วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอชี้แจง คนขับเบนซ์คลิปไล่ชกเฒ่าเบลเยียม ยันถูกไล่ตาม-ฝรั่งต่อยก่อน

ขอชี้แจง คนขับเบนซ์คลิปไล่ชกเฒ่าเบลเยียม ยันถูกไล่ตาม-ฝรั่งต่อยก่อน

  • Share:

ผู้รับเหมาขับรถเบนซ์ บุคคลในคลิปไล่ชกฝรั่งบนถนนที่ระยอง ขอชี้แจง เชื่อคลิปมีมากกว่าที่เห็น แต่ถูกนำมาโพสต์แค่ช่วงที่ทำให้เสียหาย ยืนยันขับรถปาดกัน แล้วไล่ตะโกนด่า จนติดไฟแดง ฝรั่งมาชกก่อนแต่หลบทัน วอนขอ ปชช.เข้าใจด้วย... 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 พ.ย. นายมรกต วิภากรณ์ อายุ 50 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง คู่กรณีที่ปรากฏในคลิปคนขับรถเบนซ์ทำร้ายร่างกายชายสูงอายุชาวต่างชาติ บนถนนที่ระยอง ได้ขอชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นกับผู้สื่อข่าว

นายมรกต กล่าวว่า เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีภาพลงในโซเชียลขณะที่นายมรกต ชกต่อยนายโรแลนด์ แฮร์เตอคานท์ อายุ 68 ปี ชาวเบลเยียมที่กลางถนนสุขุมวิท ใกล้สี่แยกระยองออคิด ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง แล้วนายโรแลนด์ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองระยอง แล้วนั้น

ในเรื่องดังกล่าว ขอชี้แจงว่า ภาพที่นำไปลงในโซเชียล เป็นเพียงตอนหนึ่งของเหตุการณ์เท่านั้น ไม่ได้ลงทั้งหมด ทำให้ตนเองเสียหาย วันที่เกิดเหตุตนขับรถยนต์จะไปส่งลูกที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟ พอขับออกจากซอยขึ้นถนนสุขุมวิทไปประมาณ 100 เมตร ได้มีรถยนต์เก๋งของนายโรแลนด์ขับมาปาดหน้าทำให้รถตนต้องหักหลบเกือบชนฟุตปาท หลังจากนั้นได้ขับต่อไป แต่รถคันดังกล่าวก็ยังไล่ตามมา ขับออกทางขวา ตะโกนด่าคำหยาบ 1 ครั้ง ซึ่งรถคู่กรณีได้หักตามไปทางขวาหลายครั้ง ในรถตนไม่ทราบว่าเป็นฝรั่งหรือใครขับ เพราะติดฟิล์มมืด

นายมรกต กล่าวต่อว่า พอรถติดไฟแดง ได้มีฝรั่งและหญิงที่นั่งมาด้วย ลงมาแล้วเดินมาที่รถตน เคาะกระจก หญิงคนที่มาด้วยใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพตลอดเวลา ตนเห็นว่าเป็นฝรั่งอายุมากแล้วจึงบอกว่าให้กลับบ้านไป ผู้หญิงที่มาด้วยเป็นคนไทยแต่ไม่ยอมพูดภาษาไทย ฝรั่งได้เอื้อมมือมาชกตนแต่ตนหลบได้ทัน จึงเกิดโมโห ลงไปชกฝรั่งอย่างที่เห็นในภาพ ขณะที่ผู้หญิงที่มาด้วยได้ถ่ายภาพไว้ และถ่ายป้ายทะเบียนรถตน

"แต่ทำไมไม่ยอมเอาภาพที่เกิดเหตุการณ์ตอนแรกมาลง กลับเอาแค่ภาพชกต่อยมาลงเท่านั้น และไม่พูดความจริง ทำให้ผมได้รับความเสียหาย จึงขอชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจในเรื่องนี้ด้วย".

อ่านเพิ่มเติม

เสี่ยขับเบนซ์คลิปต่อยฝรั่งพบตร. อ้างโดนชกก่อน เฒ่าเบลเยี่ยม ไม่ยอมความ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้