วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้ว! มือยิงลูกดาบตร.ป่าตอง ดับ ปมเบี้ยวเงินค่าสักลาย 500 บ.

รวบแล้ว! มือยิงลูกดาบตร.ป่าตอง ดับ ปมเบี้ยวเงินค่าสักลาย 500 บ.

  • Share:

รวบแล้ว! มือปืนยิงลูกชายตำรวจ สภ.ป่าตอง ดับ สารภาพ ก่อเหตุจริง ปมทวงถามเงินค่าสักลายตามตัว 500 บาท นัดกันออกมาเคลียร์ ผู้ตายไม่ยอมจ่าย อ้าง เพราะสักลายไม่สวย มีปากเสียงบานปลายกระทั่งเสียชีวิต  

จากกรณีเมื่อช่วงค่ำ วันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา คนร้ายขับรถเก๋งโตโยต้าวีออสสีขาว หมวดเลข 1500 ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิง นายธนาพล ชูสวัสดิ์ อายุ 20 ปี บุตรชาย ด.ต.ไสว ชูสวัสดิ์ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่ รพ.มิชชั่นภูเก็ตในเวลาต่อมา

เหตุเกิดบริเวณสามแยกโรงเรียนนานาชาติบริติช หมู่ 2 ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต แล้วหลบหนีไป โดยมีนายยุรนันท์ จิตรเจริญ อายุ 21 ปีเพื่อนผู้ตายที่ขี่รถ จยย. มาด้วยกัน เปิดเผยรายละเอียดเหตุการณ์ต่างๆ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบ เบื้องต้นก่อนเกิดเหตุได้นัดกับคนขับรถเก๋งคันดังกล่าวเพื่อมาเคลียร์เงินที่ติดค้างกันจำนวน 500 บาท ที่บริเวณดังกล่าว แต่เกิดตกลงกันไม่ได้ ทำให้คนขับรถเก๋งใช้อาวุธปืนยิงใส่นายธนาพลถึงแก่ความตาย ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 14 พ.ย. พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รอง.ผบก.ภ. จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.กมล โอศิริ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต เชิญตัว นายเผดิมชัย ชัยชนะ อายุ 35 ปี และนายกันต์ ภูกลาง อายุ 22 ปี ผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุยิงนายธนาพล ชูสวัสดิ์ อายุ 20 ปี เสียชีวิต มาสอบปากคำ

นายเผดิมชัย ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงผู้ตายจริง ส่วนนายกันต์ อยู่ในรถเก๋งโตโยต้าวีออสคันที่ใช้เป็นยานพาหนะในการหลบหนี สาเหตุเป็นการทวงเรื่องค่าสักลายตามตัวจำนวน 500 บาท เมื่อผู้ตายไปสักเสร็จแล้วอ้างว่าไม่สวยเลยไม่จ่ายเงินให้ กระทั่งมีการทวงถามกัน นัดออกมาเคลียร์เงินบริเวณจุดเกิดเหตุ บานปลายถึงขั้นยิงเสียชีวิตดังกล่าว 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยิงโจ๋ภูเก็ตดับ อ้างปมเคลียร์หนี้ 500 บาท ตร.ยังไม่เชื่อเร่งหามือยิง

ผู้การฯภูเก็ต ไล่บี้ตามคดีลูกตำรวจป่าตองถูกยิงดับ ไม่เชื่อ! ปมเงิน 500

คุณอาจสนใจข่าวนี้