วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง" บทเพลงพิเศษ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.๙

“รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง” บทเพลงพิเศษ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง ร.๙ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) รวมพลังศิลปินนักร้องและดาราช่อง 8 ผู้ประกาศข่าว พิธีกร คูลเจ กว่า 150 ชีวิต ร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว ถ่ายเอ็มวีบทเพลงนี้ นำทีมโดย “ฟิล์ม รัฐภูมิ, ใบเตย อาร์สยาม, มด ณปภัช, กระแต อาร์สยาม, จ๊ะ อาร์สยาม,ฟลุค จิระ, กุ้ง สุธิราช-วิรดา วงศ์เทวัญ, หนู มิเตอร์, ฝ้าย เวฬุรีย์, มังกร ปภาวิน, ยีนส์ เกวลิน, ณฉัตร, โบว์ลิ่ง ปริศนา, เป็ก รัฐภูมิ, จินตหรา พูนลาภ, แบล็คแจ็ค, บ่าววี, หลวงไก่, บิว กัลยาณี, เบิ้ล ปทุมราช, ลาล่า-ลูลู่, แจ็ค ธนพล, หญิง ธิติกานต์, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, เดือนเพ็ญ อำนวยพร, แมน มณีวรรณ, สโมสรชิมิ, เป้-วงเคลิ้ม, เอก สุระเชษฐ์, ฮอน-สันติ, โก๊ะ-นิพนธ์, แองจี้, คูลเจกัญ คูลเจขวัญ คูลเจซีเจ บรรเลงดนตรีโดยวงดนตรีออเคสตร้าจำนวน 30 กว่าชีวิต บทเพลงที่ซาบซึ้งทำศิลปิน-นักแสดงแต่ละคนไม่สามารถกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้ มีการอัญเชิญภาพพระราชกรณียกิจ ภาพจากโครงการส่วนพระองค์และมีภาพพสกนิกรที่มีความภูมิใจที่มีพ่อหลวงองค์เดียวกันเข้ามาประกอบกับการขับร้อง ช่วงสุดท้ายจะเป็นภาพที่แสดงให้เห็นความเป็นปึกแผ่นปวงชนชาวไทย ทุกคนก้มกราบ ถวายบังคมพร้อมกันส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

ทางด้าน ศุภชัย นิลวรรณ เผยถึงการทำเพลงพิเศษครั้งนี้ว่า “เพลงรักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง เป็นบทเพลงที่อาร์เอสภาคภูมิใจที่ได้แต่งถวายพระเกียรติ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระองค์ท่านเป็นพระราชาที่ทรงตรากตรำทำงานกว่าสี่พันโครงการเพื่อคนไทยมาโดยตลอด 70 ปีที่ทรงครองราชย์ ภาพพระราชกรณียกิจต่างๆ นั้นเชื่อว่าติดตาตรึงอยู่ในหัวใจของประชาชนชาวไทยทุกคน ดังนั้นทางบริษัทฯ จึงขอหยิบยกความรู้สึกเหล่านี้มาถ่ายทอดเป็นเพลงรักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง ซึ่งจะเป็นเพลงร้องหมู่ ที่ใช้ภาษาธรรมดาๆ เข้าใจง่าย ว่าปวงชนชาวไทยภาคภูมิใจที่เกิดในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙ รักและเทิดทูนพระองค์ท่านจนหมดใจ รักแบบไม่มีวันพอเพียง โดยบทเพลงนี้คำร้อง/ทำนอง แต่งโดย สุทธิพงษ์ สมบัติจินดาและเรียบเรียงโดยอนุชา อรรจนาวัฒน์” ร่วมซาบซึ้งไปกับบทเพลง “รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง” ได้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 และ IG/Facebook/Youtube : RSfriends หรือ www.rsfriends.com 

“รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง” บทเพลงพิเศษ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง ร.๙ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) รวมพลังศิลปินนักร้องและดาราช่อง 8 15 พ.ย. 2559 14:58 15 พ.ย. 2559 14:59 ไทยรัฐ