วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นิ๊กกี้พริตตี้เงินล้าน' แจ้งความปอท.โดนมือดีแฮกเฟซบุ๊กไร้สาเหตุ

'นิ๊กกี้พริตตี้เงินล้าน' แจ้งความปอท.โดนมือดีแฮกเฟซบุ๊กไร้สาเหตุ

  • Share:

'นิกกี้พริตตี้สาวเงินล้าน' สุดงง ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก แต่จู่ๆก็ถูกระงับการใช้งาน ผลปรากฎมีมือดีสวมรอยเป็นเจ้าตัว โร่แจ้งความปอท.ร้องขอความเป็นธรรม ตร.เร่งหารือหลังไม่รู้วัตถุประสงค์ของคนแฮก 

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.59 น.ส.ณัฐณิชา สกุลจารุพงศ์ 'นิกกี้พริตตี้สาวเงินล้าน' อายุ 33 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก.สอบสวน องบังคับการปราบปรามการกระทำควาผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี่ (บก.ปอท.) และ ร.ต.อ.ยศสรัล ใจเสาร์ดี รอง สว.สอบสวน กก.1 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำว่าเฟซบุ๊กโดนผู้อื่นแฮก

น.ส.ณัฐณิชา กล่าวว่า ตนใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Nattanicha Sakunjarupong" มาเป็น 10 ปี มีแฟนๆ ที่ติดตามนับแสนราย ปกติถ้าไม่ได้รับพริตตี้ก็จะรับงานถ่ายทอดสด Live แสดงและสินค้าที่ได้รับจ้าง กระทั่งเมื่อวันที่ 24 ต.ค ที่ผ่านมา ขณะกำลัง Live ผ่านเฟซบุ๊ก จู่ๆก็ถูกระงับการใช้และไม่สามารถล็กอินเข้าไปใหม่ได้เลย เมื่อติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่เฟซบุ๊ก ก็ได้รับแจ้งตอบกลับมาว่า มีคนมาสวมรอยแทนนิ๊กกี้ แล้วยังบอกว่าตนเป็นตัวปลอมเอารูปและภาพต่างมาใช้สวมรอยแทน จึงมาให้ บก.ปอท.สืบสวนหาข้อเท็จจริงและตามจับกุมผู้แฮกเฟซบุ๊กตน

พ.ต.อ.นิติพัฒน์ เผยว่า ได้เรียกเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนที่ชำนาญงานด้านไอที บก.ปอท. 3 นาย มาช่วยกันวิเคราะห์ เนื่องจากเป็นเคสที่ไม่เคยเจอ ซึ่งส่วนมากที่มาแจ้งความเกี่ยวกับเฟซบุ๊ก จะเป็นการโดนแฮกบัญชี แล้วเอาไปหลอกเพื่อนให้โอนเงิน แต่เคสนี้ยังไม่รู้ว่าแฮกด้วยจุดประสงค์ใด พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้