วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ เฝ้าฯรับเสด็จ 'สมเด็จพระเทพฯ' ทรงเปิดงาน ITU Telecom World 2016

นายกฯ เฝ้าฯรับเสด็จ 'สมเด็จพระเทพฯ' ทรงเปิดงาน ITU Telecom World 2016

  • Share:

นายกฯ เฝ้าฯรับเสด็จ "สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน "ITU Telecom World 2016" 

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.59 ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เฝ้าฯรับเสด็จและกราบบังคมทูลรายงานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน "ITU Telecom World 2016" ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-17 พ.ย. นี้ ภายใต้หัวข้อ "Collaborating in the digital economy"

โอกาสนี้ นายกฯ ได้กราบบังคมทูลรายงานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ว่า บรรดาผู้เฝ้าทูลละอองพระบาท ณ ที่นี้ ต่างปลาบปลื้มและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเป็นประธานในพิธีเปิดงาน ITU Telecom World 2016 ในวันนี้ ทั้งนี้งาน ITU Telecom World นับเป็นงานระดับโลก สำหรับภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารหรือไอซีที ซึ่งเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนได้พบปะเพื่อแสดงผลงานนวัตกรรม แลกเปลี่ยนความรู้ และการสร้างเครือข่าย ตามวัตถุประสงค์การขับเคลื่อนการพัฒนาด้านต่างๆ ด้วยการใช้นวัตกรรมไอซีที โดยภายในงานประกอบไปด้วยการประชุมเชิงวิชาการและการจัดนิทรรศการ โดยในส่วนของการประชุมเชิงวิชาการจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "Collaborating in the Digital Economy" หรือ "รวมพลังเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล" ซึ่งจะเป็นเวทีระหว่างประเทศในการอภิปรายร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมดิจิทัล ที่จะสร้างโอกาสและการพัฒนาอย่างยั่งยืนในยุคดิจิทัล

สำหรับการจัดงานครั้งนี้คาดว่ามีผู้เข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 25,000 คน นอกจากนี้ยังมีผู้นำประเทศและผู้นำรัฐบาลมาร่วมด้วย ทั้งมกุฎราชกุมารแห่งราชอาณาจักรตองกา นายซาวีเยร์ เบตแตล (Xavier Bettel) นายกรัฐมนตรีราชรัฐลักเซมเบิร์ก และนายชาร์ล็อต ซัลไว ทาบิมัสมัส (Hon. Charlot Salwai Tabimasmas) นายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐวานูอาตู และประชาชนทั่วไปจากทั่วทุกภูมิภาคของโลกประมาณ 120 ประเทศ

ทั้งนี้การจัดนิทรรศการดังกล่าว เป็นการจัดแสดงผลงานนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของบริษัทต่างๆ ทั่วโลก มีการจัดแสดงศาลาประจำชาติของประเทศต่างๆ จำนวน 18 ประเทศ สำหรับศาลาประเทศไทยจะประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลัก ดังนี้ 1.ส่วนของพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และพระบรมวงศานุวงศ์ โดยนำเสนอพระราชดำริและพระราชกรณียกิจ รวมทั้งโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ 2.ส่วนของการแสดงผลงานด้านเทคโนโลยีดิจิทัลของหน่วยภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ และ 3.ส่วนของการแสดงผลงานนวัตกรรมของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs).

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้