วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนหยุด แต่น้ำไม่ลด ร.ร.ติดลำน้ำพะเนียง น้ำเอ่อท่วม ประกาศหยุดเรียน

ฝนหยุด แต่น้ำไม่ลด ร.ร.ติดลำน้ำพะเนียง น้ำเอ่อท่วม ประกาศหยุดเรียน

  • Share:

น้ำท่วมหนองบัวลำภู ยังไม่คลี่คลายแม้ฝนหยุดตกแล้ว โรงเรียนบ้านข้องโป้ อยู่ติดลำน้ำพะเนียง น้ำเอ่อเข้า ประกาศหยุดเรียน 2 วัน ขณะที่ จนท.เชียงคาน ร่วมช่วยสองตายาย เกี่ยวข้าวจมน้ำ...

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. มีรายงานสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู วันที่ 5 หลังมีฝนตกหนัก 177.8 มิลลิเมตร เมื่อกลางดึกวันที่ 8-9 พ.ย. ที่ผ่านมา ทำให้น้ำท่วมถนน รวมถึงพื้นที่การเกษตร จมน้ำกว่า 1 แสน 2 หมื่นไร่ ก่อนไหลลงลำน้ำพะเนียง ส่งผลให้โรงเรียนบ้านข้องโป้ ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งมีพื้นที่ติดกับลำพะเนียง ได้รับผลกระทบน้ำไหลเอ่อเข้าโรงเรียน ทำให้นายเฉลิมชาติ ชละธาร ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้หารือกับครู เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาน้ำท่วมห้องเรียน หลังจากน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่วันศุกร์ที่ 11 พ.ย.59 โดยวันที่ 14-15 พ.ย. ทางโรงเรียนได้ประกาศหยุดการเรียนการสอน รอให้น้ำลดระดับลง

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าห้องเรียนชั้นล่าง ทุกห้องมีน้ำไหลเข้าท่วมสูงประมาณ 10 ซม. บริเวณโรงเรียนโดยเฉพาะสนามฟุตบอลมีน้ำท่วมขัง สูงกว่า 30 ซม. ขณะเดียวกันปริมาณน้ำในลำน้ำพะเนียงยังคงสูงติดท้องสะพาน น้ำเชี่ยวไหลแรง เกรงว่านักเรียนจะแอบไปเล่นใกล้น้ำ จึงต้องหยุดการเรียนการสอน หากครบกำหนดหยุดแล้วน้ำยังไม่ลด จะเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป

จนท.เชียงคาน ร่วมเกี่ยวข้าวจมน้ำ ช่วย 2 ตายาย

ส่วนที่ อ.เชียงคาน จ.เลย พ.ต.อ.เอกพงษ์ พลมณี ผกก. สภ.เชียงคาน, พ.ต.ท.ธนกฤต เนืองพุต รอง ผกก.สส.สภ.เชียงคาน นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.28 ทหารพราน และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเชียงคาน กว่า 30 คน ได้ร่วมบูรณาการเก็บเกี่ยวข้าวหรือลงแขก ข้าวที่จมน้ำจำนวน 2 ไร่ ของนายสายทอง นนที อายุ 78 ปี และนางหมุน นนที อายุ 70 ปี ราษฎรบ้านเลขที่ 25/4 หมู่ 2 ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย สองตายายที่ประสบภัยน้ำท่วมเข้านาข้าว จนได้รับความเสียหาย หลังเมื่อ 3-4 วัน ที่ผ่านมาเกิดพายุฝนตกอย่างหนักในพื้นที่ อ.เชียงคาน ทำให้เกษตรกรที่ปลูกนาข้าวได้รับความเสียหายในหลายพื้นที่.

(ภาพจาก : สภ.เชียงคาน)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้