วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 14-20 พ.ย. 59 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

หลังจากอาทิตย์ที่ผ่านมาที่มีความปลอดโปร่งเป็นส่วนใหญ่ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในอาทิตย์นี้ก็จะดีไปต่อเนื่อง ดังนั้นทำอะไรให้ด้วยความระมัดระวังมากขึ้น อย่าให้ความเคยชิน หรือประสบการณ์อดีตที่เคยตัดสินใจแล้วไปได้ดี กลับมาให้เราตัดสินใจว่าน่าจะไปได้ดีอีกครั้ง เพราะถ้าพื้นฐานดวงยังไม่เอื้ออำนวยโอกาสให้ จึงอย่าคิดว่าจะดีไปตลอด ให้ตัดสินใจด้วยการไตร่ตรอง ไม่ใช่การคาดการณ์ล่วงหน้า ถ้าคิดจะตัดสินใจอะไร ใช้วันดี คือวันที่ 14, 15, 18 พ.ย. 59 อาจจะมีบางอย่างที่ทำให้ตนเองเห็นอะไรชัดเจนมากขึ้น ส่วนวันที่เลื่อนได้เลื่อนก่อน คือวันที่ 17, 20 พ.ย. 59 เพราะยังมีอะไรบังตาบังใจอยู่เล็กน้อยครับ

ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ความเรื่อยๆ เข้ามาแทนที่ได้พักใหญ่แล้วสำหรับชาวปีฉลู เหมือนเป็นช่วงเวลาพักผ่อน ในเรื่องการงาน การเงิน และส่วนตัว เหมือนอยู่ในสภาพน้ำนิ่ง ไม่ค่อยมีอะไรมากนัก ดีครับ ใช้ช่วงนี้ในการพักผ่อน และชาร์จไฟให้ตัวเอง เพื่อใช้วันดีในการลุยงานอย่างไม่บันยะบันยัง และใช้วันไม่ดีในการชาร์จไฟ ไม่คิดอะไรหนักๆ หรือทำอะไรหนักๆ วันที่ลุยให้เต็มที่ คือวันที่ 14, 15, 19 พ.ย. 59 ส่วนวันที่อยู่นิ่งๆ เพื่อชาร์จไฟให้เต็มที่ คือวันที่ 16, 18, 20 พ.ย. 59 แต่ให้ระวัง อาจจะมีคนมาทำให้ฟิวส์ขาดได้ครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีขาลก็ยังคงดีต่อเนื่องจากอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่จะต่างก็วันที่ไม่เกื้อหนุนนั้น จะมีมากกว่าวันเกื้อหนุน ในตามหลักโหราศาสตร์จีน วันที่ไม่เกื้อหนุนจะตรงวันที่ 15, 17, 19 พ.ย. 59 ควรทำด้วยความรอบคอบใจเย็น และมีวันเกื้อหนุนดีอยู่ 2 วัน คือวันที่ 16, 20 พ.ย. 59 จะมีความคืบหน้าในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงินทอง และเรื่องส่วนตัว ส่วนวันที่เหลือนั้นถ้าใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ตั้งแต่เวลา 11.00–12.59 น. หลีกเลี่ยงเวลา 09.00–10.59 น. ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ให้ระมัดระวังเท่านั้นเอง เพียงเท่านี้อาทิตย์นี้ก็จะได้อะไรมากมายกว่าที่จะอยู่นิ่งเฉยนะครับ

ในสัปดาห์นี้ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน เฉลี่ยวันที่ดี และไม่ดี จะมีเท่าๆ กัน ดังนั้นควรวางแผนให้ตนเองแต่เนิ่นๆ ว่าจะทำอะไรในวันใดบ้าง วันที่สำคัญๆ ให้ใช้วันดีในการดำเนินการ มีวันที่ 17 พ.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่สำคัญเท่าใด ก็ขอให้เป็นเบาๆ หรืองานเก่าๆ ที่คั่งค้าง รวมไปถึงเป็นงานที่ไม่ต้องติดต่อใครมากก็เป็นการดี มีวันที่ 14, 16, 18, 20 พ.ย. 59 ส่วนวันที่เหลือ 15, 19 พ.ย. 59 เป็นวันกลางๆ แต่ค่อนไปทางดี ก็ขอให้ใช้วันดี และวันกลางๆ เคลียร์งานสำคัญให้เต็มที่ หรือจะใช้เป็นฤกษ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการไปงอนง้อคนรัก การพบปะผู้ใหญ่ (ครอบครัว) ฯลฯ เป็นต้นครับ

ถึงแม้จะอยู่ในเดือนที่ไม่มีผลกระทบใดๆ ก็ตาม ในตามหลักโหราศาสตร์จีน แต่โดยรวมชาวปีมะโรงนั้นจะมีผลกระทบก็จากตนเองเสียมากกว่า ทั้งในด้านความคิดที่ไม่เปลี่ยนแปลงง่ายๆ อีกทั้ง มีการเชื่อมั่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว วันที่ดี และไม่ดีนั้นก็อาจจะส่งผลอะไรได้ไม่มากนัก ก็เพียงแต่ว่าเจออะไรไม่ดีบางทีก็เอาตัวรอดได้ดี พอมีอะไรดีๆ เข้ามาก็ไม่อยากเอาดื้อๆ รวมไปถึงเรื่องส่วนตัวด้วย ความรักต้องเปลี่ยนแปลง ถ้าซ้ำๆ ซากๆ ชาวปีมะโรงไม่ชอบอยู่แล้ว ส่งผลให้ไม่ค่อยอยู่นิ่งหรอกครับ วันที่ดีคือวันที่ 14, 18 พ.ย. 59 และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 15, 17 พ.ย. 59

ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในอาทิตย์ที่แล้ว กับในอาทิตย์นี้ แทบจะไม่ค่อยแตกต่างกันเลยในจำนวนวันที่ดี และวันที่ไม่ดี แต่จะต่างกันตรงที่ ชาวปีมะเส็งบางท่านได้เข้าใจมากขึ้น และบางท่านก็ยังไม่เข้าใจ และไม่ยอมรับอยู่ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการปล่อยวางของแต่ละท่าน ขอให้ใช้วันดีในการลุยงานให้เต็มที่ ก็ยังทำให้สิ่งที่ต้องการยังไปได้ดีอยู่ ซึ่งมีวันที่ 15, 19 พ.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่ดีมีวันที่ 16, 20 พ.ย. 59 ก็ขอให้ทำใจบ้างนะครับ สักเล็กน้อยก็ยังดี หรือถ้าไม่ทำใจ ก็ขอให้เลี่ยงเวลาทำธุระคือเวลา 12.00–13.59 น. และ 20.00-22.59 น. ก็พอผ่านไปได้โดยที่จะไม่ติดขัดใดๆ ครับ และที่สำคัญ อยากให้ไปทำบุญเรื่อยๆ จะผ่อนเรื่องไม่ดีให้เป็นเบาได้ในระดับหนึ่งครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีมะเมีย ก็ขอให้พิจารณาไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ ถ้าตัดสินใจดีก็ดีตามเป้า ถ้าตัดสินใจพลาดก็แค่เจ็บใจ แต่ก็ยังสามารถลุยงานได้อย่างเต็มที่ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ถ้าเลือกใช้วันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใดๆ ก็ตาม ในวันที่ 16, 20 พ.ย. 59 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจเล็กน้อย หรือได้โชคได้ลาภไม่มากไม่มาย และวันไม่เกื้อหนุนวันที่ 14, 15, 17, 19 พ.ย. 59 และหลีกเลี่ยงในเวลา 09.00–10.59 น. ไม่รอบคอบจะพลาดจนล้มไม่เป็นท่า ถ้าไม่พิจารณาให้ก็จะเสียเงินเสียทอง เสียกายเสียใจได้ครับ

ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็เริ่มดีขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมาแล้ว จนมาถึงอาทิตย์นี้ ก็ยังคงดีต่อเนื่องเรื่อยๆ สำหรับชาวปีมะแม เพียงแต่มีวันชง และวันไม่เกื้อหนุนเท่านั้นที่เป็นอุปสรรคในเรื่องการงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัว แต่ถ้าพยายามแก้ไขปัญหา หรือยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ต่อให้เป็นวันที่ฟ้าถล่มก็ไม่สะทกสะเทือนเท่าใดนัก คนที่ยังรอข่าวดีต่างๆ หรือรองาน รอเงิน ถ้ายิ่งวิ่งเต้นและขยันขันแข็งก็จะสมหวังดั่งใจ มีวันที่สมหวังคือวันที่ 17, 20 พ.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่อยากให้รอ แต่ไปทำงานเก่าๆ หรือภาระเก่าๆ ที่คั่งค้างอยู่ คือวันที่ 14, 15, 18 พ.ย. 59 ก็ยังคืบหน้า วันที่เหลือ 16, 19 พ.ย. 59 ใกล้เคียงกับวันดีเลยละครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ ตามหลักโหราศาสตร์จีน ชาวปีวอกจะเป็นช่วงที่มีความปลอดโปร่งกว่าอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ตนเอง และความคิดให้ดีด้วย เพราะอารมณ์ส่งผลให้เกิดการแปรเปลี่ยนอยู่บ่อยๆ จะทำให้เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ และวันที่ 14, 18, 19 พ.ย. 59 เป็นวันที่ดี ขอให้เหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งาน แล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ เพราะอยู่ในรอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุนอยู่ ส่วนวันที่ 16 พ.ย. 59 ยิ่งในเวลา 21.00–22.59 น. ก็ขอให้รู้จักเหยียบเบรกเพลาๆ ไว้บ้างครับ และระวังอุบัติเหตุ และโรคภัยไข้เจ็บที่จะเกิดขึ้นในเดือนนี้เป็นส่วนใหญ่ด้วยครับ

ในตามหลักโหราศาสตร์จีน สัปดาห์นี้ก็ยังคงทำอะไรได้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องเกี่ยวกับเงินทอง แต่ขอให้รอบคอบสักนิด สำหรับผู้ชายรอบ พ.ศ. 2524, 2512 และผู้หญิงรอบ พ.ศ.2536 ถึงแม้จะเจอเดือนที่ไม่มีผลก็ตาม แต่รอบอายุเข้าเคราะห์ จึงควรดูจังหวะให้ดีก่อนตัดสินใจ ก็พอที่จะทำให้ทำอะไรสำเร็จลุล่วงไปได้ระดับหนึ่ง และในรอบอาทิตย์นี้ก็ขอให้ใช้วันที่ดี คือวันที่ 15, 18, 19 พ.ย. 59 ในการติดต่อประสานงาน หรือจะใช้เป็นฤกษ์ต่างๆ และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 14, 17, 20 พ.ย. 59 จะเกิดการสะดุดอยู่บ่อยๆ ก็ทำใจอย่าไปซีเรียสมาก เพราะวันไม่ดีทำอะไรก็ไม่เสร็จอย่างที่คิดไว้ หรือถึงจะเสร็จ ก็ออกมาไม่สมบูรณ์เพอร์เฟกต์เท่าที่ควรอยู่แล้วครับ

ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในรอบสัปดาห์นี้ มีทั้งข่าวดี และไม่ดีปนเปกันไปของชาวปีจอ จะหวังมีแต่ดีทั้งหมดก็ไม่ใช่ จะมีแต่แย่อย่างเดียวก็ไม่เชิง การงานก็จะมีทั้งเสร็จ และไม่เสร็จ และวันที่จะเสร็จได้ดี และโดยเร็วคือวันที่ 16, 17, 20 พ.ย. 59 ส่วนวันที่ทำอะไรจะเสร็จช้า และผิดพลาดบ่อยคือวันที่ 15, 18 พ.ย. 59 ดังนั้น ทำอะไรก็ขอให้ดูตาม้าตาเรือ ไม่ใช่สักแต่ว่าไว้ทำตอนไหนก็ได้ ถึงจังหวะเวลาที่ดีก็ไม่ทำ แต่ดันไปทำจังหวะเวลาที่แย่ ก็เสียทั้งเวลา และเสียทั้งอารมณ์ รู้จักวางแผนให้ตนเอง ก็เหมือนรู้จักวางแผนให้กับชีวิต แล้วจะมีเจ้านายคนไหนล่ะ ที่จะปล่อยคนที่มีความรับผิดชอบให้หลุดลอยไปง่ายๆ

ยังคงดีต่อเนื่องเรื่อยๆ สำหรับชาวปีกุน ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในอาทิตย์นี้จะมีวันที่ดีอยู่ 3 วัน ส่วนวันชงมี 1 วันในอาทิตย์นี้ตามหลักโหราศาสตร์จีน ดังนั้นจึงควรใช้วันดีๆ ในเดือนที่เป็นเดือนของตนเองให้เต็มที่ วันที่เกื้อหนุนดีคือวันที่ 16, 17 พ.ย. 59 วันชงตรงกับวันที่ 19 พ.ย. 59 ส่วนวันที่เหลือนั้นก็สามารถทำได้เต็มที่ เพียงแต่ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่เกื้อหนุนคือเวลา 09.00–10.59 น. เพราะจะทำอะไรติดขัดง่ายกว่าที่คิด ดังนั้น ถ้าเริ่มต้นเวลาตอนเช้าไม่ดี ก็อาจจะมีผลที่ให้วุ่นได้ทั้งวัน บางเรื่องไม่ติดขัดเปล่า แถมอารมณ์ยังขุ่นหมองอีกต่างหาก เจออะไรไม่ดีก็คิดในใจว่า “ยุบหนอ พองหนอ” ละกันนะครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล 
ติดตามผลงานได้ที่
Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 14 พ.ย. 2559 10:53 14 พ.ย. 2559 13:14 ไทยรัฐ