วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลาอะไรตัว 5 หมื่น! เปิดใจเจ้าของ"เจ้าไตรรงค์" ปลากัดลายธงธาติไทย

เปิดใจหนุ่มกาฬสินธุ์ ผู้เพาะพันธุ์ "เจ้าไตรรงค์" ปลากัดลายธงชาติไทย ที่มีผู้ประมูลทางออนไลน์ ให้ราคาสูงถึง 53,500 บาท น่าจะสูงที่สุดในโลก บอกตัวเองก็คาดไม่ถึง นอกจากสีธงชาติแล้ว หางยังเป็นรูปใบโพธิ์ ลักษณะเป็นมงคลอย่างยิ่ง...

วันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าว จ.กาฬสินธุ์ เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 401/1 หมู่ 12 ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อพบกับนายคเชนทร์ วรชัย อายุ 40 ปี เจ้าของปลากัดลายธงชาติไทย "เจ้าไตรรงค์" ที่สร้างกระแสฮือฮา เปิดประมูลทางออนไลน์ และมีผู้ประมูลไปในราคาสูงถึง 53,500 บาท

นายคเชนทร์ วรชัย หนุ่มเจ้าของปลากัดลายธงชาติไทย กล่าวว่า ปลากัดที่ตนเลี้ยง ตั้งชื่อว่าเจ้าไตรรงค์ เป็นปลากัด สายพันธุ์ฮาฟมูน หรือ ปลากัดครีบสั้นหางพระจันทร์ครึ่งดวง อายุ 3 เดือนครึ่ง มีลักษณะสีสันพิเศษไม่เหมือนใคร เพราะเป็นลายธงชาติไทย สีสลับแดง ขาว น้ำเงิน จึงตัดสินใจลองเปิดประมูลดูโดยโพสต์ ผ่านเฟซบุ๊กตัวเอง ใช้ชื่อ Kachen Worachai ตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายน ในราคาเริ่มต้น 99 บาท

หนุ่มใหญ่นักเลี้ยงปลากัด กล่าวต่อว่า จนเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ตอนเวลา 21.00 น. พบว่ามีการประมูลสูงถึง 53,500 บาท จึงได้ทำการปิดประมูล ซึ่งนับเป็นเรื่องที่คิดไม่ถึงว่า ราคาปลากัดตัวนี้จะสูงถึงขนาดนี้

"สำหรับ เจ้าไตรรงค์ คุณค่าและมูลค่าของมันคือปลากัดลายธงชาติไทย ของคนไทย อยากให้มองถึงความสามารถ ในการบรีดสายพันธุ์ (breeding) ของคนไทยด้วย รวมถึงคุณค่าของศิลปะ ที่ต้องใช้ใจประเมิน"

ทั้งนี้ ลักษณะของเจ้าไตรรงค์ ลำตัวเป็นสีน้ำเงิน ส่วนบริเวณครีบหางด้านล่าง มีสีขาวและแดง เช่นเดียวกับส่วนหาง ที่มีสามสีเรียงกัน เหมือนลายธงชาติ ที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก และหางยังเป็นรูปใบโพธิ์ มีลักษณะที่เป็นมงคลอย่างยิ่ง.

อ่านเพิ่มเติม

งดงาม! ‘เจ้าไตรรงค์’ ปลากัดลายธงชาติไทย ประมูลราคาแพงสุดในโลก (ชมคลิป)

เปิดใจหนุ่มกาฬสินธุ์ ผู้เพาะพันธุ์ "เจ้าไตรรงค์" ปลากัดลายธงชาติไทย ที่มีผู้ประมูลทางออนไลน์ ให้ราคาสูงถึง 53,500 บาท น่าจะสูงที่สุดในโลก บอกตัวเองก็คาดไม่ถึง นอกจากสีธงชาติแล้ว หางยังเป็นรูปใบโพธิ์ ลักษณะเป็นมงคลอย่างยิ่ง... 14 พ.ย. 2559 18:27 14 พ.ย. 2559 23:03 ไทยรัฐ