วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก.แรงงาน เชื่อ นโยบายรัฐบาล 'ทรัมป์' ส่งผลดีต่อคนไทยในสหรัฐฯ

ปลัดฯ ก.แรงงาน เชื่อ การทำงานด้านแรงงานไทย-สหรัฐฯ จะเข้ากันได้ ไม่เป็นอย่างที่หลายฝ่ายกังวล มองนโยบายรัฐบาลใหม่ เป็นผลดีต่อแรงงานไทย ได้รับสนับสนุนคนระดับกลาง-ล่างมากขึ้น...

วันที่ 14 พ.ย.59 ม.ล.ปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงกรณีที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับเลือกเป็นว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนใหม่ ว่า กระทรวงแรงงานไทยจะสามารถปรับการทำงานเพื่อทำงานร่วมกับนโยบายด้านแรงงานของรัฐบาลสหรัฐฯ ชุดใหม่ได้ เนื่องจากมองว่าไม่น่าจะมีความแตกต่างจากนโยบายของรัฐบาลของนายบารัค โอบามา มากนัก และจากการที่ได้พูดคุยกับผู้แทนหอการค้าสหรัฐฯ คิดว่าการทำงานด้านแรงงานไทยและสหรัฐฯ จะทำงานเข้ากันได้ ไม่เป็นอย่างที่หลายฝ่ายกังวล

ทั้งนี้ คนไทยในสหรัฐฯ ส่วนใหญ่ที่ไปอยู่เป็นกลุ่มที่เดินทางไปตั้งถิ่นฐานเป็นเจ้าของธุรกิจ ส่วนกลุ่มที่เดินทางเพื่อเข้าไปทำงานมีจำนวนไม่มาก ดังนั้นมองว่านโยบายรัฐบาลใหม่สหรัฐฯ จะเป็นผลดีต่อแรงงานไทย เพราะได้สนับสนุนคนระดับกลางและล่างมากขึ้น ซึ่งเรื่องนี้จะยิ่งทำให้คนไทยที่อยู่ในสหรัฐฯ ได้รับประโยชน์มากขึ้นอีก.

ปลัดฯ ก.แรงงาน เชื่อ การทำงานด้านแรงงานไทย-สหรัฐฯ จะเข้ากันได้ ไม่เป็นอย่างที่หลายฝ่ายกังวล มองนโยบายรัฐบาลใหม่ เป็นผลดีต่อแรงงานไทย ได้รับสนับสนุนคนระดับกลาง-ล่างมากขึ้น... 14 พ.ย. 2559 14:28 14 พ.ย. 2559 16:04 ไทยรัฐ