วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
1,000 บาท! เที่ยวระยองได้มากกว่าที่คิด

1,000 บาท! เที่ยวระยองได้มากกว่าที่คิด

  • Share:

จริงๆ ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ การไปเที่ยว “ทะเล” ก็จะได้อารมณ์ไปอีกแบบนะครับ นอกจากราคาตั๋วเครื่องบินไม่แพงแล้ว คนยังไม่เยอะมากเท่าช่วงหน้าร้อนด้วย แถมที่ที่ แบกกล้องเที่ยว จะพาไปสัปดาห์นี้ก็เดินทางง่ายๆ จากกทม.เพียงแค่ 2 ชม. เท่านั้นเองครับ เพราะ “ระยอง” เป็นจังหวัดหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องทะเลสวย น้ำใส แหล่งดำน้ำดูปะการังก็เริด แถมยังมีภูเขาให้ดูวิวพระอาทิตย์ตกอีก ฟินไหมล่ะ ที่พูดมาทั้งหมดนี้คือไม่เกินพันบาท!!!

ด้วยความที่เราวางแผนเที่ยวกันแบบชิลๆ จึงคิดว่าเมื่อไปถึงจะมองหาทัวร์แบบ One Day Trip ลองๆ ไปเดินดูหลายที่ก็พบกับ บ้านสังข์ทัวร์ ที่มีโปรแกรมน่าสนใจ เช่น เกาะมันใน เกาะมันกลาง เกาะกุฎี เกาะขาม เกาะปลาตีน ปิดท้ายด้วย ชมพระอาทิตย์ตกดินที่ เกาะเสม็ด จากกรุงเทพฯ ไปตามถนนสุขุมวิทเพียง 198 กม. เลยสวนวังแก้วไป 1 กม. ก็ถึงจุดที่ขึ้นเรือนำเที่ยวของเรา

เกาะแรกที่เราจะไปกันคือ เกาะมันใน เสน่ห์ของเกาะมันใน คือเป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล แถมด้วย ชายหาดอันเงียบสงบ จากนั้นไปที่เกาะมันกลาง ไฮไลต์ที่นี่ ตรงปลายเกาะจะมีทะเลแหวก ทรายสีขาว น้ำใสมากๆๆ แถมมีเกาะเล็กๆ ที่โผล่มาเฉพาะชายหาดสีขาวขึ้นมาด้วย อันซีนมากๆ บอกเลย

จากนั้นก็มาแวะที่เกาะทะลุ จุดเด่นของเกาะอยู่ที่ชายหาดสวยๆ จุดชมวิวและจุดดำน้ำรอบๆ เกาะ ซึ่งนับว่าเป็นแนวปะการังที่สวยที่สุดของทะเลระยอง และเกาะกุฎี ที่มีรูปร่างคล้ายกับรูปประเทศอินเดีย มี เกาะค้างคาว เกาะเล็กๆ ใกล้เกาะกุฎีทางทิศใต้ รอบๆ เกาะ มีแนวปะการังน้ำตื้นเป็นแนวกว้าง เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของปลาสวยๆ กิจกรรมหลักจึงเป็นการดำน้ำรอบเกาะ

บนเกาะกุฎียังเต็มไปด้วยธรรมชาติ มีเส้นทางให้เดินเล่นได้รอบเกาะ ระยะทางประมาณ 1.1 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที มีทางเดินขึ้นเขาไปยังจุดชมวิว "ผานิลมังกร" ที่อยู่ทางทิศใต้ของเกาะ เส้นทางเดินผ่านซุ้มต้นไม้ขึ้นไปบนเขา ไม่ลาดชันมาก ไม่ต้องปีนป่าย ระยะทางประมาณ 480 เมตร จากที่ทำการด้านล่าง เป็นจุดมองเห็นวิวของแนวปะการังรอบๆ เกาะอ่าวหูกวาง และช่องเขาระหว่างเกาะถ้ำค้างคาวกับเกาะกุฎี ที่เวลาน้ำลงเยอะๆ ก็สามารถเดินไปเที่ยวที่ถ้ำค้างคาวได้

ส่วนชายหาดที่สวยที่สุดอยู่ด้านหน้าเกาะ คือ หาดสินสมุทร เป็นบริเวณที่เรือจะมาจอดรับส่งด้วย ชื่อต่างๆ บนเกาะนี้จะถูกเรียกตามชื่อตัวละครในวรรณคดีในเรื่องพระอภัยมณี

สุดท้ายของโปรแกรมวันนี้ คือ เกาะขาม เกาะกรวย และเกาะปลายตีน ทั้งสามเกาะนี้อยู่ทางตอนเหนือของเกาะกุฎี เกาะกรวยและเกาะขามอยู่ใกล้กันมาก มีแนวสันทรายเชื่อมต่อระหว่างเกาะทั้งสอง รอบเกาะมีแนวปะการัง ส่วนเกาะปลายตีน อยู่ห่างจากเกาะกรวยและเกาะขามประมาณ 400 เมตร เกาะเป็นรูปเรียวยาวในแนวเหนือ-ใต้ มีเกาะเกล็ดฉลามอยู่ทางใต้เกาะ บริเวณทั้ง 3 เกาะสามารถมองเห็นได้ชัดเจนจากบริเวณหาดดวงตะวัน และบริเวณปากคลองแกลง เป็นหมู่เกาะที่เหมาะกับการดำน้ำลึก และน้ำตื้นเพื่อชมปะการัง

จากนั้นมาปิดท้ายด้วยการชมพระอาทิตย์ตกดินที่เกาะเสม็ด โรแมนติกอย่าบอกใครเลยล่ะ เอาเป็นว่าใครสนใจก็ลองมาเที่ยวกันดูนะครับ เพราะฤดูท่องเที่ยวและช่วงที่เปิดเกาะนั้นจะอยู่ในเดือนพฤศจิกายน-เมษายน ของทุกปี รับรองว่าไม่ผิดหวังและราคาไม่แพงอีกต่างหาก....

ที่มา - แบกกล้องเที่ยว
www.baagklong.com  
www.facebook.com/baagklong 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้