วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"แอร์เรซ วัน"

"แอร์เรซ วัน"

  • Share:

ตะลุยฟุตบอลโลกวันนี้ ขออนุญาตแทรกคิวคู่ซี้ “บี บางปะกง” เขียนถึงเรื่องนอกสนามฟุตบอลสักวันแล้วกันนะครับ เพราะสุดสัปดาห์นี้ ระหว่าง วันที่ 19-20 พ.ย.59 จะมีสุดยอดกีฬามอเตอร์สปอร์ตทางอากาศรายการบิ๊ก เกิดขึ้นในประเทศไทย และเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย กับการแข่งขันการบิน “AIR RACE 1 THAILAND Presented by Chang” ซึ่งจะระเบิดขึ้น ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา (ระยอง-พัทยา) จัดโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทัพเรือ โดยมีบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้สนับสนุนหลัก

“แอร์เรซ วัน” เป็นการแข่งขันเครื่องบินที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงทั่วโลก มีนักกีฬาและผู้ติดตามชมการแข่งขันจากต่างประเทศเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งตรงจุดนี้ตรงกับแนวคิด “บูรณาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว” (Sport Tourism) ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา อันจะทำให้เกิดผลดีต่อภาพลักษณ์ของเมืองไทย ทั้งด้านการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ

นี่คือกีฬามอเตอร์สปอร์ตทางอากาศที่จัดขึ้นมากว่า 100 ปีเข้าให้แล้ว เป็นการแข่งขันที่ใช้ความเร็วมากสุดในโลกกับความเร็วสูงสุด 450 กม./ชม. และเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “การแข่งขันเครื่องบินสูตรหนึ่ง” นับเป็นเครื่องบินประเภทเดียวในโลกที่สร้างขึ้นมาเพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะ ถือเป็นการทดสอบและเตรียมความพร้อมของประเทศไทย ที่ได้รับสิทธิเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “AIR RACE 1 WORLD CUP 2017 (Thailand)” ในปีหน้าด้วย

โดยแฟนความเร็วจะได้พบกับนักซิ่งทางอากาศจากทั่วโลก โชว์ลีลาฉวัดเฉวียนให้ชมกัน นำโดย “ธอม ริชาร์ด” แชมป์เก่าชาวอเมริกันเมื่อปีที่แล้ว รวมทั้งบรรดามือพระกาฬ อย่าง จัสติน มีเดอร์ส, สตานิสลาส ดามิรอน, ฟิลิป โกฟอร์ธ จัสติน ฟิลิปสัน และ สตีฟ เทมเพิล ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในวงการการบินโลก

นอกจาก “แอร์เรซ วัน” แล้ว ยังมีกิจกรรมตื่นเต้นเร้าใจ ไม่ว่าจะเป็นการโชว์บินผาดแผลง และการแสดงท่าอาวุธประกอบดนตรี ที่น่าตื่นตาตื่นใจจากกองทัพเรือ

และในโซน AIR RACE Exhibition มีกิจกรรมหลากหลาย สัมผัสเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์, นิทรรศการการบินกลางอากาศ, ชมศึกมวย Thai Fight AIR RACE 1, กิจกรรมเวิร์กช็อปการถ่ายแบบกับแคนนอน, การรวมตัวของกลุ่ม Car Club และ Big Bike กว่า 200 คัน รวมไปถึงบูธอาหารเลิศรส แม่ช้อยนางรำ, มหกรรมสินค้าธงฟ้า, การจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด และผลิตภัณฑ์จากสมาคมแม่บ้านทหารเรือ ฯลฯ

ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรได้ที่บริเวณหน้างาน บัตรที่นั่งราคา 300 บาท สำหรับนักเรียนและนักศึกษาสามารถเข้าชมฟรี เพียงแสดงบัตรนักเรียนนักศึกษาที่จุดจำหน่ายบัตร ส่วนการเข้าร่วมกิจกรรม Pit Walk สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เปิดโอกาสให้แฟนๆได้ใกล้ชิดกับนักบินชื่อดังระดับโลก ก็สามารถซื้อบัตรได้ในราคา 300 บาทเช่นกัน

แล้วพบกันวันเสาร์-อาทิตย์นี้ ที่สนามบินอู่ตะเภา ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางโทรศัพท์ 06-3268-5532 หรือเว็บไซต์ www.airrace1thailand.com

ขอบอกว่างานระดับโลกอย่างนี้ นานทีปีหนจะแวะเวียนมาให้บ้านเราได้สัมผัสกัน

ดังนั้นพลาดแล้วจะเสียใจ!!!

จ๊อกกิ้งบอย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้