วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่มเมืองคอน น้ำท่วมถนนกระโรม ระดับน้ำคลองสูง จนท.พร้อมรับมือ 24 ชม.

ฝนถล่มเมืองคอน น้ำท่วมถนนกระโรม ระดับน้ำคลองสูง จนท.พร้อมรับมือ 24 ชม.

  • Share:

(ภาพจากแฟ้ม)

เมืองคอนฝนตกหนักท่วมขังหลายพื้นที่ อำเภอเมืองตกหนักสุด วัดปริมาณน้ำฝน 80.5 มม. หลังฝนหยุดน้ำลดระดับลงรวดเร็ว ขณะที่น้ำในคลองมีปริมาณสูงขึ้น จนท.ที่พร้อมรับมือ 24 ชม. หากเกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลัน 

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกหนักในทุกอำเภอของ จ.นครศรีธรรมราช โดยอำเภอที่ฝนตกหนักมากที่สุดก็คือ อ.เมือง วัดปริมาณน้ำฝนได้ 80.5 มม. ทำให้น้ำท่วมขังพื้นที่ราบลุ่มหลายแห่ง โดยเฉพาะบริเวณถนนกระโรมฝั่งออกเมือง หน้าแขวงการทางนครศรีธรรมราช ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เกิดน้ำท่วมถนนระดับความสูงประมาณ 20 ซม. เป็นระยะทางประมาณ 100 เมตร ส่งผลให้รถสัญจรไปมาลำบาก ทำให้รถยนต์หลายคันดับกลางคัน

หลังจากฝนหยุดตกแล้ว ระดับน้ำได้ลดลงอย่างรวดเร็ว ขณะที่ระดับน้ำในลำคลองสายต่างๆ ของเขตเทศบาลเริ่มมีระดับสูงขึ้น ซึ่งทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราช และกรมชลประทาน ได้เตรียมรับมือน้ำท่วมอย่างเต็มที่หากเกิดน้ำท่วมฉับพลัน 

ขณะเดียวกัน อ.ท่าศาลา วัดระดับน้ำได้ 45.0 มม., อ.ปากพนัง วัดระดับน้ำได้ 40.9 มม., อ.ชะอวด วัดระดับน้ำได้ 32.1 มม. และ อ.หัวไทร วัดระดับน้ำได้ 32.0 มม. ซึ่ง ปภ.นศ. และ ปภ.นศ.สาขาสิชล สาขาทุ่งใหญ่ และสาขาพิปูน จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ประสานงานร่วมกับอำเภอและองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ฝ่ายปกครองท้องที่ หน่วยงานและองค์กรที่เกี่ยวข้อง และอาสาสมัครในพื้นที่ให้เตรียมพร้อมตลอด 24 ชม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้