วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานอังกฤษหนุน ‘เซาธ์เกต’ ขึ้นคุมทัพสิงโตคำรามถาวร

อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษอย่าง "เทอร์รี บุทเชอร์" ชูมือสนับสนุน "แกเร็ธ เซาธ์เกต" ให้ได้รับโอกาสขึ้นคุมทีมชาติอังกฤษแบบเต็มตัว เพราะมีความเหมาะสมที่สุดกับตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 พ.ย.ว่า เทอร์รี บุทเชอร์ อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษในยุคปี 80 ออกโรงหนุนหลัง แกเร็ธ เซาธ์เกต ให้ขึ้นรับตำแหน่งผู้จัดการชาติชุดใหญ่แบบเต็มตัว พร้อมชี้ว่าอดีตกุนซือทีม ยู-21 รายนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทัพสิงโตคำรามในเวลานี้

อดีตปราการหลังวัย 46 ปี ทำผลงานได้ค่อนข้างน่าพอใจในการก้าวขึ้นมาคุมทีมชาติชุดใหญ่ 3 เกมก่อนหน้านี้ และเหลือการทำหน้าที่นัดสุดท้ายกับทีมชาติสเปน ในเกมอุ่นเครื่องที่เวมบลีย์วันอังคารนี้

ซึ่งล่าสุด เทอร์รี บุทเชอร์ อดีตดาวเตะทีมชาติอังกฤษในยุคปี 80 ได้สนับสนุนให้ เซาธ์เกต ก้าวขึ้นมาทำหน้าที่คุมทีมสิงโตคำรามอย่างเต็มตัว

“ผมคิดว่าเขาคือคนที่ใช่สำหรับเรา เพราะมีความสง่างามและมีความกระหายที่จะเรียนรู้อยู่เสมอ ซึ่งผมเชื่อว่า เซาธ์เกต จะเก็บเกี่ยวรายละเอียดได้เป็นอย่างดี เขามีความสามารถและศักยภาพทางความคิดค่อนข้างมาก รวมถึงจะพัฒนาทักษะด้านการเป็นโค้ชในระดับชาติได้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต”

ทั้งนี้ แกเร็ธ เซาธ์เกต มีโอกาสค่อนข้างมากที่จะได้งานคุมทัพบ้านเกิดแบบถาวร หลังจากที่ มาร์ติน เกล็น บิ๊กบอสเอฟเอ ประกาศล็อกสเปกผู้จัดการทีมคนใหม่ว่าจะต้องเป็นชาวอังกฤษเท่านั้น.

อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษอย่าง "เทอร์รี บุทเชอร์" ชูมือสนับสนุน "แกเร็ธ เซาธ์เกต" ให้ได้รับโอกาสขึ้นคุมทีมชาติอังกฤษแบบเต็มตัว เพราะมีความเหมาะสมที่สุดกับตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้... 14 พ.ย. 2559 17:03 14 พ.ย. 2559 22:02 ไทยรัฐ