วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 หมอดูดัง เตือนอิทธิพลซุปเปอร์ฟูลมูน ส่งผลร้ายบ้านเมือง-ผู้คน

2 หมอดูดัง เตือนอิทธิพลซุปเปอร์ฟูลมูน ส่งผลร้ายบ้านเมือง แนะสวดบทยันทุนนิมิตตัง บูชาพระดอกไม้สีเหลือง แก้หนักเป็นเบา ...

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.59 นายโสรัจจะ นวลอยู่ โหรชื่อดัง เจ้าของฉายานอสตราดามุสเมืองไทย กล่าวถึงปรากฏการณ์ “ซุปเปอร์ฟูลมูน” หรือดวงจันทร์โคจรเข้าใกล้โลกมากที่สุดในรอบ 68 ปี ในวันที่ 14 พ.ย. ว่า ในทางโหราศาสตร์ ปรากฏการณ์ลักษณะนี้ จะส่งผลรอบด้าน เพราะกำลังมีดาว 3 ดวง ที่ส่งผลกับดวงเมือง คือ ดาวมฤตยู ทับลัคนาดวงเมือง ในราศีเมษไปอีกเกือบ 7 ปี ดาวพฤหัส ตกอยู่ในภพอริ ราศีกันย์ ดาวเสาร์ อยู่ที่ราศีพิจิกเป็นภพมรณะดวงเมือง ดาว 3 ดวงทำมุมเป็น 3 เหลี่ยมหักศอก เมื่อดวงจันทร์เข้ามาใกล้มากจะเร่งปฏิกิริยาให้ดาว 3 ดวง มีความแรงเป็น 100 เท่า

ทั้งนี้จะส่งผลกับการเมือง เศรษฐกิจ โดยเฉพาะภัยพิบัติ จะเกิดแผ่นดินไหว สึนามิ น้ำท่วมใหญ่ ฝนตกติดต่อกันหลายวันโดยไม่หยุด จะเกิดข้าวยากหมากแพง เศรษฐกิจฝืดเคือง ต้องระวังการเกิดความเข้าใจผิด ความไม่พอใจ จะเกิดการแบ่งสีชัดเจนขึ้นมาอีกครั้ง ผู้คนจะใจร้อน ผู้นำบ้านเมืองต้องอดทนอดกลั้นมากกว่าทุกครั้งที่เคยทำ เพราะหลังจากวันที่ 14 พ.ย. จะเริ่มมีเหตุร้อนๆ ทางการเมืองทุกวัน ส่วนปีหน้าให้ระวังสงครามใหญ่ ที่อาจจะกลายเป็นสงครามโลก

ด้าน นายทศพร ศรีตุลา หรือ “หมอช้าง” หมอดูชื่อดัง กล่าวว่า วันจันทร์ที่ 14 พ.ย. ดวงจันทร์โคจรเข้าราศีพฤษภ มีตำแหน่งเป็นมหาอุจเล็งกับดาวเสาร์ เป็นมหาอุจและเป็นซุปเปอร์มูน ใกล้โลกมากที่สุดในรอบ 68 ปี มี 3 เหตุการณ์ตรงกัน คือ เป็นวันจันทร์ อยู่ในตำแหน่งมหาอุจ และเป็นซุปเปอร์มูน ที่ไม่ใช่ซุปเปอร์มูนปกติ จึงค่อนข้างแรง ที่ผ่านมาเคยเกิดซุปเปอร์มูนลักษณะนี้ แม้ไม่ใหญ่เท่านี้ ประเทศญี่ปุ่นได้เกิดสึนามิครั้งใหญ่ เพราะพระจันทร์มีผลกับน้ำโดยตรง อิทธิพลยังจะส่งผลกระทบกับบ้านเมืองและผู้คน ต้องระวังภัยธรรมชาติ แผ่นดินไหว โดยเฉพาะเกิดตรงกับวันลอยกระทง จึงต้องระมัดระวัง ลอยกระทงปีนี้จะแรงเป็นพิเศษ

ในส่วนของรายบุคคล ให้ระวังด้านอารมณ์แปรปรวน จะหงุดหงิดใจร้อน เกิดความวู่วามง่ายขึ้น แนะนำให้สวดมนต์ไหว้พระ ด้วยบทสวดยันทุนนิมิตตัง ซึ่งเป็นบทสวดแก้เคล็ดเปลี่ยนร้ายกลายเป็นดี ทำจิตใจให้สงบเยือกเย็นลง บูชาพระด้วยดอกไม้สีขาว หรือสีเหลือง ซึ่งเป็นสีของดวงจันทร์ จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา

2 หมอดูดัง เตือนอิทธิพลซุปเปอร์ฟูลมูน ส่งผลร้ายบ้านเมือง แนะสวดบทยันทุนนิมิตตัง บูชาพระดอกไม้สีเหลือง แก้หนักเป็นเบา ... 14 พ.ย. 2559 17:42 14 พ.ย. 2559 18:27 ไทยรัฐ