ข่าว
100 year

นายกฯ ยกเลิกตรวจเยี่ยม ก.เกษตรฯ เหตุติดภาระกิจด่วน

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2559 12:20 น.
SHARE

นายกฯ เตรียมเยี่ยมการทำงานกระทรวงเกษตรฯ บ่ายนี้ โดยไม่แจ้งอย่างเป็นทางการ หวั่นเปลืองงบฯ จัดเลี้ยงต้อนรับโดยใช่เหตุ ขณะบรรยากาศทำเนียบฯ ชักธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ ประดิษฐานด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า หลังผ่านพ้น 30 วัน แห่งการเสด็จสวรรคต "ในหลวง ร.9"

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 59 ที่ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้าเฝ้าฯ รับเสด็จ และกราบบังคมทูลรายงานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน ITU Telecom World 2016 

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า เจ้าหน้าที่ของกระทรวงเกษตรฯ ได้จัดเตรียมห้องประชุม 134 ชั้น 3 กระทรวงเกษตรฯ เพื่อต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่จะเดินทางมาตรวจเยี่ยมการทำงาน และประชุมร่วมกับผู้บริหารของกระทรวง ในเวลา 13.00 น. วันนี้ (14 พ.ย.) โดยไม่ได้แจ้งกำหนดการล่วงหน้า เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ต้องการให้มีการจัดเตรียมต้อนรับ ใช้งบอย่างสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ หรือจัดต้อนรับแบบผักชีโรยหน้า

โดยนายกรัฐมนตรี มีความประสงค์ที่จะมาดูการปฏิบัติงานจริงของทุกกระทรวง ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็ให้ทำงานไปตามปกติ อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารกระทรวงได้สั่งการให้เตรียมห้องต่างๆ และอาหารไว้เลี้ยงต้อนรับคณะของนายกรัฐมนตรีไว้พร้อมแล้ว 

สำหรับบรรยากาศที่ตึกไทยคู่ฟ้าและตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลได้ชักธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา เนื่องในโอกาสครบ 30 วัน แห่งการเสด็จสวรรคต พร้อมอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประดิษฐานที่บริเวณด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้าด้วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 13.00 น. ทีมงาน พล.อ.ประยุทธ์ ได้โทรศัพท์แจ้งไปยัง พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรฯ ว่า นายกฯติดภารกิจด่วน ดังนั้นจึงขอยกเลิกการเดินทางตรวจเยี่ยมกระทรวงเกษตรฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาก.เกษตรฯนายกฯตรวจเยี่ยมงานตรวจงานกระทรวงทำเนียบฯชักธงชาติธงชาติไว้อาลัยในหลวง ร.9

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้