วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งปรับ-พักงาน 1 เดือน โชเฟอร์มินิบัสสาย 71 ขับหวาดเสียว (ชมคลิป)

คลิปวิดีโอที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ เป็นคลิปเหตุการณ์รถโดยสารประจำทาง สาย 71 ขับรถหวาดเสียวบนท้องถนน...

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Sarayuth Yuth Aremeen ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) เป็นคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถจับภาพเหตุการณ์ขณะขับรถตามหลังรถโดยสารประจำทาง สาย 71 เส้นทางปัฐวิกรณ์ - วัดธาตุทอง ที่กำลังขับรถหวาดเสียว ทั้งเปลี่ยนเลนกะทันหันและขับรถปาดหน้าไปมา ซึ่งผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "รักชีวิต อยากใช้โบนัส หลีกเลี่ยง สาย 71 ขับมือเดียว หูแนบโทรศัพท์ สิ่งที่เห็นได้ทุกวัน” ล่าสุดคลิปนี้มีผู้เข้าชมสูงกว่า 5 แสนครั้ง และแชร์ไปกว่า 5,000 ครั้ง


ด้าน กองตรวจการขนส่งทางบก กรมขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามที่มีผู้ร้องเรียนรถโดยสารประจำทางสาย 71 เส้นทาง ปัฐวิกรณ์ - วัดธาตุทอง คันหมายเลขทะเบียน 14-8096 กทม. ว่า พนักงานขับรถประมาทน่าหวาดเสียวในระหว่างวิ่งรับส่งผู้โดยสาร บริเวณแยกพระราม 9 เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ช่วงเวลา 08.00 น. ล่าสุดกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ส่งผู้ตรวจการ ร่วมกับ ขสมก.ออกติดตามตัวพนักงานขับรถคันดังกล่าวแล้ว พบว่า ผู้ขับรถดังกล่าวคือ นายเทียนชัย สุขนก ได้รับใบอนุญาตขับรถชนิดที่ 2 ทุกประเภท

จากการสอบสวนข้อเท็จจริง ผู้ขับรถให้การว่า สาเหตุที่มีการขับรถด้วยความประมาทดังกล่าวนั้น เนื่องจากรถของตนถูกรถมินิบัสสายเดียวกันขับเฉี่ยวกระจกด้านขวาแล้วหลบหนีไป ตนจึงได้รีบติดตามเพื่อแจ้งให้คู่กรณีได้รับทราบ และขอยอมรับว่าได้กระทำผิดจริง

เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้สั่งเปรียบเทียบปรับตามมาตรา 111 ประกอบมาตรา 161 ฐานขับรถประมาทฯ เป็นจำนวนเงิน 3,000 บาท พร้อมส่งเข้ารับการอบรมเกี่ยวกับมารยาทในการขับรถฯ และการ ให้บริการเป็นเวลา 3 ชั่วโมง พร้อมสั่งพักใช้ ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 30 วัน ทั้งนี้ ผู้ประกอบการขนส่งได้สั่งพักงาน นายเทียนชัย เป็นเวลา 1 เดือนด้วย

คลิปวิดีโอที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ เป็นคลิปเหตุการณ์รถโดยสารประจำทาง สาย 71 ขับรถหวาดเสียวบนท้องถนน... 14 พ.ย. 2559 18:27 14 พ.ย. 2559 18:30 ไทยรัฐ