วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปไหนต่อ? 'แอลเอ' ประกาศ 'เจอร์ราร์ด' อำลาทีม คาดสถานีต่อไปเลิกเล่น

สถานีต่อไปจะเป็นที่ไหนโปรดติดตามหลัง แอลเอ กาแล็กซี ทีมดังแห่งศึกเมเจอร์ลีก สหรัฐฯ ประกาศว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด ห้องเครื่องลายครามอำลาทีมอย่างเป็นทางการ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.ย. ว่า แอลเอ กาแล็กซี ทีมดังแห่งศึกเมเจอร์ลีก สหรัฐอเมริกา ประกาศว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด กองกลางตัวเก๋า เตรียมที่จะอำลาทีมหลังสัญญาหมดลง

อดีตกัปตันทีมระดับตำนานของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ย้ายจากถิ่นแอนด์ฟิลด์ไปเล่นให้กับ แอลเอ กาแล็กซี เมื่อปี 2015 ก่อนจะยิงไป 5 ประตูกับอีก 14 แอสซิสต์ จาก 34 เกมที่ลงสนาม ซึ่งสัญญาของเขาจะหมดลงในเดือนหน้า ซึ่งล่าสุดทางต้นสังกัดของเขาก็ยืนยันว่าเจ้าตัวจะอำลาทีมเพื่อไปใช้ชีวิตกับครอบครัวต่อไป

ทั้งนี้ สตีเวน เจอร์ราร์ด จะตัดสินใจอนาคตของตัวเองต่อไป ซึ่งเป็นที่คาดว่าเจ้าตัวจะปิดฉากอาชีพการค้าแข้ง เพื่อที่จะไปเป็นโค้ชอย่างเป็นทางการ และอาจจะกลับมาเยือนถิ่นเก่าซึ่งแฟนบอลต้อนรับระดับตำนานอย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล นอกจากนี้เจ้าตัวก็ตกเป็นข่าวย้ายข้ามฟากไปเล่นให้กับ กลาสโกว์ เชลติก ซึ่งมี เบรนแดน ร็อดเจอร์ส อดีตบอสของเขาคุมทีมอยู่ด้วย

สถานีต่อไปจะเป็นที่ไหนโปรดติดตามหลัง แอลเอ กาแล็กซี ทีมดังแห่งศึกเมเจอร์ลีก สหรัฐฯ ประกาศว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด ห้องเครื่องลายครามอำลาทีมอย่างเป็นทางการ... 16 พ.ย. 2559 00:14 16 พ.ย. 2559 00:44 ไทยรัฐ