วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"Your Name" คนแปลกหน้าที่รู้จักดี

แอนิเมชั่นภาพสวยมาก พล็อตก็แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

คุณผู้อ่านเชื่อเรื่องโชคชะตาหรือพรหม ลิขิตไหมคะ? ตัวละครในหนังที่เรานำเสนอวันนี้เหมือนจะไม่เชื่อเท่าไหร่ค่ะ แต่ยามเมื่อความรักเดินทางมาหาแบบไม่ทันตั้งตัว ทั้งสองคนก็ดั้นด้นตามหากันจนเจอ


‘Your Name’
เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นญี่ปุ่นที่สร้างปรากฏการณ์ทำเงินสูงสุดของปี 2016 อะไรทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทำลายทุกสถิติขนาดนี้ คำตอบรออยู่ในโรงภาพยนตร์ค่ะ มาดามจะไม่สปอยล์ (ตามสไตล์) แต่จะแชร์สักเล็กน้อย พอหอมปากหอมคอว่าเหตุใดเรื่องนี้ถึงประสบความสำเร็จนัก

‘Your Name’ มีชื่อไทยสุดเก๋ว่า ‘หลับตาฝันถึงชื่อเธอ’ เป็นผลงานของผู้กำกับ “มาโกโตะ ชินไก” เป็นแนวโรแมนติก แฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ต่างถิ่นฐานและความเป็นอยู่ แต่ดันต้องสลับร่างกันแบบไม่รู้ที่มาที่ไป!

หลายคนคงคิดว่าเป็นเรื่องแนว “สลับร่างสร้างรัก” จะเรียกว่าแบบนั้นก็ได้ แต่เหตุผลและวิธีเล่านั้นแตกต่าง แหวกแนวและน่าตื่นเต้นกว่าที่เราเคยสัมผัสมาก จะถือว่าเป็นเสน่ห์และจุดเด่นของเรื่องนี้ก็ไม่ผิดนัก โดยเฉพาะวิธีการเล่า...ต้องถือว่าเป็นหนังรักที่ผูกปมได้สลับซับซ้อนมากทีเดียว

แต่เดี๋ยว! หนังไม่ได้ซับซ้อนจนดูไม่รู้เรื่อง แต่ด้วยวิธีการเล่าทำให้เรื่องน่าสนใจและน่าติดตาม แถมแอบจะเหลือเชื่อเสียด้วย ...ก็มันจะเป็นไปได้ยังไง ที่คนสองคนจะสลับร่างกันโดยไม่รู้ตัว!

แต่ถึงจะไม่รู้ที่มาที่ไป ทั้งสองก็สานความสัมพันธ์กันนานนับเดือนจนเริ่มรู้สึกผูกพัน แล้วเรื่องมันก็เริ่มตรงนี้แหละค่ะ...เมื่อจู่ๆ “คนแปลกหน้า” ที่รู้สึกดีด้วยดันหายหน้าหายตาไปดื้อๆ

เขาและเธอหายไปไหน? คุณผู้อ่านคง ต้องไปตามหาในโรงภาพยนตร์ รับรองว่าเนื้อหาและปมปัญหาจะไม่เหมือนหนังรักเรื่องไหนที่เคยดู และถึงจะเหลือเชื่อ พล็อตเกินจริงไปมาก แต่ก็ดำเนินเรื่องได้น่ารักน่าลุ้นค่ะ อยากรู้ขึ้นมาซะงั้นว่าพระนางจะได้เจอกันไหม...

เอาเป็นว่า...หนังมีพล็อตแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ภาพแอนิเมชั่นก็สวยมาก วิธีเล่าก็น่าติดตามไม่น่าเบื่อ เลยทำให้ใครต่อใครตกหลุมรักได้ไม่ยาก มาดามก็เป็นคนหนึ่งแล้วคุณผู้อ่านล่ะคะ...อยากตกหลุมรักบ้างไหม?

มาดามอองทัวร์

แอนิเมชั่นภาพสวยมาก พล็อตก็แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร 15 พ.ย. 2559 09:10 16 พ.ย. 2559 15:59 ไทยรัฐ