วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! มือปืนยิงดับ 1 ที่สนามบินโอกลาโฮมา ต้องระงับเที่ยวบิน

เกิดเหตุยิงกันที่สนามบินหลักของเมืองโอกลาโฮมา ซิตี ของสหรัฐฯ เมื่อวันอังคาร โดยมีรายงานพบผู้ถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย ขณะที่ทางสนามบินต้องระงับให้บริการเที่ยวบินชั่วคราว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุยิงกันที่สนามบินหลักของเมืองโอกลาโฮมา ซิตี เมืองเอกของรัฐโอกลาโฮมา เมื่อวันอังคารที่ 15 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย และส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องระงับเที่ยวบิน ขณะที่ตำรวจระบุว่า อาจมีผู้ถูกยิงอีก 1 คนในเหตุการณ์นี้

ร้อยตำรวจเอก ปาโก บัลเดอร์รามา ตำรวจเมืองโอกลาโฮมา ซิตี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันขึ้นที่ลานจอดรถของสนามบิน ‘วิลล์ โรเจอร์ส เวิลด์’ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับผู้ถูกยิง หรืออะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุยิงกันขึ้น “เราพบตัวผู้ถูกยิง 1 คน และกำลังตามหาผู้ถูกยิงอีกคนตามที่ได้รับรายงาน” ก่อนที่ในเวลาต่อมาตำรวจจะยืนยันว่า ผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

ขณะเดียวกัน สถานีโทรทัศน์ เคโอซีโอ รายงานภาพสถานการณ์สดแสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจติดอาวุธไรเฟิลประมาณ 12 นาย เดินลาดตระเวนบนดาดฟ้าของอาคารจอดรถของสนามบิน วิลล์ โรเจอร์ส เวิลด์ ส่วนสำนักข่าว นิวส์ ไนน์ รายงานอ้างคำพูดของตำรวจนายหนึ่งว่า เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นโรงรถแห่งนี้เพื่อหาตัวผู้ต้องสงสัย

ด้านเจ้าหน้าที่ของสนามบิน วิลล์ โรเจอร์ส เวิลด์ ประกาศผ่านเว็บไซต์ ทวิตเตอร์ ว่า เที่ยวบินขาออกและขาเข้าสู่สนามบินแห่งนี้ถูกระงับทั้งหมด จนกว่าจะมีความคืบหน้าเพิ่มเติม

เกิดเหตุยิงกันที่สนามบินหลักของเมืองโอกลาโฮมา ซิตี ของสหรัฐฯ เมื่อวันอังคาร โดยมีรายงานพบผู้ถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย ขณะที่ทางสนามบินต้องระงับให้บริการเที่ยวบินชั่วคราว... 16 พ.ย. 2559 04:41 16 พ.ย. 2559 08:07 ไทยรัฐ