วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' สั่งเข้ม 'วันลอยกระทง' เตือน ขรก.สำรวมเซลฟี่ 'พระบรมศพ'

"ประวิตร" สั่งคุมเข้มคืนวันลอยกระทง ขอ ปชช.งดงานรื่นเริง-มหรสพ เผยนายกฯ เตือน ขรก.เซลฟี่ขณะร่วมพระราชพิธีในพระบรมมหาราชวัง ให้สำรวม ไม่ทำอะไรตามอำเภอใจ

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 59 ที่กระทรวงแรงงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการดูแลคืนวันลอยกระทงว่า เรื่องนี้ได้มีการเตรียมพร้อมรับมือมาเป็นอาทิตย์แล้ว วันนี้จะมีการงดเดินเรือเพื่ออำนวยความสะดวกในการลอยกระทงของประชาชน อย่างไรก็ตาม การลอยกระทงนั้นขอให้เป็นไปตามประเพณี งดมหรสพงานรื่นเริง เนื่องจากอยู่ในช่วงของการแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 
เมื่อถามถึงกรณีที่มีข้าราชการถ่ายเซลฟี่ ขณะเข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ ในพระบรมมหาราชวังนั้น จะดำเนินการอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการในเรื่องนี้แล้ว ขอให้ผู้ที่เข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ อยู่ในอาการสำรวม อย่าทำอะไรตามอำเภอใจ

"ประวิตร" สั่งคุมเข้มคืนวันลอยกระทง ขอ ปชช.งดงานรื่นเริง-มหรสพ เผยนายกฯ เตือน ขรก.เซลฟี่ขณะร่วมพระราชพิธีในพระบรมมหาราชวัง ให้สำรวม ไม่ทำอะไรตามอำเภอใจ 14 พ.ย. 2559 14:31 14 พ.ย. 2559 15:55 ไทยรัฐ