วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลอยกระทงหาดใหญ่ จัดปกติ งดรื่นเริง-ริงกิตร่วง นทท.มาเลย์มาเที่ยวน้อย

บรรยากาศเทศกาลลอยกระทงที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีการจัดงานตามปกติ แต่งดรื่นเริง-แสงสีเสียงทุกประเภท ยอด นทท.ต่างชาติจองโรงแรมไม่ถึงร้อยละ 50 คาดลอยกระทงปีนี้ค่อนข้างเงียบเหงา

วันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2559 ที่ อ.หาดใหญ่ ยังคงจัดงานตามปกติ แต่งดจัดงานรื่นเริงต่างๆ ทั้งแสงสีเสียง เนื่องจากยังอยู่ในช่วงแสดงความอาลัยพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งนี้ในส่วนของ อ.หาดใหญ่ ตามสถานที่จัดงานลอยกระทงมี 4 จุด ทั้งริมคลองถนนสามชัย ริมคลองอู่ตะเภา วัดหาดใหญ่ใน และตลาดน้ำคลองแห มีพ่อค้าแม่ค้าเริ่มจับจองพื้นที่นำกระทงมาวางจำหน่ายเน้นวัสดุธรรมชาติที่ทำจากใบตอง และขายในราคาไม่แพงเริ่มต้นที่ 30 บาท ถึง 60 บาท คาดว่าบรรยากาศลอยกระทงปีนี้เงียบเหงากว่าทุกปี

ส่วนบรรยากาศตามโรงแรมต่างๆ ในตัวเมืองหาดใหญ่ ช่วงวันลอยกระทงปีนี้จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ เข้ามาท่องเที่ยวบางตา โดยยอดจองห้องพักในปีนี้ไม่ถึงร้อยละ 50 ปัจจัยหลักมาจากค่าเงินริงกิตของมาเลเซียลดลงอย่างมากโดย 1 ริงกิตอยู่ที่ประมาณ 8 บาท จากเดิม 1 ริงกิตอยู่ที่ 9-10 บาท นอกจากนี้ลอยกระทงปีนี้ไม่ตรงกับวันหยุด และยังรวมถึงการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของปวงชนชาวไทย

บรรยากาศเทศกาลลอยกระทงที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีการจัดงานตามปกติ แต่งดรื่นเริง-แสงสีเสียงทุกประเภท ยอดนทท.ต่างชาติจองโรงแรมไม่ถึงร้อยละ 50 คาดลอยกระทงปีนี้ค่อนข้างเงียบเหงา 14 พ.ย. 2559 12:14 14 พ.ย. 2559 14:21 ไทยรัฐ