วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอชี้แจง คนขับเบนซ์คลิปไล่ชกเฒ่าเบลเยียม ยันถูกไล่ตาม-ฝรั่งต่อยก่อน

ผู้รับเหมาขับรถเบนซ์ บุคคลในคลิปไล่ชกฝรั่งบนถนนที่ระยอง ขอชี้แจง เชื่อคลิปมีมากกว่าที่เห็น แต่ถูกนำมาโพสต์แค่ช่วงที่ทำให้เสียหาย ยืนยันขับรถปาดกัน แล้วไล่ตะโกนด่า จนติดไฟแดง ฝรั่งมาชกก่อนแต่หลบทัน วอนขอ ปชช.เข้าใจด้วย... 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 พ.ย. นายมรกต วิภากรณ์ อายุ 50 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง คู่กรณีที่ปรากฏในคลิปคนขับรถเบนซ์ทำร้ายร่างกายชายสูงอายุชาวต่างชาติ บนถนนที่ระยอง ได้ขอชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นกับผู้สื่อข่าว

นายมรกต กล่าวว่า เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีภาพลงในโซเชียลขณะที่นายมรกต ชกต่อยนายโรแลนด์ แฮร์เตอคานท์ อายุ 68 ปี ชาวเบลเยียมที่กลางถนนสุขุมวิท ใกล้สี่แยกระยองออคิด ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง แล้วนายโรแลนด์ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองระยอง แล้วนั้น

ในเรื่องดังกล่าว ขอชี้แจงว่า ภาพที่นำไปลงในโซเชียล เป็นเพียงตอนหนึ่งของเหตุการณ์เท่านั้น ไม่ได้ลงทั้งหมด ทำให้ตนเองเสียหาย วันที่เกิดเหตุตนขับรถยนต์จะไปส่งลูกที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟ พอขับออกจากซอยขึ้นถนนสุขุมวิทไปประมาณ 100 เมตร ได้มีรถยนต์เก๋งของนายโรแลนด์ขับมาปาดหน้าทำให้รถตนต้องหักหลบเกือบชนฟุตปาท หลังจากนั้นได้ขับต่อไป แต่รถคันดังกล่าวก็ยังไล่ตามมา ขับออกทางขวา ตะโกนด่าคำหยาบ 1 ครั้ง ซึ่งรถคู่กรณีได้หักตามไปทางขวาหลายครั้ง ในรถตนไม่ทราบว่าเป็นฝรั่งหรือใครขับ เพราะติดฟิล์มมืด

นายมรกต กล่าวต่อว่า พอรถติดไฟแดง ได้มีฝรั่งและหญิงที่นั่งมาด้วย ลงมาแล้วเดินมาที่รถตน เคาะกระจก หญิงคนที่มาด้วยใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพตลอดเวลา ตนเห็นว่าเป็นฝรั่งอายุมากแล้วจึงบอกว่าให้กลับบ้านไป ผู้หญิงที่มาด้วยเป็นคนไทยแต่ไม่ยอมพูดภาษาไทย ฝรั่งได้เอื้อมมือมาชกตนแต่ตนหลบได้ทัน จึงเกิดโมโห ลงไปชกฝรั่งอย่างที่เห็นในภาพ ขณะที่ผู้หญิงที่มาด้วยได้ถ่ายภาพไว้ และถ่ายป้ายทะเบียนรถตน

"แต่ทำไมไม่ยอมเอาภาพที่เกิดเหตุการณ์ตอนแรกมาลง กลับเอาแค่ภาพชกต่อยมาลงเท่านั้น และไม่พูดความจริง ทำให้ผมได้รับความเสียหาย จึงขอชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจในเรื่องนี้ด้วย".

อ่านเพิ่มเติม

เสี่ยขับเบนซ์คลิปต่อยฝรั่งพบตร. อ้างโดนชกก่อน เฒ่าเบลเยี่ยม ไม่ยอมความ

ผู้รับเหมาขับรถเบนซ์ บุคคลในคลิปไล่ชกฝรั่งบนถนนที่ระยอง ขอชี้แจง เชื่อคลิปมีมากกว่าที่เห็น แต่ถูกนำมาโพสต์แค่ช่วงที่ทำให้เสียหาย ยืนยันขับรถปาดกัน แล้วไล่ตะโกนด่า จนติดไฟแดง ฝรั่งมาชกก่อนแต่หลบทัน วอนขอ ปชช.เข้าใจด้วย... 14 พ.ย. 2559 19:21 14 พ.ย. 2559 23:47 ไทยรัฐ