วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกสะเทือน! ท่านผู้นำคิม ปิ๊งไอเดีย ปั้นแข้งโสมแดงให้เก่งกว่า 'เมสซี'

วงการลูกหนังสะเทือนแน่นอนหลัง “มาร์กา” สื่อดังแดนกระทิงรายงานข่าวว่า “คิม จอง อึน” ท่านผู้นำของเกาหลีเหนือประกาศลั่นเตรียมปั้นนักเตะให้มีศักยภาพเหนือกว่า ลิโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ดังแห่งยุค...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 พ.ย. ว่า คิม จอง อึน ท่านผู้นำสูงสุดประเทศเกาหลีเหนือ ตั้งเป้าพาทีมชาติเกาหลีเหนือ ประกาศศักดาในวงการลูกหนังอีกครั้ง ล่าสุดให้คำมั่นสัญญาเตรียมผลิตนักเตะให้มีฝีเท้าเหนือกว่า ลิโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงแห่งยุคในเวลานี้

ท่านผู้นำโสมแดง ต้องการให้ทีมชาติของเขา ประสบความสำเร็จเหมือนสมัยปี 1966 ที่พวกเขาผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลโลกพร้อมสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบสองแบบสุดเซอร์ไพรส์

โดยท่านผู้นำโสมแดงชี้ให้เห็นว่าในเรื่องฟุตบอลคือยุทธศาสตร์อันดับ 1 ของเกาหลีเหนือและได้ทุ่มทุนจำนวนมหาศาลซื้ออุปกรณ์ใหม่ๆ เพื่อช่วยผลิตนักเตะที่มีพรสวรรค์ให้เทียบเท่าหรือเก่งกว่าซุปเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์รายนี้

“เราฝึกเด็กหนุ่มของเราให้กลายเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์มากยิ่งขึ้นและให้เหนือกว่าลิโอเนล เมสซี สำหรับตอนนี้ ผมคิดว่าเราควรครองเจ้าเอเชียนะ และในอนาคตอันใกล้ผมหวังว่าเราจะประสบความสำเร็จนั่นก็คือการครองโลก” อิ่ว เหอ โค้ชของสถาบันสอนฟุตบอลนานาชาติเปียงยาง กล่าว

ปัจจุบัน เกาหลีเหนือมีเวิลด์แรงกิ้งอยู่อันดับที่ 126 ของโลก โดยอยู่ระหว่าง อาร์เมเนีย และ เอธิโอเปีย

วงการลูกหนังสะเทือนแน่นอนหลัง “มาร์กา” สื่อดังแดนกระทิงรายงานข่าวว่า “คิม จอง อึน” ท่านผู้นำของเกาหลีเหนือประกาศลั่นเตรียมปั้นนักเตะให้มีศักยภาพเหนือกว่า ลิโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ดังแห่งยุค... 16 พ.ย. 2559 01:45 16 พ.ย. 2559 08:04 ไทยรัฐ