วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.แพร่ ลงขันช่วยชาวนาซื้อข้าว ขายให้กำลังพลราคาถูก

ตร.แพร่ ลงขันช่วยชาวนาซื้อข้าว ขายให้กำลังพลราคาถูก

  • Share:

แพร่ช่วยชาวนา!! หลังผู้ว่าฯ แพร่ เปิดโครงการขายข้าวช่วยชาวนา ตร.ในจังหวัดก็ลงขันช่วยชาวนาทั้ง สภ.เมือง สภ.สูงเม่น ซื้อข้าวจากชาวนามาขายให้ข้าราชการตำรวจราคาถูก บางโรงพักถึงยอมไม่รับเบี้ยเลี้ยง 2 เดือน ซื้อข้าวช่วยชาวนา...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 พ.ย. 59 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรแพร่ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.แพร่ เป็นประธานเปิดโครงการขายข้าวช่วยชาวนา โดยมี พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ รรท.ผบก.ภ.จว.แพร่ นำข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.แพร่ ออกมารับซื้อข้าวสารจากชาวนาที่นำข้าวมาจำหน่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนที่ สภ.เมืองแพร่ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาล ผกก.สภ.เมืองแพร่ ซื้อข้าวจากชาวนา จำนวน 3,000 กก. มาจำหน่ายให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด ซึ่งการจำหน่ายให้กับตำรวจและประชาชนที่มารอซื้อถูกกว่าท้องตลาด ข้าวจ้าวหอมมะลิ 105 ขายเพียง กก.ละ 27 บาท

ผกก.สภ.เมืองแพร่ เผยว่า ได้ร่วมกับ พ.ต.ท.สุพัตร ชนพิทักษ์เดชา รองผกก.ป. ร่วมกันลงขันซื้อข้าวจากชาวนา ในราคา กก.ละ 30-35 บาท เพื่อมอบสิ่งดีๆ ให้กับตำรวจในสังกัด โดยนำมาจำหน่ายให้กับตำรวจในสังกัด เพียง กก.ละ 27 บาท และเพื่อกระตุ้นให้ทางตำรวจได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือชาวนา ตนและรอง ผกก.จึงได้ไปซื้อไข่ไก่ เบอร์ 0 ปกติราคาแผงละ 135 บาท แต่นำมาจำหน่ายให้ตำรวจเพียงแผงละ 95 บาท ซึ่งได้รับความสนใจจากตำรวจทุกคนร่วมแรงร่วมกันมาซื้อ

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ สว่างประเสริฐ ผกก. สภ.สูงเม่น ได้นำข้าราชการตำรวจในสังกัดร่วมใจกันซื้อข้าวจากชาวนาจำนวน 4 ตัน จากนั้นก็นำมาจำหน่ายให้กับตำรวจด้วยกันเอง โดยซื้อจากชาวนาในราคา กก.ละ 35 บาท โดยที่ สภ.สูงเม่น ข้าราชการตำรวจทั้งหมด สมัครใจ ที่จะไม่รับเบี้ยเลี้ยง 2 เดือน เพื่อนำมาเป็นค่าซื้อข้าวสารจากชาวนา โดยจะรับซื้อข้าวจากชาวนา และนำมาจำหน่ายให้ตำรวจเดือนละครั้ง ซึ่งแนวทางนี้ก็เป็นแนวทางที่ข้าราชการตำรวจจะได้มีโอกาสช่วยเหลือชาวนาอย่างแท้จริง การรับซื้อยังคงดำเนินการต่อไปจนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาลนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้