วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้านข้าวแกงชื่อดังสุราษฎร์ฯ เปิดให้กินฟรีไม่อั้น ถวายเป็นพระราชกุศล

ร้านข้าวแกงชื่อดังสุราษฎร์ฯ เปิดให้กินฟรีไม่อั้น ถวายเป็นพระราชกุศล

  • Share:

พ่อค้าขายข้าวแกงชื่อดังร้าน ข้าวแกง “พี่หลวง” วัย 60 ปี และครอบครัว ร่วมกิจกรรมทำความดีเพื่อพ่อ เปิดเลี้ยงข้าวแกงฟรี ได้เตรียมแกงต่างๆ มากกว่า 30 อย่าง พร้อมก๋วยเตี๋ยว ขนมหวาน เครื่องดื่มจากกลุ่มผู้ค้าอาหารตลาดสำเภาทองให้กินฟรีไม่อั้น

วันที่ 14 พ.ย. ที่ตลาดสำเภาทอง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี กลุ่มผู้ค้าอาหารในตลาด นำโดย นายอิศราศักดิ์ ศักดาพิทักษ์ อยู่บ้านเลขที่ 14-14 ถนนวัดโพธิ์-ในลึก เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ต.ตลาด อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เจ้าของร้านข้าวแกงพี่หลวง พ่อค้าวัย 60 ปี พร้อมครอบครัว เปิดร้านให้ประชาชนกินฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีประชาชนหลากหลายอาชีพ และลูกค้าประจำที่แวะเวียนเข้ามารับประทานอาหารกันตั้งแต่เช้า 07.00 น. ลูกค้าที่มารับประทานเสร็จแล้วต่างกล่าวคำขอบคุณครอบครัวศักดาพิทักษ์ และกลุ่มผู้ค้าอาหารในตลาด ที่มีจิตใจเผื่อแผ่ให้ประชาชนชาวสุราษฎร์ธานีกินฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

โดยนายอิศราศักดิ์ ศักดาพิทักษ์ หรือพี่หลวง กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวยึดอาชีพขายข้าวแกงใน จ.สุราษฎร์ธานี มากว่า 32 ปี แต่ละวันจะสามารถขายได้วันละ 40,000-60,000 บาท และในวันนี้ได้ร่วมกับกลุ่มผู้ค้าอาหาร เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ขนมหวาน และเครื่องดื่มในตลาดสำเภาทอง รวมถึงร้านข้าวแกงของตนเอง เปิดเลี้ยงอาหารฟรี โดยเฉพาะร้านข้าวแกงพี่หลวง ใช้งบประมาณกว่า 6 หมื่นบาทในการเลี้ยงอาหารฟรีในครั้งนี้ และได้เตรียมแกงต่างๆ ใส่หม้อไว้กว่า 30 อย่าง ทั้งขนมจีนน้ำยา แกงปลาดุก แกงไตปลา แกงเขียวหวานไก่ แกงส้มปลา แกงส้มซี่โครงหมู แกงจืด ผัดผัก ต้มยำขาหมูน้ำข้น ปลาทอด น้ำพริกกะปิ ผักแนม และมีขนมหวานจัดไว้อย่างไม่อั้น ตั้งแต่เวลา 07.00 น. จนกว่าอาหารจะหมด คาดว่าจะสามารถรองรับประชาชนที่สนใจมารับประทานได้กว่า 5,000 คน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้