วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ่อจับ2-หลอกจั๊กจั่น ดาราสาวใจปํ้าคืนเงิน‘เหยื่อ’

จ่อจับ2-หลอกจั๊กจั่น ดาราสาวใจปํ้าคืนเงิน‘เหยื่อ’

  • Share:

ชุดสืบสวน บก.น.3 แกะรอย ได้ภาพวงจรปิดตู้กดเงินสดมัดอดีตลูกจ้างนักธุรกิจแสบเอาบัญชีนายจ้างให้เหยื่อโอนเงินค่าข้าว ตำรวจเตรียมขออนุมัติหมายจับแล้ว คาดร่วมมือกับสาวคนสนิทวางแผนใช้กระแสรับซื้อข้าวจากชาวนาหลอกใช้ดาราสาวสร้างความน่าเชื่อถือ ส่วนผู้เสียหายใจบุญทยอยเข้าแจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย สูญเงินเกือบ 30,000 ด้านสาวจั๊กจั่นโพสต์ไอจียืดอกรับควักเนื้อจ่ายค่าเสียหาย 2 แสนคืนเหยื่อทั้งหมด วอนพวกปลอมเป็นผู้เสียหายอย่ามาหลอกซ้ำอีก


กรณี จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ดาราสาว ถูก 18 มงกุฎยุคโซเซียลหลอกประกาศขายข้าวช่วยชาวนาใช้หนี้ผ่านทางอินสตาแกรมจำนวน 2 ตัน แฟนคลับแห่ช่วยซื้อจนหมด มารู้ทีหลังว่าถูกต้ม นำผู้เสียหายและนายจ้างเจ้าของบัญชีธนาคารที่คนร้ายให้โอนเงินชำระค่าข้าวระบุเปิดบัญชีไว้จ่ายเงินเดือนให้นายเจมส์ (นามสมมติ) ลูกน้องเก่า เข้าให้ข้อมูลชุดสืบสวน บก.น.3 ตำรวจดูจากพฤติกรรมเชื่อว่าคนร้ายทั้ง 2 คนน่าจะรู้จักกันดีร่วมกันออกอุบายจนได้เงินไปหลายหมื่นบาท

ความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้ายรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 15 พ.ย. พ.ต.ท.นพดล โพธิ์ศรี สว.สส.บก.น.3 เปิดเผยว่า นำชุดสืบสวนตรวจสอบข้อมูลกับทางธนาคารธนชาต ได้รับความร่วมมือจากทางธนาคารในการติดตามคนร้าย เป็นอย่างดี จนทราบจุดที่นายเจมส์ลูกจ้างของ น.ส.กมลรดา กันมล นักธุรกิจอายุ 35 ปี กดเงินจากตู้ ATM พื้นที่ สน.ร่มเกล้า นายเจมส์ผู้ต้องสงสัยไปกดเงินครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา 10,000 บาท ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดนำไปขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหา และสืบสวนหาตัวคนร้ายสาวที่รอรับออเดอร์ทางโทรศัพท์จากลูกค้าที่สั่งข้าวเข้ามา คาดว่าผู้ต้องหาน่าจะรู้จักกัน

ต่อมาวันเดียวกัน ผู้เสียหายจากการซื้อข้าวสารอีก 2 รายเข้าพบ พ.ต.ท.มนต์ชัย ไชยพงศ์ สว.(สอบสวน) สน.ร่มเกล้า เพื่อลงบันทึกประจำวันหลังโอนเงินแล้วไม่ได้ข้าว นายกริน ฉัตรานนท์ อายุ 42 ปี ผู้เสียหายรายหนึ่งให้การว่า ทราบข่าวผ่านทางอินสตาแกรมของจั๊กจั่นระบุว่า มีชาวนาเดือดร้อนต้องขายข้าวใช้หนี้ให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อผู้ใจบุญต้องการช่วยชาวนาแล้วจะส่งข้าวให้ ตนติดต่อไปตามเบอร์โทรศัพท์ มีเสียงผู้หญิงรับสายบอกว่าเดือดร้อนอย่างมาก ต้องการใช้หนี้โดยเร็ว พร้อมให้หมายเลขบัญชีธนาคารธนชาต ตนเห็นใจจึงได้สั่งซื้อข้าว 800 กิโล เป็นเงิน 24,000 บาท โอนเงินตามบัญชีธนาคารวันที่ 10 พ.ย. แล้วโทร.ไปแจ้งที่อยู่ให้จัดส่งข้าว หญิงสาวที่รับสายแจ้งว่าจะส่งข้าวจาก จ.สุโขทัย ไม่คิดค่ารถขนส่ง จนบัดนี้ยังไม่ได้รับข้าวและติดต่อทางโทรศัพท์ไม่ได้ เลยสอบถามไปยังเพื่อนบอกว่ามีคนถูกหลอกหลายรายแล้ว จึงเข้าแจ้งความ

พ.ต.ท.มนต์ชัยกล่าวว่า วันนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันเพิ่มอีก 2 ราย ลักษณะพฤติการณ์คล้ายกันโดยหลอกให้โอนเงิน เพื่อซื้อข้าวอ้างช่วยเหลือชาวนา ได้สอบปากคำผู้เสียหายไว้เป็นหลักฐานแล้ว ส่วน น.ส.กมลรดา กันมล อายุ 35 ปีเจ้าของบัญชีได้ให้ปากคำเพิ่มเติมว่า ตนเปิดบัญชีไว้ให้นายเจมส์ ซึ่งเป็นลูกจ้างของตนไว้สำหรับออกเงินเดือน จะนำเอกสารหลักฐานการโอนเงินเดือนมาเปรียบเทียบการจ่ายเงิน พร้อมทั้งจะนำไปเปรียบ เทียบกับของผู้เสียหาย และจะต้องสอบปากคำอีกเพื่อหาคนร้ายที่แอบอ้าง

ด้านจั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ดาราสาว กล่าวว่า ขอรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นใครที่โอนเงินช่วยซื้อข้าวมีความประสงค์ต้องการเงินคืนไม่ต้องรอให้จับคนร้ายตัวจริงได้ ขอให้ส่งสลิปการโอนเข้ากล่องข้อความในอินสตาแกรม พบว่ามีผู้เสียหายแจ้งยอดเงินเข้ามาราว 2 แสน เหตุการณ์ครั้งนี้ตนได้บทเรียน พูดแบบไม่อายเสียใจมาก เครียดมาก เพราะเล่นกับความรู้สึกของตนที่สงสารชาวนา ทำให้รู้สึกท้อที่จะทำดี จากที่ตั้งใจจิตอาสาอยากช่วยคนเท่าที่เรามีกำลัง พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ทำให้ไม่อยากจะช่วยใคร คนทำดีก็ต้องระแวงไปด้วย ทำให้คนเดือดร้อนจริงๆไม่ได้รับโอกาส

“ตั้งแต่เกิดเรื่องสภาพจิตใจไม่ดีนักเครียดมากมีเพื่อนคอยให้กำลังใจ แม้แต่คนในไอจีก็เข้ามาให้กำลังใจ ในมุมที่กำลังเศร้า กำลังทุกข์ก็เกิดเรื่องดีๆ ขึ้นมา มีบางคนที่เค้าสูญเงินที่ช่วยซื้อข้าวตามที่ตนโพสต์แต่เค้าแจ้งความจำนงหากเป็นเงินของจั๊กจั่นเค้าไม่ต้องการ บางรายก็แจ้งความประสงค์จะโอนเงินมาให้ไปใช้หนี้แทน” ดาราสาวกล่าวด้วยความอัดอั้นตันใจ

จั๊กจั่นกล่าวอีกว่า มีพวกหลอกลวงซ้ำซ้อนโทร.ติดต่อมาหาที่ผู้จัดการส่วนตัวอ้างว่าเค้าโอนเงินซื้อข้าวจะขอเงินคืนแต่ข้อมูลที่เค้าแจ้งมาไม่ตรงกับข้อมูลที่เรามีรายชื่อจากธนาคารธนชาต พอบอกว่าคุณไม่ใช่เค้าก็โวยวายไม่เชื่อต่อว่ายกใหญ่ ขอร้องเลยว่าอย่าซ้ำเติมแบบนี้กันอีกเลย ล่าสุดเจ้าของบัญชีก็ได้ดำเนินการฟ้องผู้ต้องสงสัยที่นำบัญชีไปโพสต์แล้ว ตำรวจคาดว่าภายใน 3 วันน่าจะได้บุคคลต้องสงสัย เชื่อว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ตำรวจได้หลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ก็หวังว่าจะได้คนร้ายตัวจริงในเร็ววันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้