วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวาผีอดีตตร.ยิวโผล่ ป.คุ้ยหาศพสาวหาย

ตำรวจนำแพทย์นิติวิทยาศาสตร์ตรวจทาวน์เฮาส์หาหลักฐานมัดยิวอำมหิตฆ่าหั่นศพเพื่อนอดีตตำรวจอิสราเอล เจอคราบเลือดอีกเพียบ รอสอบปากคำลูกชายต่อหน้านักจิตวิทยาและผู้เกี่ยวข้องอีกครั้ง ขณะที่กองปราบฯเดินหน้าแกะรอยปมการหายตัวของเมียคนไทย นำกำลังลุยดูดบ่อเกรอะและขุดพื้นบ้านอีกแห่งที่ผู้ต้องหาเคยเช่าอยู่ด้วยกัน ก่อนเมียหายสาบสูญกว่า 1 ปี คาดเสียชีวิตแล้ว ด้านสาวร้านเซเว่นฯผวาเจอวิญญาณผู้ตายโผล่ขณะเดินผ่านหน้าบ้านกลางดึก เตรียมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้

จากกรณีตำรวจจับกุมนายซีมอน เบตัน อายุ 50 ปี ชาวอิสราเอล และนายเบน (นามสมมติ) วัย 17 ปี ลูกชายที่เกิดจาก น.ส.นันทิยา แสงอุไร อายุ 37 ปี ภรรยาชาวไทยที่หายตัวอย่างไร้ร่องรอยนานกว่า 1 ปี ข้อหาร่วมกันฆ่าหั่นศพนายเฮลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตตำรวจอิสราเอล ยัดใส่กระเป๋าโบกปูนอำพรางอยู่ใต้บันไดทาวน์เฮาส์เลขที่ 88/167 หมู่บ้านภัทรวรรณ ถนนชัยพฤกษ์ หมู่ 2 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังเกิดเหตุตำรวจกองปราบปรามลุยสอบปมการหายตัวของ น.ส.นันทิยา หลังญาติสงสัยว่า นายซีมอนอาจมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

ต่อมาเวลา 15.00 น. วันที่ 15 พ.ย. พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมด้วย ร.ต.อ.กนก วังใจฟู รอง สว. (สอบสวน) นพ.ปิยะนันต์ มธุรมน แพทย์ชำนาญการจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าตรวจสอบทาวน์เฮาส์ หลังเกิดเหตุอีกครั้ง ภายในหมู่บ้านภัทรวรรณ เพื่อหา หลักฐานเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง พบคราบเลือดตามผนังห้อง ฝ้า ประตูห้องเก็บของ ห้องครัว ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า รวมทั้งพบคราบเลือดกระเด็นเป็นจุดๆ บนฝ้าเพดาน โซฟา และพื้นบ้าน

พ.ต.ท.สมุทรเปิดเผยว่า นำผู้เชี่ยวชาญมาหาหลักฐานที่เกิดเหตุเพิ่มเติมพบคราบเลือดอีกหลายจุด จากนั้นจะนำไปประกอบสำนวนว่าสอดคล้องกับการให้การรับสารภาพของผู้ต้องหาหรือไม่ ส่วนการสอบสวนนายเบน บุตรชายนายซีมอน ผู้ต้องหาร่วมคดีเดียวกันที่เป็นเยาวชน ได้ประสานไปยังสถานพินิจฯเพื่อสอบปากคำอย่างละเอียดต่อหน้านักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ ทนายความ อัยการ และญาติ คาดว่าจะสอบปากคำได้ภายในอาทิตย์หน้า

ด้าน น.ส.นวลวรรณ พานิชชอบ อายุ 25 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการร้านเซเว่นอีเลฟเว่น อยู่บ้านเลขที่ 88/ 164 อยู่ห่างจากบ้านหลังเกิดเหตุแค่ 2 หลัง เปิดเผยว่า ทำงานอยู่ร้านเซเว่นฯในปั๊มน้ำมันใกล้ที่เกิดเหตุ หลังเลิกงานกะดึกตอนตีหนึ่งจะต้องเดินผ่านบ้านหลัง ดังกล่าวทุกคืน และได้กลิ่นศพโชย 2 คืนติด กระทั่งคืนวันที่ 3 เหลือบไปมองแทบช็อกเห็นเงาร่างของผู้ตายยืนอยู่ที่ประตู รีบวิ่งเข้าบ้านไปเล่าให้แม่ฟัง เมื่อคืนที่ผ่านมาตอนเดินผ่านก็ไม่กล้ามองเข้าไปอีก ตั้งใจว่าจะชวนแม่ไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ตาย เพราะเชื่อว่าวิญญาณยังคงวนเวียนอยู่ในบ้าน

ช่วงเช้าวันเดียวกัน พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. ร่วมกับ พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม สว.กก.1 บก.ป. และ พ.ต.ต.ปกรษณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว. กก.2 บก.ป. พร้อมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีการหายตัวไปของ น.ส.นันทิยา แสงอุไร ภรรยานายซีมอน ได้เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่นายซีมอน เช่าอยู่กับ น.ส.นันทิยาและนายเบน ลูกชาย ก่อนย้ายไปอยู่หมู่บ้านภัทรวรรณ ย่านบางบัวทอง

เจ้าหน้าที่ประสานนำรถดูดสิ่งปฏิกูลมาดูดบ่อเกรอะหลังบ้าน และขุดเจาะพื้นปูนข้างบ้านที่มีรอยเทปูนใหม่เพื่อตรวจสอบหาหลักฐานที่คาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของ น.ส.นันทยา ใช้เวลานานกว่า 2 ชม. แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ โดย พ.ต.อ.อรุณเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พบข้อมูลว่าบ้านหลังนี้เคยเป็นบ้านที่นายซีมอนและ น.ส.นันทิยา เช่าพักอาศัยและเป็นจุดสุดท้ายที่คาดว่า น.ส.นันทิยา หายไป สอบถามคนที่มาเช่าอยู่ใหม่ให้การว่า นายซีมอนได้ย้ายออกไปเมื่อเดือน ธ.ค.58 ก่อนไปเช่าบ้านใหม่หลังเกิดเหตุ

ผกก.2 บก.ป.กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันสั่งให้ชุดสืบสวนประสานไปยังนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ รวมทั้งนิติเวชของโรงพยาบาลใน จ.นนทบุรี เพื่อขอข้อมูลศพไร้ญาติในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา เพื่อนำข้อมูลมาประกอบ เพราะจากแนวทางการสืบสวนเชื่อว่า น.ส.นันทิยาน่าจะเสียชีวิตแล้ว นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติ น.ส.นันทิยาพบว่า พัวพันยาเสพติดเคยถูกดำเนินคดีข้อหาเสพท้องที่ สน.บางบอน อีกทั้งที่ผ่านมา หลังจากนายซีมอนก่อคดีฆ่าเพื่อนปี 40 แล้ว น.ส.นันทิยามีสามีมาใหม่อีก 4 คน และลูก 4 คน จากการสอบปากคำลูกๆทั้งหมดให้การว่าติดต่อ น.ส.นันทิยาไม่ได้ตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ย.58 สอดคล้องกับข้อมูลที่ชุดสืบสวนได้มาก่อนหน้านี้ ขณะที่พยานอยู่บ้านใกล้กันให้การว่า นายซีมอนกับ น.ส.นันทิยามักทะเลาะมีปากเสียงกันบ่อย

แพทย์นิติวิทยาศาสตร์ตรวจทาวน์เฮาส์หาหลักฐานมัดยิวอำมหิตฆ่าหั่นศพเพื่อนอดีตตำรวจอิสราเอล เจอคราบเลือดอีกเพียบ รอสอบปากคำลูกชายต่อหน้านักจิตวิทยาและผู้เกี่ยวข้องอีกครั้ง ขณะที่กองปราบฯเดินหน้าแกะรอยปมการหายตัวของเมียคนไทย... 16 พ.ย. 2559 00:20 25 ก.ย. 2560 09:33 ไทยรัฐ