วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งดงาม! ‘เจ้าไตรรงค์’ ปลากัดลายธงชาติไทย ประมูลราคาแพงสุดในโลก (ชมคลิป)

ฮือฮาทั่วโลกโซเชียล หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำปลากัดลายธงชาติไทย ประมูลผ่านเฟซบุ๊ก จนมีผู้คนให้ความสนใจ และมีคนชนะประมูลไปได้ในราคาที่แพงที่สุดในโลก...

ปลากัดลายธงชาติไทยที่ถูกนำมาประมูลนี้ เป็นของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Kachen Worachai เป็นปลากัด สายพันธุ์ ฮาฟมูน หรือ ปลากัดครีบสั้นหางพระจันทร์ครึ่งดวง อายุ 3 เดือนครึ่ง โดยเจ้าของได้นำเจ้าปลากัดตัวนี้มาโพสต์ประมูลผ่านในเฟซบุ๊กในราคาเริ่มต้นที่ 99 บาท และก็มีคนชนะประมูลในราคาที่สูงถึง 53,500 บาท จนสร้างความฮือฮาให้กับผู้คนในโซเชียลจำนวนมาก และมียอดแชร์ไปกว่า 4,000 ครั้ง


ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ก็ได้ติดต่อไปยัง นายคเชนทร์ ​วรชัย เจ้าของปลากัดที่นำมาประมูลเปิดเผยว่า ปกติมีอาชีพค้าขาย และเลี้ยงปลากัดเป็นงานอดิเรก ซึ่งการเพาะเลี้ยงปลากัดลายธงชาติไทยนั้น มีคนทำมานานแล้ว แต่สีและลายอาจจะไม่ชัดเจนเท่าปลากัดตัวนี้ และไม่คิดว่าจะราคาสูงและมีคนให้ความสนใจเยอะขนาดนี้ ซึ่งโดยปกติราคาประมูลปลากัดที่สวยๆ ก็มักจะไม่เกินหลักพัน


นอกจากนี้ ทีมข่าวยังได้ไปพูดคุยกับผู้ที่ชนะประมูลปลากัดลายธงชาติไทยตัวนี้ชื่อว่า นายชูชาติ เล็กแดงอยู่ วัย 44 ปี ประธานกลุ่มปลาสวยงาม จังหวัดนครปฐม เล่าว่า ปัจจุบันมีอาชีพเป็นช่างภาพ จะคอยจัดแสดงภาพปลากัดให้กับกรมประมง เพื่อกระตุ้นให้คนไทยอยากเลี้ยงปลามากขึ้น สำหรับปลากัดลายธงชาติไทยนี้ ได้ตั้งชื่อไว้ว่า "เจ้าไตรรงค์" ที่ประมูลราคาสูงขนาดนี้ เพราะว่าในสายพันธุ์ฮาฟมูน แทบจะไม่เคยมีตัวไหนเลยที่เป็นลายธงชาติไทย ถือว่าเป็นปลากัดที่ราคาแพงที่สุดในโลกก็ว่าได้ โดยนายชูชาติได้กล่าวทิ้งท้ายว่า อยากให้ผู้คนทั่วโลกได้รับรู้ถึงความสามารถของคนไทย ที่สามารถเพาะพันธ์ุลายปลากัดได้ ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยเลยทีเดียว

ฮือฮาทั่วโลกโซเชียล หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำปลากัดลายธงชาติไทย นำมาประมูลผ่านเฟซบุ๊ก จนมีผู้คนให้ความสนใจ และมีคนชนะประมูลไปได้ในราคาที่แพงที่สุดในโลก... 14 พ.ย. 2559 14:21 14 พ.ย. 2559 14:33 ไทยรัฐ