วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เบิร์ด" ลั่น! แกรมมี่ 33 ปี

โดย กุ๊กกิ๊ก

อาจยาวไปถึง 133 ปี?!

ผ่านมาแล้ว 1 เดือนกว่าที่พ่อจากไป...ไม่ว่าวันคืนที่เลื่อนเลยผ่านไปนานแค่ไหน ประชาชนคนไทย ยังคง คิดถึงคนบนฟ้า ในหลวง ร.9 ตลอดกาล

มาที่อาการคันอยากสำรวม จาก คุณป้าแป้ว จ.อ่างทอง ถามมาถึง คำพูด พี่เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ที่บอกว่า แกรมมี่ 33 ปีนี้อาจจะยาวนานไปถึง 133 ปี จริงหรา?!

“สวัสดีค่ะ คุณกุ๊กกิ๊ก ดิฉันป้าแป้วนะจ๊ะ วันก่อนได้ไปที่ตึกแกรมมี่ ได้เห็นศิลปินนักร้องที่ชื่นชอบ คนโปรดที่ชอบมาก พี่เบิร์ด-ธงไชย ป้าก็ได้เห็นด้วยนะ ดีใจมากๆเลย บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม นำทีมคณะผู้บริหาร อิงฟ้า ดำรงชัยธรรม พร้อมด้วยศิลปินและพนักงาน ร่วมทำบุญเลี้ยงพระ ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น ทั้งดา เอ็นโดรฟิน, แก้ม–วิชญาณี เปียกลิ่น, โดม–จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม, ตูมตาม–ยุทธนา เปื้องกลาง, ลุลา, คชา นนทนันท์, ลำยอง หนองหินห่าว, วง 25 Hours, วง Jetset’er, วง The Mousses ฯลฯ โดยในงานนี้ ป้าได้ยิน เบิร์ด-ธงไชย พูดสัมภาษณ์อยู่ไกลๆ เลยอยากได้ยินชัดๆ”

โชคดีที่ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ยืนอยู่ ณ จุดนั้นด้วย ได้ยินธงไชยพูดชัดแจ๋วว่า “วันนี้แกรมมี่ครบรอบ 33 ปีครับ ตั้งแต่เช้าเรามีพิธีตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีการเลี้ยงพระในศาสนาพุทธ และมีพิธีทางศาสนาคริสต์และศาสนาอิสลามในตอนเย็นครับ ในวันนี้พวกเราทุกคนอยู่ตรงนี้ด้วยกันมานานถึง 33 ปี และจะอยู่ต่อไปอีกนานแสนนาน เพราะพวกเรารู้ว่าหน้าที่ของเราคือการมอบความสุขให้กับประชาชน เราเดินจับมือกันมานาน ฝ่าฟันอะไรกันมาก หัวเราะร้องไห้ด้วยกัน สิ่งเหล่านี้คือประสบการณ์ ที่มีค่าสำหรับพวกเรา 33 ปีนี้อาจจะยาวนานไปถึง 133 ปี และอยากขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนพวกเราด้วยดีมาโดยตลอดครับ”.

"กุ๊กกิ๊ก"

15 พ.ย. 2559 09:18 15 พ.ย. 2559 09:21 ไทยรัฐ