วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การฯภูเก็ต ไล่บี้ตามคดีลูกตำรวจป่าตองถูกยิงดับ ไม่เชื่อ! ปมเงิน 500

ผู้การฯ ภูเก็ต กำชับ รอง ผบก. ดูแลคดียิงลูกชายนายดาบตำรวจ สภ.ป่าตอง ถูกยิงดับ สั่งเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเสนอต่อศาล ออกหมายจับมือปืนแล้ว เผย ไม่ปักใจเชื่อแค่ประเด็นทะเลาะทวงเงิน 500 บาท

จากกรณีเมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา คนร้ายขับรถเก๋ง ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิง นายธนาพล ชูสวัสดิ์ อายุ 20 ปี บุตรชาย ด.ต.ไสว ชูสวัสดิ์ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่ รพ.มิชชั่นภูเก็ต ในเวลาต่อมา เหตุเกิดบริเวณสามแยกโรงเรียนนานาชาติบริติช หมู่ 2 ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยเพื่อนผู้ตาย ระบุคนขับรถเก๋งมาเคลียร์เงินที่ติดค้างกัน จำนวน 500 บาท แต่เกิดตกลงกันไม่ได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในสาเหตุ

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 พ.ย. พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีดังกล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้รับรายงานจาก ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต แล้ว จากนั้นได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เข้าไปร่วมสืบสวนสอบสวนติดตามคดีดังกล่าวอย่างเร่งด่วน โดยให้เร่งดำเนินการในหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์-พยานบุคคลและแวดล้อมต่างๆ พร้อมกับเช็กทะเบียนรถที่ใช้เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ เพื่อรวบรวมเสนอต่อศาลพิจารณาอนุมัติออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุโดยด่วน

ทั้งนี้เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ก่อเหตุหน้าสถานศึกษา แม้จะเป็นเวลากลางคืนก็ตาม ส่วนชนวนการก่อให้เกิดการฆาตกรรม คำให้การของเพื่อนผู้ตาย แม้จะถูกระบุว่าเป็นพยานในที่เกิดเหตุก็ตาม แต่เนื่องจากน้ำหนักหรือมูลเหตุกับเงินเพียง 500 บาท ที่ถูกอ้างว่าติดค้างกัน ยังมีน้ำหนักที่น้อยมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเชิงลึกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พล.ต.ต.ธีระพล กล่าวทิ้งท่ายว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับ ด.ต.ไสว ชูสวัสดิ์ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.ป่าตอง ที่ต้องสูญเสียบุตรชายในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย ซึ่ง ด.ต.ไสว เป็นตำรวจที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่มาโดยตลอด มีวินัยดี ประพฤติดี และเป็นตำรวจน้ำดีอีกหนึ่งนายที่น่ายกย่อง

ผู้การฯ ภูเก็ต กำชับ รอง ผบก. ดูแลคดียิงลูกชายนายดาบตำรวจ สภ.ป่าตอง ถูกยิงดับ สั่งเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเสนอต่อศาล ออกหมายจับมือปืนแล้ว เผย ไม่ปักใจเชื่อแค่ประเด็นทะเลาะทวงเงิน 500 บาท 14 พ.ย. 2559 11:44 14 พ.ย. 2559 15:06 ไทยรัฐ