วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใต้หวังปลิดชีพ รถ ตร.วิ่งผ่าน 15 ม. ระเบิดเพิ่งทำงาน รอดหวุดหวิด

โจรใต้หวังปลิดชีพ รถ ตร.วิ่งผ่าน 15 ม. ระเบิดเพิ่งทำงาน รอดหวุดหวิด

  • Share:

โจรใต้ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องใส่ถังแก๊สปิคนิค ซุกข้างทาง หวังลอบทำร้าย ตำรวจลาดตระเวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ระหว่างขับกระบะผ่านบนถนนบ้านปูตะ ม.3 ต.ละหาร เคราะห์ดีรอดหวุดหวิด  

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 14 พ.ย. 59 ร.ต.อ.รัฐศักดิ์ เตี้ยนวล รอง สว.สอบสวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหาร ร.ต.ท.วิเชียร บัวนวล รอง สวป.สภ.ยี่งอ ริมถนนเพชรเกษม สายนราธิวาส - ปัตตานี บ้านปูตะ ม.3 ต.ละหาร อ.ยี่งอ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.ยี่งอ ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบบริเวณเนินดินริมถนนข้างเสาไฟฟ้า ที่คนร้ายใช้เป็นที่ซุกระเบิดกระจัดกระจายคลุกเคล้าไปกับเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิคนิค หนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร เกลื่อนถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ท.วิเชียร บัวนวล รอง สวป.สภ.ยี่งอ และลูกน้องรวม 7 นาย ได้นั่งรถยนต์สายตรวจตระเวน เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ ขณะนั่งรถยนต์ผ่านจุดเกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปวางซุกไว้บนเนินดินริมถนน เกิดระเบิดขึ้นแต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เนื่องจากรถยนต์ได้แล่นผ่านเลยไปจากจุดเกิดเหตุ 15 เมตร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้