วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3 โจ๋ย่องสวนผลไม้ หวังฉกใบกระท่อม เจ้าของแอบปลูก ไฟช็อตดับหมู่

3 โจ๋ย่องสวนผลไม้ หวังฉกใบกระท่อม เจ้าของแอบปลูก ไฟช็อตดับหมู่

  • Share:

3 โจร เมืองสุราษฎร์ฯ บุกเข้าสวนผลไม้ยามวิกาล มีดพร้าฟันต้นกระท่อมที่เจ้าของสวนลักลอบปลูกแซมในสวนนานกว่า 5 ปี ถูกไฟฟ้า 220 โวลต์ ช็อตตายหมู่ เจ้าของสวนสารภาพ วางกระแสไฟฟ้าป้องกันโจรเข้ามาขโมย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 พ.ย. พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ รัตนพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี แจ้งเหตุคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต 3 ราย ที่บ้านพรุกระแชง หมู่ 1 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และไปตรวจสอบเกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยโชค สระทองโน ผกก. ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

ที่เกิดเหตุเป็นสวนผลไม้ อยู่บริเวณหลังบ้าน ของนายสมพร เดชบุรี อายุ 53 ปี เลขที่ 13 หมู่ที่ 1 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีการปลูกต้นกระท่อมอายุกว่า 5 ปี แซมในสวนผลไม้ที่ห่างจากตัวบ้านเพียง 100 เมตร เกือบ 10 ต้น พร้อมทำบันไดลิงสำหรับเก็บใบกระท่อม พบผู้เสียชีวิต 3 ราย ทราบชื่อคือ 1.นายธนกฤต เพชรสวัสดิ์ อายุ 18 ปี 2. นายดำรัส สุดสิ้น อายุ 22 ปี 3.นายธีรภัทร พิษครุฑ อายุ 16 ปี ทั้ง 3 รายมีแผลไฟไหม้ตามร่างกาย และบริเวณที่เกิดเหตุพบมีดพร้า 1 เล่ม จึงเก็บไว้หลักฐาน

สอบสวนนายสมพร เจ้าของสวนที่เกิดเหตุ รับสารภาพว่า ตนเองได้มีการปลูกกระท่อมไว้ในสวนผลไม้หลังบ้าน และได้มีการป้องกันการลักขโมยด้วยการใช้กระแสไฟฟ้าที่ใช้ภายในบ้านขนาด 220 โวลต์ คาดว่าในช่วงเวลากลางคืน ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนได้เข้ามาภายในสวน แล้วใช้มีดพร้าที่พกติดตัวมาฟันเข้าไปที่ต้นกระท่อมซึ่งมีกระแสไฟฟ้าอยู่ ทำให้สายไฟพาดถูกร่าง เป็นชนวนให้เสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานายสมพร ในความผิด ผลิตและมียาเสพติดประเภท 5 (พืชกระท่อม)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย และจะสอบสวนปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าตัดทำลายต้นกระท่อมทั้งหมดแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้