วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คูตินโญ’ เผยเบื้องหลัง ’คลอปป์’ พาหงส์แดงบินสูง

ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล เผย เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนเก่ง พยายามปลูกฝังเรื่องชัยชนะ และให้ความมั่นใจกับนักเตะ จนทำให้หงส์แดงมีผลงานยอดเยี่ยมอยู่ในตอนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 พ.ย. ว่า ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิล ของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผย เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมนี พยายามปลูกฝังเรื่องชัยชนะ และให้ความมั่นใจกับนักเตะ จนทำให้หงส์แดงมีผลงานยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้

สำหรับ คูตินโญ กำลังทำผลงานได้อย่างสุดยอดในฤดูกาลนี้ ยิงไปแล้ว 5 ประตู กับอีก 5 แอสซิสต์ ช่วยให้ลิเวอร์พูลนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษอยู่ในตอนนี้ อย่างไรก็ตาม คูตินโญ ยกเครดิตให้ คลอปป์ ที่ี่ทำให้ลิเวอร์พูลมาถึงจุดนี้

“โค้ชได้นำความคิดเรื่องชัยชนะเข้ามาสู่ทีม เขาให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างมาก เขาให้ความเชื่อมั่นกับนักเตะ และผมก็คิดว่าวันนี้เราเชื่อในศักยภาพของเรา และนั่นทำให้เรามีผลงานที่ดีขึ้นในสนาม”คูตินโญ กล่าว

ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล เผย เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนเก่ง พยายามปลูกฝังเรื่องชัยชนะ และให้ความมั่นใจกับนักเตะ จนทำให้หงส์แดงมีผลงานยอดเยี่ยมอยู่ในตอนนี้... 15 พ.ย. 2559 23:28 15 พ.ย. 2559 23:34 ไทยรัฐ