วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จบกัน! 'อาซาร์ด' สารภาพ รู้มาตลอดต้องเก็บข้าวของย้ายจากเชลซี

จบกัน! 'อาซาร์ด' สารภาพ รู้มาตลอดต้องเก็บข้าวของย้ายจากเชลซี

  • Share:

ธอร์แกน อาซาร์ด น้องชายของ เอเดน อาซาร์ด สารภาพว่าตัวเขารู้เสมอว่าจะต้องเก็บข้าวของย้ายออกจากถิ่นสแตมฟอร์ดบริดจ์นับตั้งแต่วันแรกที่ย้ายเข้ามา...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 พ.ย. ว่า ธอร์แกน อาซาร์ด เพลย์เมกเกอร์ดาวรุ่งของ โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค น้องชายของ เอเดน อาซาร์ด ซุปเปอร์สตาร์จากเชลซี ยอมรับว่าเขารู้เสมอว่าจะต้องย้ายจากเชลซี ตั้งแต่วันแรกที่เซ็นสัญญา

สิงโตน้ำเงิน เซ็นสัญญา ดาวเตะวัย 23 ปีรายนี้เมื่อปี 2012 แต่กลับไม่ให้โอกาสแข้งรายนี้ลงสนาม ก่อนจะปล่อยยืมไปให้กับ ซูลเต วาเรเกม ทีมจากเบลเยียม เป็นเวลา 2 ฤดูกาล

กระทั่งในปี 2015 ธอร์แกน อาซาร์ด ก็ย้ายออกจากทีมเชลซี อย่างเป็นทางการ โดยย้ายไปเล่นให้กับ โบรุสเซีย มึนเชน กลัดบัค และโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นจนกลายเป็นแข้งเนื้อหอมไปทั่วยุโรป

โดยล่าสุด ธอร์แกน อาซาร์ด ได้ย้อนความหลังสมัยที่ เชลซี เซ็นสัญญาเขาเป็นวันแรกผ่านทาง Het Nieuwsblad สื่อดังประเทศเบลเยียม ว่า “ผมรู้ว่าผมจะไม่อยู่กับเชลซีตอนที่พวกเขาเซ็นผมมาร่วมทีม มันเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมที่ได้ย้ายมาเล่นให้สโมสรใหญ่เช่นนี้ แต่ผมรู้ดีว่าผมต้องการเวลาลงเล่นสม่ำเสมอเพื่อแสดงให้เห็นในสิ่งที่ผมทำได้

“เชลซีชอบซื้อนักเตะหนุ่มและจากนั้นก็ทำให้พวกเขาพร้อมอย่างช้าๆ นักเตะหนุ่มทุกคนอย่าง เควิน เดอบรุน, ชาร์ลียย์ มูซอนดา และ โรเมลู ลูกากู ก็ถูกปล่อยยืมตัว คุณต้องการเล่นสม่ำเสมอในอายุแบบนี้

“บางทีตอนนี้เชลซีอาจเสียใจที่ตัดสินใจไม่ให้โอกาส เดอบรุน และ ลูกากู มากกว่านี้ ผมไม่รู้เหมือนกัน”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้