วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โตโยต้าแจกข้าวจากโรงสีรัชมงคลให้ประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพ

เคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด สนับสนุนข้าวสารและข้าวเปลือกจากโรงสีข้าวรัชมงคล 170 ตัน พร้อมพนักงานโตโยต้าและพนักงานผู้แทนจำหน่ายเขตกรุงเทพฯ จิตอาสาจำนวน 150 คนต่อวัน และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก แก่สำนักนายกรัฐมนตรีและกระทรวงกลาโหม เพื่อรองรับประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 ณ สำนักนายกรัฐมนตรี

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ เปิดเผยว่า “ตลอดเวลากว่า 50 ปีที่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระเมตตาพระราชทานคำแนะนำในการดำเนินธุรกิจและกิจกรรมเพื่อสังคม ทั้งยังทรงเปิดโอกาสให้โตโยต้าได้ทำงานสนองพระราชดำริทั้งในเรื่องการพัฒนาบุคลากรคนไทย การถ่ายทอดความรู้ทางด้านเทคโนโลยีไปจนถึงการช่วยเหลือชาวนาด้วยการก่อตั้งโรงสีข้าวรัชมงคลให้เป็นโรงสีข้าวตามแบบโรงสีข้าวตัวอย่าง สวนจิตรลดา

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โตโยต้า มีความประสงค์สนับสนุนข้าวสารและข้าวเปลือกจากโรงสีข้าวรัชมงคลจำนวน 170 ตัน พร้อมพนักงานโตโยต้าและพนักงานผู้แทนจำหน่ายเขตกรุงเทพฯ จิตอาสาจำนวน 150 คนต่อวัน รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เพื่อรองรับประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ”

รายละเอียดการสนับสนุนเพื่อรองรับประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพ
ข้าวเปลือกจากโรงสีข้าวรัชมงคลเพื่อเป็นข้าวขวัญถุงที่ระลึก จำนวน 27 ตัน
พนักงานโตโยต้าและพนักงานผู้แทนจำหน่ายเขตกรุงเทพฯ จิตอาสา จำนวน 150 คน/ วัน

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพื่อบริการประชาชน
- รถเข็นนั่งสำหรับผู้พิการและคนชรา จำนวน 200 คัน
- พัดพลาสติก จำนวน 365,000 เล่ม (1,000 เล่ม/ วัน)
- สนับสนุนรถยนต์เพื่อใช้ในราชการสำนักนายกรัฐมนตรีพร้อมเจ้าหน้าที่ขับรถ
- รถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ จำนวน 20 คัน
- รถตู้ คอมมิวเตอร์ จำนวน 5 คัน
- ข้าวสารจากโรงสีข้าวรัชมงคลเพื่อหุงแจกจ่ายให้กับประชาชน จำนวน 140 ตัน
- มอบให้แก่กระทรวงกลาโหมเพื่อบริการประชาชน จำนวน 65 ตัน
- ออกบูธร่วมกับผู้แทนจำหน่ายเพื่อจัดทำอาหาร จำนวน 75 ตัน


มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ทั้งนี้บริษัทฯ รวมถึงชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า และผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศ จะจัดเตรียมรถสำหรับเดินทางมาที่กรุงเทพมหานครเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในแต่ละจังหวัด รวมทั้งจัดเต็นท์ทำอาหารโดยใช้ข้าวจากโรงสีข้าวรัชมงคลให้แก่ประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ”

“เหล่าข้าพระพุทธเจ้าคณะผู้บริหาร พนักงาน บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ พระองค์จะอยู่ในหัวใจชาวโตโยต้าทุกคนอย่างไม่มีวันลืมเลือน เหล่าข้าพระพุทธเจ้าขอปฏิญาณตนสืบสานพระราชปณิธานและร่วมใจในการทำงานเพื่อความสุขของสังคมไทยต่อไป” มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวในที่สุด

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mailchang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom  
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

ทำความดีเพื่อพ่อ โตโยต้า น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ สนับสนุนข้าวสารและข้าวเปลือกจากโรงสีข้าวรัชมงคล 170 ตัน พร้อมพนักงานจิตอาสาและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพื่อบริการประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพ 14 พ.ย. 2559 15:33 18 พ.ย. 2559 08:52 ไทยรัฐ