วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝ่ายปกครองบุกตรวจผับดังกลางเมืองพะเยา พบเด็ก-เยาวชนนับร้อย

ฝ่ายปกครองบุกตรวจผับดังกลางเมืองพะเยา พบเด็ก-เยาวชนนับร้อย

  • Share:

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและทหาร บุกตรวจร้านเหล้าชื่อดัง 'อินสตาแกรม' กลางเมืองพะเยา พบเด็กและเยาวชนนับร้อยมั่วสุมดื่มสุรากันอย่างเมามัน จนท.เตรียมสั่งปิดร้านทันที 5 ปี

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 15 พ.ย.59 นายณรงค์ศักดิ์ เฉลิมเกียรติ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา สั่งการให้ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ร่วมกับทหารบกมณฑลที่ 34 ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช บุกตรวจสอบร้านเหล้าชื่อดัง 'อินสตาแกรม'  ตามที่ได้รับแจ้งจาก ศอ.กต.คำสั่ง คสช.ที่ 22/2558


ทั้งนี้พบเด็กและเยาวชนมั่วสุมกินดื่มสุราจำนวนร้อยกว่าคน โดยมีน.ส.พัชรี แซ่เติ๋น อายุ 27 ปี เป็นเจ้าของ จึงแจ้งให้ทราบว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก รวมทั้งฝ่าฝืนคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558 ผวจ.พะเยา จึงเตรียมขอคำสั่ง คสช.สั่งปิดให้บริการ 5 ปีทันที


จากการตรวจสอบ พบบุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้ามาใช้บริการ จำนวน 74 คน เป็นเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 57 คน ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน จำนวน 53 คน และตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด จำนวน 8 คน

นอกจากนี้ยังพบเด็กอายุแค่ 14 ปี เข้ามาดื่มกินสุราและตรวจพบสารเสพติดในร่างกายอีกด้วย โดยเด็กและเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ทั้งหมดจะนำตัวส่งเจ้าหน้าที่การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อให้เรียกผู้ปกครองมารับตัวและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้