วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำไมถึงอยากตาย สาว ม.4 แต่งชุด นร.โดดสะพานน้ำน่าน ส.อ.เห็นโผลงไปช่วย

ส.อ.ที่น่าน เห็นเด็กผู้หญิงในชุดนักเรียนยืนบนสะพานข้ามแม่น้ำ อ้างว่ามารอแม่ สุดท้ายกระโดดสะพาน ส.อ.รีบตะโกนบอก ตร.ในป้อม แล้วโผลงน้ำไปช่วย ก่อนที่ชาวบ้านจะนำเรือยาวช่วยนำขึ้นฝั่งในสภาพหมดสติ รอด ยังไม่รู้สาเหตุที่อยากตาย ...

เวลา 11.30 น. วันที่ 14 พ.ย. ร.ต.อ.ชวลิต เทรักษี พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุคนกระโดดน้ำตายบริเวณสะพานพัฒนาภาคเหนือ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน พร้อมชุดสืบสวนสอบสวน รุดไปตรวจสอบ  

ที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยน่าน กู้ภัย อบจ.น่าน และพลเมืองดีกำลังให้การช่วยเหลือเด็กผู้หญิงคนหนึ่งนำขึ้นจากน้ำ เป็นนักเรียนโรงเรียนมัธยมในอำเภอเมืองน่าน สวมชุดนักเรียน สภาพไม่รู้สึกตัว เจ้าหน้าท่ีกู้ชีพ กู้ภัย อบจ.น่าน ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ ก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลน่าน

จากการสอบถาม ส.อ.ณัฐพล วาฤทธิ์ อายุ 29 ปี ทำงานอยู่ รส.ที่ 1 มทบ.38 ผู้อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ขณะที่ ส.อ.ณัฐพล ชี่รถจักรยานยนต์ข้ามสะพานพัฒนาภาคเหนือ เพื่อจะไปฝั่งอำเภอภูเพียง ได้เห็นเด็กผู้หญิงคนดังกล่าวยืนอยู่บนสะพานคนเดียว จึงได้กลับรถแล้วถามเด็กว่า มาทำอะไรอยู่ตรงนี้คนเดียว แต่เด็กผู้หญิงตอบว่า ไม่มีอะไรค่ะ มายืนรอแม่ อีกประมาณ 10 นาที แม่จะมาหาตรงนี้ ส.อ.ณัฐพล จึงได้บอกเด็กหญิงว่าเอาโทรศัพท์ของตนโทรหาแม่ไหม แต่เด็กตอบว่า ไม่เป็นไรค่ะ

จากนั้น ส.อ.ณัฐพล ได้ขี่รถเข้าไปทางฝั่งอำเภอภูเพียง แล้วมองมายังสะพาน ยังเห็นเด็กหญิงยืนอยู่คนเดียวบนสะพาน ส.อ.ณัฐพล จึงได้กลับรถขี่มาที่สะพานอีกครั้ง เด็กผู้หญิงก็ยังยืนอยู่ที่เดิม ส.อ.ณัฐพล เห็นท่าไม่ดี จึงจะไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตู้ยามใต้สะพานพัฒนาภาคเหนือว่า มีเด็กผู้หญิงท่าทางเหมือนจะกระโดดสะพาน แต่เมื่อมาถึงตู้ยาม มองไปบนสะพาน ได้เห็นเด็กหญิงคนดังกล่าวกระโดดลงมาจากสะพานพัฒนาภาคเหนือแล้ว ส.อ.ณัฐพล จึงตะโกนบอกตำรวจให้แจ้ง 1669 แล้ว ส.อ.ณัฐพล รีบกระโดดลงไปเพื่อช่วยเด็ก

ต่อมา ได้มีพลเมืองดี เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย นำเรือแข่งของชาวบ้านที่จอดอยู่ท่าน้ำใกล้กัน ออกไปช่วยนำเด็กผู้หญิงขึ้นบนเรือ แล้วนำมาปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลน่าน

ด้าน ร.ต.อ.ชวลิต เทรักษี พงส.สภ.เมืองน่าน กล่าวว่า เบื้องต้นนั้นเด็กคนนี้ปลอดภัยแล้ว แต่แพทย์ยังคงให้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลน่านก่อน และจะแจ้งให้ทางผู้ปกครองทราบต่อไป สำหรับเด็กผู้หญิงคนที่ก่อเหตุ ทราบว่าเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองน่าน ส่วนสาเหตุต้องรอให้เด็กเป็นผู้เล่าให้ฟังเอง หลังจากที่อาการดีขึ้น.

ส.อ.ที่น่าน เห็นเด็กผู้หญิงในชุดนักเรียนยืนบนสะพานข้ามแม่น้ำ อ้างว่ามารอแม่ สุดท้ายกระโดดสะพาน ส.อ.รีบตะโกนบอก ตร.ในป้อม แล้วโผลงน้ำไปช่วย ก่อนที่ชาวบ้านจะนำเรือยาวช่วยนำขึ้นฝั่งในสภาพหมดสติ รอด ยังไม่รู้สาเหตุที่อยากตาย 14 พ.ย. 2559 14:32 14 พ.ย. 2559 16:02 ไทยรัฐ