วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โวยโดนยกเค้า6หน สูญนับล้าน คลิปยันชัดจี้จับตีนแมวกลับถูกรีด!

โวยโดนยกเค้า6หน สูญนับล้าน คลิปยันชัดจี้จับตีนแมวกลับถูกรีด!

  • Share:

ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โร่นำเจ้าของร้านขายของชำสุดจะทนถูก“แก๊ง ตีนแมว”บุกยกเค้าซ้ำกว่า 6 ครั้ง สูญทรัพย์สินกว่าล้านบาท เข้าสอบถามเจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ สน.โคกคราม เมื่อไรจับคนร้ายได้พร้อมนำภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิด และหลักฐานรถที่ถูกขโมยไปส่งให้ช่วยติดตาม ก่อนหน้านี้มาจี้ให้ตำรวจทำงานกลับได้รับคำตอบ “หากจะให้ดำเนินการทุกอย่างต้องมีค่าใช้จ่าย” รู้สึกไม่สบายใจ ผู้บังคับบัญชาเต้นถ้าเรื่องจริงถูกเชือดแน่ 

เหตุการณ์เจ้าทุกข์ถูกตีนแมวยกเค้าบ่อย แจ้งความให้ติดตามจับคนร้ายกลับได้รับคำตอบต้องมีค่าใช้จ่าย เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 พ.ย. ที่ สน. โคกคราม นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยนายอ๊อด นุ่มสำลี อายุ 41 ปี อาชีพค้าขาย อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่บ้านเคหะธานี 3 ซอยนวมินทร์ 74 แยก 3 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม. เข้าพบ พ.ต.ท.ทัสสุมิ ยอดประทุมวัน รอง ผกก.สส.สน.โคกคราม และ พ.ต.ท.สุวรรณ ผลอินทร์ รอง ผกก.(สอบสวน) เพื่อให้เร่งรัดติดตามจับแก๊งคนร้ายลักทรัพย์ภายในบ้านของนายอ๊อดมากกว่า 6 ครั้ง

นายอ๊อดกล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า บ้านตนเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น หน้าบ้านติดถนน ไม่มีรั้วกั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านขายของชำ ชื่อร้านใบตอง ถูกคนร้ายเข้าลักทรัพย์มากกว่า 6 ครั้ง รวมมูลค่ากว่าล้านบาท โดนลักทรัพย์มูลค่าจำนวนมาก 3 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ได้ทรัพย์สินมีค่าหลายรายการ เช่น เงินสด บุหรี่ และสุราหลายลัง ครั้งที่สองประมาณ 1 ปี คนร้ายมาขโมยรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นโรดิโอ สีน้ำเงินเข้ม ทะเบียน ลว 158 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างบ้าน และครั้งที่ 3 วันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา คนร้ายงัดบ้านลักเครื่องคิดเงิน เหล้า บุหรี่ และเงินสด ส่วนสามสี่ครั้งที่เหลือเข้ามาลักทรัพย์สินเล็กน้อยไม่ได้แจ้งความ

นายอ๊อดกล่าวอีกว่า ทั้ง 3 ครั้งที่คนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินจำนวนมากได้เดินทางมาแจ้งความแต่คดีไม่คืบหน้าเกิดความหวาดกลัวจะใช้ชีวิตอย่างไรหากไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งนี้ได้ติดต่อกับตำรวจหลายครั้งมักมีคำพูดประมาณว่า “หากจะให้ดำเนินการทุกอย่างต้องมีค่าใช้จ่าย” รู้สึกไม่สบายใจ อย่างไรก็ตาม วันนี้ได้นำหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิด ภาพนิ่ง และทะเบียนรถของตน ที่ถูกขโมยไปมาให้เจ้าหน้าที่ จากการที่ตนได้ตรวจสอบ ภาพกล้องวงจรปิดลักษณะคนร้ายน่าจะเป็นตำรวจหรืออาสาสมัคร เนื่องจากคนร้ายใส่รองเท้าผ้าใบและสวมถุงมือ มีความชำนาญในการก่อเหตุ หากเป็นโจรทั่วไปจะใส่รองเท้าแตะไม่ใส่ถุงมือ อย่างที่ปรากฏตามคลิป

พ.ต.ท.ทัสสุมิ รอง ผกก.สส.สน.โคกคราม กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้สายตรวจนำตู้แดงไปติดตั้งที่หน้าบ้านเพื่อให้นายอ๊อดรู้สึกอุ่นใจขึ้น สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พูดจาเชิงเรียกรับเงินจะต้องตรวจสอบ หากพบว่ามีพฤติกรรมดังกล่าวจะดำเนินการทันที คดีนี้ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจจะรีบติดตามจับคนร้ายมาลงโทษให้เร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรปิด คนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ครั้งล่าสุด เมื่อเวลา 01.50 น. วันที่ 6 พ.ย. สามารถบันทึกภาพคนร้าย 2 คน ขี่ รถจักรยานยนต์ไปจอดฝั่งตรงข้ามของบ้านเพื่อสังเกตการณ์คนในบ้านและรอบนอก จากนั้นมีคนร้ายอีก 1 คน ขับรถเก๋งมาจอดหน้าบ้าน แล้วลงมืองัดประตูเหล็กม้วนเข้าไปลักทรัพย์สินภายในบ้าน มีคนร้ายสวมหมวกนิรภัยที่ขี่รถ จยย.มา วิ่งมาช่วยขนของขึ้นรถเก๋ง แล้วหลบหนีไป โดยใช้เวลา 10 นาที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้