วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วรงค์ ขู่ฟ้อง วรชัย ใส่ร้าย ยัน ไม่จริง มีญาติเป็นเจ้าของโรงสี

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ขู่ฟ้อง "วรชัย" ปม "ปู" ขายข้าว ยัน ไม่จริงมีญาติเป็นเป็นเจ้าของโรงสี กลัวเสียประโยชน์จากกลไกตลาด ชี้ เป็นการใส่ร้ายไม่มีข้อมูล

วันที่ 14 พ.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช. ออกมาพาดพิงตนเรื่องการขายข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ นั้นว่า การออกมาตอบโต้ของ นายวรชัย โดยไม่มีเหตุผล คงไม่ว่าอะไร เพราะเข้าใจพื้นฐานว่าเป็นอย่างไร แต่การระบุกล่าวหาว่าตนมีญาติเป็นเจ้าของโรงสี และกลัวเสียประโยชน์จากกลไกตลาด อันนี้เท่ากับใส่ร้ายแบบไม่มีมูล คงต้องไปขึ้นศาลเพื่อรับผิดชอบต่อคำพูดกัน คิดเอาง่ายๆ ระหว่างตนที่สนับสนุนให้ชาวนารวมกลุ่มและสีข้าวเปลือกเป็นข้าวสารมาขาย ให้ทุกภาคส่วนช่วยกันซื้อ กับอีกคนเอาข้าวสารของโรงสีมากรอกถุงขาย แต่อ้างเป็นของชาวนา และตอนเป็นรัฐบาลก็ให้โรงสีรับซื้อข้าวแทนรัฐบาล ปล่อยให้โกงความชื้น สวมสิทธิ์ จ้างโรงสีสีข้าว ปล่อยให้โรงสีมีการเวียนเทียนข้าว อันไหนเอื้อประโยชน์โรงสี

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ขู่ฟ้อง "วรชัย" ปม "ปู" ขายข้าว ยัน ไม่จริงมีญาติเป็นเป็นเจ้าของโรงสี กลัวเสียประโยชน์จากกลไกตลาด ชี้ เป็นการใส่ร้ายไม่มีข้อมูล 14 พ.ย. 2559 13:31 14 พ.ย. 2559 14:24 ไทยรัฐ