วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 16/11/59

โดย ไต้ฝุ่น

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด รักในหลวงต้องทำดีเพื่อบ้านเมือง ฉบับนี้ ประจำวันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2559............

ครบ 30 วัน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช เสด็จสวรรคต ทำเนียบรัฐบาล ชักธงชาติสู่ยอดเสาเป็นวันแรกเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 พฤศจิกายน แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังคงขอให้ ข้าราชการ และ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ไว้ทุกข์ต่อไปเป็นเวลา 1 ปี เช่นเดิม ส่วน ประชาชนทั่วไป ให้พิจารณาตามความเหมาะสม............

วันลอยกระทง 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ไม่ต้องมีการประกวดนางนพมาศ ไม่ต้องมีดนตรีมหรสพ ก็สืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยได้อย่างงดงาม ท่ามกลาง Super Moon พระจันทร์ดวงโตที่สุดในรอบ 68 ปี และ สว่างไสวที่สุดในรอบ 68 ปี แม้ โหรานุโหร จะเตือนสารพัดภัยจากพระจันทร์ดวงโต แต่ “ไต้ฝุ่น” เชื่อว่า พระจันทร์ดวงโตที่สว่างไสวงดงามมาก ให้คุณมากกว่าให้โทษ ถ้าทำดีไม่ทำชั่ว............

สงครามการค้า ระหว่าง สหรัฐฯ กับ จีน ที่หวาดหวั่นกันทั่วโลก “ไต้ฝุ่น” เห็นว่า คงจะไม่เกิดขึ้นแล้ว เมื่อ ประธานาธิบดีสีจิ้นผิง ผู้นำจีน โทรศัพท์ฮอตไลน์ไปแสดงความยินดี กับโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ได้รับเลือกตั้งเป็น ประธานาธิบดีสหรัฐฯคนใหม่ เมื่อวันจันทร์ และคุยกันกะหนุงกะหนิงถึง ผลประโยชน์ของ 2 ประเทศมหาอำนาจ............

สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีของจีน รายงานว่า ประธานาธิบดีสีจิ้นผิง บอก โดนัลด์ ทรัมป์ ว่า ทั้ง จีน และ สหรัฐฯ ต่างก็เป็นประเทศที่พัฒนาแล้วและมีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในโลก ถ้าสองประเทศร่วมมือกัน ช่วยกันผลักดันให้เศรษฐกิจโลกเติบโต เราสองประเทศก็จะได้ประโยชน์มหาศาล............

ทีมงานเปลี่ยนผ่านอำนาจของ โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ออกแถลงการณ์ว่า ทรัมป์เชื่อว่า การสนทนากับผู้นำจีน จะสร้างความชัดเจนระหว่างผลประโยชน์ของสองประเทศ และทำนายว่า สองฝ่ายจะสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งต่อไปในอนาคต............

กลายเป็นว่า สหรัฐฯ กับ จีน แทนที่จะทำสงครามการค้ากัน แค่ ประธานาธิบดีสีจิ้นผิง โทรศัพท์ไปหา ประธานาธิบดีทรัมป์ เท่านั้น ผู้นำสองฝ่ายก็จับมือกันเรียบร้อย สงครามการค้าโลกก็จบไปเรียบร้อย เหมือนกัน “ไต้ฝุ่น” ถือเป็น ข่าวดีของเศรษฐกิจโลก และ ข่าวดีของเศรษฐกิจไทย จะได้ทำมาค้าคล่องไม่ต้องคอยเอียงข้างสองมหาอำนาจ............

แต่เรื่องที่ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ จะเดินหน้าต่อไปก็คือ การส่งตัวผู้อพยพที่ทำผิดกฎหมายอย่างน้อย 3 ล้านคนในสหรัฐฯกลับประเทศ และจะเดินหน้า สร้างกำแพง 2,000 ไมล์ กั้นระหว่าง สหรัฐฯ กับ เม็กซิโก แต่อาจจะมีการลดการก่อสร้างบางพื้นที่เป็นรั้วแทนที่จะเป็นกำแพง งานนี้เม็กซิโกไม่แฮปปี้แน่นอน............

ไปดูเรื่องแฮปปี้กันดีกว่า 18-20 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ วารสาร “การเงินธนาคาร” จะขึ้นเหนือไปจัดงาน มหกรรมการเงิน Money Expo เชียงใหม่ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2559 ที่เชียงใหม่ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต มี ธนาคารและสถาบันการเงิน 35 แห่ง และตลาดหลักทรัพย์ไปร่วมออกบูธ เพื่อให้สินเชื่อดอกเบี้ยถูกและการลงทุนครบวงจร สำหรับ ชาวเชียงใหม่ และ ภาคเหนือทั้งหมด ส่งท้ายปี ใครที่ต้องการซื้อกองทุน RMF และ LTF เพื่อลดหย่อนภาษีปลายปี ต้องไม่พลาดงานนี้ ............

โปรโมชั่นสุดยอด สำหรับ งานมหกรรมการเงิน Money Expo เชียงใหม่ ครั้งที่ 11 ก็คือ สินเชื่อบ้าน ที่มีอัตราดอกเบี้ยตํ่าที่สุดในโลก 0% นาน 3–6 เดือน และ สินเชื่อเอสเอ็มอี ที่มีวงเงินกู้สูงสุดถึง 20 ล้านบาท ผ่อนได้นานสูงสุดถึง 12 ปี คิดดอกเบี้ยตํ่าตั้งแต่ 3.75% ถึง 4.99% หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว............

กิตติพันธ์ อนุตรโสตถิ กรรมการผู้จัดการใหญ่และซีอีโอใหม่ถอดด้าม ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย ลัดฟ้าไปลุ้นโปรโมชั่นด้วยตัวเอง เงินฝากพิเศษ 5 เดือน+BANCA ดอกเบี้ย 8% สินเชื่อบุคคลเอ็กซ์ตร้าแคชสำหรับผู้ใช้พร้อมเพย์ ดอกเบี้ย 9% นาน 9 รอบบัญชีแรกสำหรับผู้มีเงินเดือน 25,000 บาทขึ้นไป สินเชื่อบ้าน 3 ปีแรกดอกเฉลี่ย 3.69%............

09.00 น. วันนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิตในโครงการ “ไทยพาณิชย์รวมใจไทยให้โลหิต” ที่หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ จนถึง 16.00 น. ............

09.00 น. สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจรากฐานชีวภาพ มอบรางวัล Thailand PES Awards 2016 ให้แก่ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) จาก โครงการปลูก ปั้น ป้อง ป่าชายเลน ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แจ้งวัฒนะ............

18.00 น. ม.ล.อัจฉราพร ณ สงขลา ประธานมูลนิธินิเทศศาสตร์ ศาสตราจารย์บำรุงสุข สีหอำไพ จัดดินเนอร์ทอล์ก โดยมี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีสำนักนายกฯเปิดงาน ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีช่วยพาณิชย์ ปาฐกถาพิเศษ “บทบาทสื่อมวลชนยุคใหม่ในการพัฒนาประเทศ 4.0” ต่อด้วยการเสวนา ทางรอด/ทางรุ่งของสื่อไทยยุค 4.0 โดย รศ.จุมพล รอดคำดี, เทพชัย หย่อง, กนกพร ปรัชญาเศรษฐกิจ และ ดร.รุ่งทิพย์ โชติณภาลัย ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์............

บนแผงวันนี้ TAMAGO นิตยสารกินเที่ยวแจกฟรีบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ฉบับ พระองค์ทรงอยู่ในใจเสมอ, สารคดี อัญเชิญ 9 พระราชดำรัส 9 พระบรมฉายาลักษณ์ตราตรึงใจ และ 9 มรดกแห่งพระอัจฉริยภาพ บันทึกในฉบับ, Wallpaper ดีไซน์กับการขับเคลื่อนไปข้างหน้า, การตลาดยุคสร้างสรรค์ 4.0 Creative age marketing โดย ดร.สมฤดี ศรีจรรยา, กว่าจะเป็นซูเปอร์ริช โดย ปิยะ ตันติเวชยานนท์, Hot Golf The new rule of golf style............

ศพ วิชัย วิชิตพรชัย อยู่ศาลา 1 วัดละหาร นนทบุรี เผา 19 พ.ย. 16.00 น., ศพ ส่งเอียง แซ่โง้ว บิดา สุรสิทธิ์–สุรศักดิ์ พงศ์สภาพธรรม อยู่บ้าน อ.โกรกพระ นครสวรรค์ 19 พ.ย. บรรจุศพ............

ศพ พล.อ.ท.สันทรรศน์ ทุมมานนท์ อยู่วัดมกุฏฯ สวดถึง 19 พ.ย. เวลา 19.00 น. พระราชทานเพลิงศพ 20 พ.ย. เวลา 17.00 น. ............

ไต้ฝุ่น

15 พ.ย. 2559 09:46 15 พ.ย. 2559 09:49 ไทยรัฐ