วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร. ตามตัวสาวเสื้อลาย พิเรนทร์นั่งกระโปรงท้ายแท็กซี่ ผิดชัด พรบ.จราจร

ตร. ตามตัวสาวเสื้อลาย พิเรนทร์นั่งกระโปรงท้ายแท็กซี่ ผิดชัด พรบ.จราจร

  • Share:

ช่างภาพโมเดิร์นไนน์ ทีวี เข้าให้ปากคำ ตร.สน.หัวหมาก กรณีถ่ายคลิปหญิงสาวนั่งท้ายกระโปรงแท็กซี่ โซเชียลวิจารณ์ "ผีหรือคน" เช็กทะเบียนรถพบถูกสวมทะเบียนปลอม ผกก.เผยผิด พ.ร.บ.จราจรทางบกชัดเจน จี้โชเฟอร์คันดังกล่าวเข้าให้ปากคำด่วน  

ฮือฮาไปทั้งโซเชียล หลังจากภาพคลิปวีดิโอผู้หญิงใส่ชุดสีขาว-ดำ ผมยาว นั่งอยู่บนท้ายกระโปรงรถแท็กซี่ แถวถนนพระราม 9 เขตพื้นที่ สน.หัวหมาก ถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก คนแห่แชร์หลายหมื่น เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา (13 พ.ย.59) โลกออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์กันว่าเป็นผีหรือคนกันแน่  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ย.59 นายปวริศ กาศกุล ช่างภาพสำนักข่าวไทยคนถ่ายคลิป สาวนั่งเกาะกระโปรงรถเก๋งโตโยต้า สีแดง หมายเลขทะเบียน 3 ก 2748 กรุงเทพมหานคร เมื่อเย็นวานนี้ และกำลังโด่งดังในโลกโซเชียล มีคนเข้าไปดูกว่า 1,500,000 วิว และมีการแชร์ต่ออีกกว่า 30,000 ครั้ง เข้าให้ปากคำกับ พ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ รองผู้กำกับการ หัวหน้างานสอบสวน สน.หัวหมาก ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและภาพที่บันทึกได้

นายปวริศ เล่าว่า เวลา 18.15 น. ขณะเดินทางกลับจากสนามบินสุวรรณภูมิพร้อมผู้สื่อข่าว โดยมีผู้ช่วยช่างภาพเป็นคนขับรถไปรับที่สนามบินสุวรรณภูมิกลับสถานีช่อง 9 ขณะที่รถกำลังผ่านถนนมอเตอร์เวย์เข้าสู่ถนนพระราม 9 เมื่อมาถึงใต้ทางด่วนพระราม 9 พบเห็นหญิงสาวนั่งบนกระโปรงรถเก๋ง แต่ไม่มั่นใจว่าใช่คนหรือไม่ จึงหันไปถามคนขับรถว่าเห็นหญิงสาวคนดังกล่าวหรือไม่ เมื่อคนขับรถตอบว่าเห็น จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดบันทึกภาพทันที ถ่ายไปได้ประมาณ 30 วินาที ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร  

"คนขับพยายามขับตีคู่ไปกับรถคันดังกล่าว หญิงสาวที่นั่งเกาะกระโปรงรถได้โบกมือพร้อมตะโกนขอให้รถผมขับรถปาดหน้ารถเก๋งคันที่เธอนั่งเกาะอยู่ให้ แต่คนขับเกรงว่าหากขับปาดอาจทำให้หญิงสาวได้รับบาดเจ็บ จึงรอจังหวะรถชะลอความเร็วลงเพื่อกลับรถใต้ทางด่วนพระราม 9 จึงตะโกนบอกคนขับรถว่ามีหญิงสาวนั่งอยู่ด้านหลังบนกระโปรงรถ แต่คนขับไม่ได้สนใจ ผมและทีมงานจึงขับผ่านมาและหันกลับไปมองเห็นรถเปิดไฟกะพริบ แต่บอกไม่ได้ว่าคนขับจะหยุดรถหรือกลับรถ" ช่างภาพกล่าว 

ด้าน พ.ต.ท.นพพร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ป้ายทะเบียนหมายเลขดังกล่าว เป็นของรถยี่ห้อโอเปิ้ล คอร์ซา สีน้ำตาล-เทา มีนายประเสริฐ เผือกเล็ก เป็นเจ้าของ ซึ่งถูกกรมการขนส่งทางบกระงับการใช้ไปแล้ว ตำรวจคาดว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถสวมทะเบียน จึงเตรียมเรียกเจ้าของรถสอบปากคำและตามหาหญิงสาวนิรนามคนดังกล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผกก.สน.หัวหมาก กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวถือว่าผิด พ.ร.บ.จราจรทางบก อย่างชัดเจน ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนตามตัวคนขับแท็กซี่เข้าให้ปากคำ เบื้องต้นสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบเช็กภาพวงจรปิดบนถนนที่คาดว่ารถน่าจะวิ่งผ่าน แต่กลับไม่มีกล้องตัวไหนจับภาพไว้ได้  

"ฝากถึงคนขับแท็กซี่คันเกิดเหตุ ถ้าทราบว่าในคลิปเป็นรถตัวเอง ให้เข้ามารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามผู้หญิงที่นั่งท้ายรถแท็กซี่มาสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น ถึงได้มีพฤติกรรมเช่นนั้น ขั้นตอนต่อไป เจ้าหน้าที่จะพิจารณาแจ้งข้อหาในส่วนของ พ.ร.บ.จราจรทางบก ทั้งนี้การนั่งรถในลักษณะแบบนี้ รวมถึงตัวคนขับด้วย มันมีความผิดชัดเจนอยู่แล้ว" พ.ต.อ.ศรายุทธ กล่าวทิ้งท้าย. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้