วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กัปตันมาเอง! 'เยดินัค' เซ็ง ออสซีได้แค่เจ๊าช้างศึก

ไมล์ เยดินัค กองกลางกัปตันทีมชาติออสเตรเลีย ชี้ ทีมของเขาขาดความเฉียบคมในพื้นที่สุดท้าย ก่อนจะทำได้เพียงบุกมาเสมอ ทีมชาติไทย 2-2 ในศึกคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 15 พ.ย. ว่าไมล์ เยดินัค กองกลางกัปตันทีมชาติออสเตรเลีย ชี้ ทีมของเขาขาดความเฉียบคมในพื้นที่สุดท้าย ก่อนจะทำได้เพียงบุกมาเสมอ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย 2-2 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

จากผลเสมอในเกมนี้ ส่งผลให้ ออสเตรเลีย เก็บได้คะแนนเดียว มี 9 คะแนน พลาดโอกาสขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม แถมยังถูก ญี่ปุ่น ที่เปิดบ้านเอาชนะ ซาอุดีอาระเบีย ไป 2-1 แซงขึ้นไปอยู่อันดับ 2 ของกลุ่มอีกด้วย ซึ่ง เยดินัค ในฐานะกัปตัน รู้สึกผิดหวังที่ทีมขาดความเฉียบคมในพื้นที่สุดท้าย แต่ก็กระตุ้นให้ทีมสู้ต่อในเกมที่เหลือ

“เราจำเป็นต้องประเมินสิ่งที่เราทำผิดพลาดที่นี่ และพยายายามที่จะแก้ไขมันอย่างรวดเร็ว เรามีโอกาสได้เข้าไปอยู่ในบางสถานการณ์ที่ดี แต่เราขาดความเฉียบคมในพื้นที่สุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายบอล หรือยิงประตู เพื่อเล่นงานพวกเขา พวกเขาเข้าเขตโทษเรา 2-3 ครั้ง และกลายเป็น 2 ประตู มันน่าอาย แต่นี่คือฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เรายังเหลืออีก 5 เกม เราจะวิเคราะห์ในเรื่องนี้และก้าวไปข้างหน้า” เยดินัค ที่เป็นคนยิง 2 ประตู ในเกมนี้ กล่าว

ไมล์ เยดินัค กองกลางกัปตันทีมชาติออสเตรเลีย ชี้ ทีมของเขาขาดความเฉียบคมในพื้นที่สุดท้าย ก่อนจะทำได้เพียงบุกมาเสมอ ทีมชาติไทย 2-2 ในศึกคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย... 16 พ.ย. 2559 04:39 16 พ.ย. 2559 06:43 ไทยรัฐ