วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรงัดเอทีเอ็มต่อหน้า รปภ.ทำได้แค่กระแอม บอกเห็นเอวตุง กลัวโดนยิงตาย

โจรงัดเอทีเอ็มต่อหน้า รปภ.ทำได้แค่กระแอม บอกเห็นเอวตุง กลัวโดนยิงตาย

  • Share:

คนร้ายขี่จยย.มายามวิกาลใช้อุปกรณ์จะเปิดตู้เอทีเอ็มหน้าสหกรณ์ออมทรัพย์ครูหนองบัวลำภู รปภ.เห็นแต่ทำได้แค่กระแอม เพราะเห็นที่เอวตุง กลัวคนร้ายจะพกปืนมาด้วย โทรศัพท์ก็ไม่มี สุดท้ายสัญญาณกันขโมยดัง คนร้ายงัดไม่สำเร็จรามือไปเอง...

วันที่ 14 พ.ย. พ.ต.ท.เสาร์คำ ชุมภูปิก สว.สอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบ หลังรับแจ้งมีสัญญาณเตือนภัยที่ตู้เอทีเอ็มหน้าสำนักงานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูหนองบัวลำภู ตั้งอยู่ริมทางหลวงแผ่นดินสาย 228 หนองบัวลำภู-ศรีบุญเรือง หมู่ 7 บ้านวังหมื่น ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู

พบตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ถูกงัด สภาพแผงหน้าจอเปิดยกขึ้น ประตูด้านหน้าห้องนิรภัยเปิดออก มีร่องรอยการงัดแงะที่ด้านข้างประตู หัวน็อตยึดสายยูบานประตูตู้นิรภัย ลักษณะเหมือนคนร้ายใช้วัสดุไข แต่ไม่สำเร็จ เบื้องต้นพบมีการชำรุดเสียหายเล็กน้อย จึงประสานเจ้าหน้าที่ธนาคารมาตรวจสอบ

จากการสอบถาม นายสมบัติ หมื่นฤทธิ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 4 ต.นาด่าน อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู รปภ.สหกรณ์ฯ บอกว่า ช่วงหลังเที่ยงคืนหลังจากตำรวจสายตรวจ ได้มาตรวจตู้แดงหน้าตู้เอทีเอ็มแล้ว ได้มีชายสวมชุดสีดำ สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ ชี่จักรยานยนต์แบบหญิง ออโตเมติก มาจอด แล้วเดินลงมาบริเวณตู้เอทีเอ็ม จากนั้นเดินขึ้นไปเปิดเอาสิ่งของในเบาะรถมางัดตู้เอทีเอ็ม ตนอยู่ในตู้ยาม ในรั้วของสหกรณ์ฯ พยายามกระแอมเตือนบอกว่ามีคนเห็นนะ แต่คนร้ายไม่สนใจ ตนสังเกตเห็นมีวัตถุเหน็บอยู่เอวคนร้าย คาดว่าจะเป็นปืน จึงได้แต่กระแอม ไม่กล้าออกจากป้อมยาม กระทั่งประมาณตีสี่เสียงสัญญาณตู้เอทีเอ็มดังขึ้น คนร้ายรีบขี่รถหนี แต่ก็ยังวกกลับมางัดอีก ช่วงนั้นเมียของตนกำลังออกไปตลาด จึงเตือนไม่ให้ออกมา ฝ่ายคนร้ายงัดตู้ไม่สำเร็จ จึงขี่รถหนีไป

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถามว่า ทำไมไม่แจ้งเหตุ นายสมบัติ บอกว่า ตนไม่มีโทรศัพท์จึงไม่ได้แจ้ง ขณะเดียวกันกล้องวงจรปิดที่อยู่หน้าป้อมยามก็ใช้ไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้ เพื่อติดตามตัวมาสอบสวน ดำเนินคดีต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้