วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป.รวบแก๊ง ‘หม่อง บ้านดอน’ ตระเวนงัดรถหรูจอดในที่เปลี่ยว ฉกทรัพย์

ป.รวบแก๊ง ‘หม่อง บ้านดอน’ ตระเวนงัดรถหรูจอดในที่เปลี่ยว ฉกทรัพย์

  • Share:

กองปราบฯ รวบสมาชิกแก๊ง “หม่อง บ้านดอน” ตระเวนดูลาดเลารถเบนซ์จอดในที่เปลี่ยว ก่อนฉวยโอกาสงัดแงะ-ทุบกระจกขโมยทรัพย์สิน ตรวจสอบประวัติเพิ่งพ้นโทษเมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา ได้วิชางัดแงะจากผู้ต้องขังแก๊ง “แปดเซียน” ในเรือนจำ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 14 พ.ย.2559 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.รัชภูมิ กุสุมาลย์ รองผกก.1.บก.ป. พ.ต.ต.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ สว.กก.1 บก.ป.แถลงจับกุม นายปฏิภาณ มั่นคั่ง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 ซอยพร้อมพรรค แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ผู้ต้องหาร่วมแก๊ง “หม่อง บ้านดอน” ก่อคดีลักทรัพย์มาแล้วในหลายพื้นที่ ตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ จ.643/2559 ลงวันที่ 26 กันยายน 2559 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์นั้น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม พร้อมของกลาง จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีแดง-ขาว ทะเบียน องน 390 กรุงเทพมหานคร, เสื้อยืด, กางเกงขาสามส่วน และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 105 ซอยพร้อมพรรค แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา

พล.ต.ต.สุทิน กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เนื่องจากเมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ประเวศ ว่าถูกคนร้ายทุบกระจกรถรื้อค้นเอาทรัพย์สินมีค่าไป ภายหลังมีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ จึงมีการขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหา กระทั่งชุดสืบสวน กก.1 บก.ป.สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาอาศัยอยู่ที่บ้านพักในพื้นที่แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา จึงวางแผนติดตามจับกุมไว้ได้พร้อมของกลางดังกล่าว

สอบสวนนายปฏิภาณ รับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกขี่จักรยานยนต์ตระเวนก่อเหตุ เมื่อมาถึงซอยพัฒนาการ 74 แขวงและเขตประเวศ กทม. พบรถเก๋งยี่ห้อเบนซ์ สีดำ จอดอยู่ จึงลงมือใช้ไขควงงัดขอบกระจกรถด้านหลังคนขับ ก่อนจะลักเอาทรัพย์สินต่างๆ ไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่าถูกจับในคดีใช้หินทุบรถเพื่อลักทรัพย์ ถูกจำคุก 1.8 ปี เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนมีนาคม 2559 ที่ผ่านมา ก่อนจะได้วิชาใช้ไขควงงัดรถมาจากแก๊ง “แปดเซียน” ที่ถูกจับอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ กลับมาก่อเหตุซ้ำอีกโดยลงมือมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 ครั้ง ในพื้นที่ย่านหัวหมาก ประเวศ และคลองตัน กทม.จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ รับไว้ดำเนินคดีและขยายผลการจับกุมต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้