียชีวิตคาที่ ระหว่างขี่จยย.กลับจากละหมาดที่มัสยิดภายในหมู่บ้าน คาดเป็นฝีมือกลุ่มแนวร่วมอาร์เคเค.

23.25 น. รถบัสโดยสารรับส่งพนักงานโรงงานกระเป๋าใน จ.กาญจนบุรี เฉี่ยวชนวินมอเตอร์ไซค์ แล้วแหกโค้งพุ่งลงข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย สาเหตุจากเบรกแตก คนขับเกรงว่ารถจะพุ่งชนพระเจดีย์สามองค์ จึงได้หักหลบพุ่งใส่วิน จยย.ข้างทาง

23.40 น. ตร.ชุมพร รวบหนุ่มวัย 31 ปี ทำอนาจารเด็กประถมถึง 4 คนในร้านขายเครื่องเขียน อ้างเพิ่งเลิกกับเมีย ถูกจับดำเนินคดีตามกฎหมายข้อหากระทำอานาจารเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี

00.15 น. ตร.กองปราบภาค6 จับกุมเจ้าแม่เครือข่ายธุรกิจแชร์ลูกโซ่วัย 22 ปี พบเงินหมุนเวียนในระบบ 120 ล้านบาท สร้างทีมงานและเครือข่ายไม่ถึง 1 ปี

01.20 น. ขบวนแห่กระทงใหญ่ในงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ในปีนี้ ไร้สีสันฉูดฉาด แต่งดงามไปด้วยพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท่ามกลางนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติที่มาชื่นชม

01.35 น. นักธุรกิจญี่ปุ่นร้อง คสช.ชุดเฉพาะกิจ มทบ.44 ถูกผู้มีอิทธิพลหลอกขายโฉนดชุมชนปลอมบนเกาะพยาม แฉมีจำนวนมาก รับผลประโยชน์นับร้อยล้าน

05.15 น. เปิดเซฟเฮ้าส์ เจรจา 'พันเอกพิเศษซอชิดตู่' ผู้นำบีจีเอฟ ยกเลิกการปิดชายแดนไทย-เมียนมา หลังเจ้าหน้าที่ไทยหาทางที่เหมาะสมในการส่งออกน้ำมัน

ต่างประเทศ

19.04 น. ศาลสูงฮ่องกงตัดสิน 2 นักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง ไม่มีคุณสมบัติที่จะได้เป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติ ถึงแม้ทั้งสองจะชนะเลือกตั้ง ได้เป็น ส.ส. แต่กลับไม่ยอมให้คำสัตย์ปฏิญาณ จะจงรักภักดีต่อจีน ระหว่างพิธีสาบานตน

23.10 น. เจ้าหน้าที่สอบสวนรัสเซียจับกุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ และตั้งข้อหาเรียกรับเงินสินบนจากบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของประเทศ พร้อมข่มขู่จะเล่นงานหากไม่ยอมจ่ายเงิน

00.50 น. กองทัพรัฐบาลซีเรียเปิดฉากโจมตีทางอากาศในเมืองอเลปโปอีกครั้งแล้ว หลังหยุดออกปฏิบัติการมานาน 3 สัปดาห์ ตามมาตรการหยุดโจมตีเพื่อมนุษยธรรมร่วมกับรัสเซีย เบื้องต้นมีรายงานพบผู้เสียชีวิต 5 ราย

01.55 น. องค์การอุตุนิยมวิทยาโลกเผยว่า อุณหภูมิโลกในปี 2559 เพิ่มขึ้นสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2504-2533 ทำให้นักวิทยาศาสตร์เชื่อมั่นว่า สภาพอากาศโลกปีนี้เฉลี่ยอบอุ่นขึ้นกว่าช่วงปีที่แล้ว

02.40 น. ชาติยุโรปอยู่ระหว่างดำเนินมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดนกสายพันธุ์ 'เอช 5 เอ็น 8' หลังจากมีรายงานพบการแพร่ระบาดของเชื้อในหลายประเทศเช่น เยอรมนี และ สวิตเซอร์แลนด์

03.35 น. ศาลอียิปต์กลับคำตัดสินที่ให้ประหารชีวิตนายโมฮัมเหม็ด มอร์ซี อดีตประธานาธิบดีของประเทศ จากความผิดฐานร่วมกับแหกคุก และให้ดำเนินการใต้สวนใหม่

04.55 น. เกิดเหตุยิงกันที่สนามบินหลังของเมืองโอกลาโฮมา ซิตี ของสหรัฐฯ เมื่อวันอังคาร โดยมีรายงานพบผู้ถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย ขณะที่ทางสนามบินต้องระงับให้บริการเที่ยวบินชั่วคราว

05.40 น. ว่าที่ผู้นำสหรัฐอเมริกา คนใหม่ ยังเจอประท้วงต่อต้านไม่เลิก ล่าสุดเหล่านักเรียน ม.ปลายในหลายรัฐโดดเรียนมาร่วมชุมนุมต่อต้านนโยบายสุดโต่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเนรเทศคนเข้าเมืองผิดกฎหมาย-จำคุกผู้อพยพที่มีประวัติอาชญากรรม

กีฬา

18.16 น. เชิ้ตดำจอมเก๋าอย่าง "อังเดร มาร์ริเนอร์" ได้รับเลือกให้ลงเป่านกหวีดชี้ขาดเกมบิ๊กแมตช์ประจำสัปดาห์ คู่ที่ปิศาจแดงจะเปิดบ้านรับมือ อาร์เซนอล ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้

19.17 น. เริ่มเกมไปได้ไม่กี่นาที "ไมล์ เยดินัค" สังหารจุดโทษให้พลพรรคซอคเกอร์รูส์ ขึ้นนำไทยไปก่อน 1-0 เกมคัดบอลโลกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย

19.20 น. "เจ้าฟลุ๊ก" วิษณุ หาปูทน จอมพลังดาวรุ่ง เก็บเพิ่มอีก 1 เหรียญทองแดงในท่าคลีนแอนด์เจิร์ก รุ่น 105 กิโลกรัมชาย ให้กับทีมชาติไทยให้ศึกยกน้ำหนักเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศญี่ปุ่น

19.29 น. หลังจากเสียประตูไปไม่นาน "ธีรศิลป์ แดงดา ก็มาซัดมุมแคบให้กับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยตามตีเสมอ ออสเตรเลีย เป็น 1-1 ได้สำเร็จ ในเกมคัดบอลโลกโซนเอเชีย

19.50 น. ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยรวมใจวิ่งสู้ฟัดกันอย่างถวายหัว เปิดบ้านเสมอกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ไปอย่างน่าประทับใจ 2-2 เก็บแต้มแรกประเดิมเกมคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

20.20 น. นายด่านหมายเลขหนึ่งทีมชาติอังกฤษอย่าง "โจ ฮาร์ท" เผยว่า ความรู้สึกของทัพนักเตะสิงโตคำรามกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลัง "แกเร็ธ เซาธ์เกต" ก้าวเข้ามาทำหน้าที่

22.00 น. "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย พอใจที่ทัพช้างศึกเปิดบ้านเสมอ ออสเตรเลีย 2-2 ในศึกคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ชี้เป็นการจุดประกายความหวัง และทำให้นักเตะมีขวัญกำลังใจมากขึ้น

22.15 น. อันเก ปอสเตโคกลู กุนซือทีมชาติออสเตรเลีย ยอมรับ ไม่แปลกใจเลยกับการที่ทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ทีมของเขาเจองานหนักกว่าจะได้ 1 คะแนนในเกมคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย ที่ทั้ง 2 ทีมเสมอกันไป 2-2

22.30 น. กลายเป็นประเด็นถกเถียงบนโลกโซเชียลกับจุดโทษลูกที่สองที่ทีมชาติไทยเสียให้กับ ออสเตรเลีย ส่งผลให้ทัพช้างศึกชวดโอกาสเก็บชัยในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 อย่างน่าเสียดาย

22.45 น. “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงทีมชาติไทย พอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเอง หลังทำ 2 ประตู ช่วยให้ทีมชาติไทย เสมอ ออสเตรเลีย 2-2 ในศึกคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย

22.58 น. พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ย้ำแค้นได้อีกครั้ง หลังไล่อัดเอาชนะคะแนน ก้าวหน้า พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ไปขาดลอยหายห่วง ในการชกเป็นคู่เอก "ศึกเพชรเกียรติเพชร" เวทีลุมพินี รามอินทรา

23.30 น. เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้งสำหรับ หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงฟันล้ำหน้าของ บาร์เซโลนา หลังมีคลิปเผยให้เห็นว่าเขายิงประตูจากโกลตัวเองย้อยเข้าประตูอีกฝั่งอย่างสวยสดงดงาม

00.00 น. ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล เผย เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนเก่ง พยายามปลูกฝังเรื่องชัยชนะ และให้ความมั่นใจกับนักเตะ จนทำให้หงส์แดงมีผลงานยอดเยี่ยมอยู่ในตอนนี้

00.30 น. แฟนบอลของทีมชาติออสเตรเลีย ออกมาแสดงความเห็นหลังทัพจิงโจ้ทำได้เพียงบุกมาเสมอ ทีมชาติไทย 2-2 ในศึกคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย โดยส่วนใหญ่ไม่ค่อยพอใจกับผลงานของทีม

01.00 น. แมต ไรอัน นายด่านของทีมชาติออสเตรเลีย ออกอาการหัวร้อนจวกทีมไร้สปิริต หลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังทำได้เพียงเสมอกับ ทีมชาติไทย 2-2 ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย

01.30 น. สถานีต่อไปจะเป็นที่ไหนโปรดติดตามหลัง แอลเอ กาแล็กซี ทีมดังแห่งศึกเมเจอร์ลีก สหรัฐฯ ประกาศว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด ห้องเครื่องลายครามอำลาทีมอย่างเป็นทางการ

02.00 น. วาฮิด ฮาลิลฮ็อดซิช กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ชมลุกทีมโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเปิดบ้านเอาชนะ ซาอุดิอาระเบีย ไป 2-1 ในศึกคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี

02.30 น. วงการลูกหนังสะเทือนแน่นอนหลัง “มาร์กา” สื่อดังแดนกระทิงรายงานข่าวว่า “คิม จอง อึน” ท่านผู้นำของเกาหลีเหนือประกาศลั่นเตรียมปั้นนักเตะให้มีศัยภาพเหนือกว่า ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ดังแห่งยุค

03.00 น. เยสเปอร์ บรอมควิสต์ อดีตแข้ง “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจว่ารุ่นน้องอย่าง เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน มีแววเป็นสตาร์ดังของทีมได้ในอนาคต

03.30 น. สื่อต่างประเทศเผย 5 เหตุผลที่จะทำให้ “ปิศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันเสาร์นี้

04.00 น. มาริโอ บาโลเตลลี หัวหอกเกรียนเรียกปู่ โชว์ความเกรียนอีกหน ประกาศลั่นว่าจะนำเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวบินรอบเมืองนีซ หากพาต้นสังกัดของเขาคว้าแชมป์ลีกเอิงฤดูกาลนี้ได้

04.30 น. ติโบต์ คูร์ตัวส์ นายด่านทีมชาติเบลเยียม ออกอาการโมโห จวก ฟีฟ่า หลังจัดตารางแข่งคัดบอลโลกสุดห่วยแตก

05.00 น. "กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน พลิกสถานการณ์จากที่โดนนำไปก่อน 2 ประตู ฮึดไล่เจ๊า "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ในช่วงทดเจ็บ ไป 2-2 ในศึกฟุตบอลนัดกระชับมิตรทีมชาติ

05.30 น. อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งเลือดน้ำหอมของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยกสนามแอนด์ฟิลด์ของลิเวอร์พูล คือสนามสุดโปรดของเขาในชีวิต

06.00 น. ไมล์ เยดินัค กองกลางทีมชาติออสเตรเลีย ชี้ ทีมของเขาขาดความเฉียบคมในพื้นที่สุดท้าย ก่อนจะทำได้เพียงบุกมาเสมอ ทีมชาติไทย 2-2 ในศึกคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย

อ่านเพิ่มเติม...
สรุปข่าวสรุปข่าวเด่นสรุปข่าวรอบดึกการเมืองเศรษฐกิจทั่วไทยต่างประเทศกีฬา